Ông Tập Cận Bình: Dịch Covid-19 vẫn chưa đạt đỉnh

22/02/2020 08:46 AM | Thời sự

Sự bùng phát corona virus ở Trung Quốc vẫn chưa đạt đến đỉnh điểm dù số ca nhiễm mới mỗi ngày giảm xuống dưới 1.000, Chủ tịch Tập Cận Bình phát biểu trong cuộc họp Bộ chính trị hôm 21/2.

Ông Tập Cận Bình: Dịch Covid-19 vẫn chưa đạt đỉnh
Người dân đeo khẩu trang ở Thượng Hải, Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết dịch coronavirus chưa đạt đến đỉnh điểm mặc dù số ca nhiễm bệnh hàng ngày giảm, xuống dưới 1.000. CCTV dẫn lời ông Tập nói tại một cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc vào thứ Sáu rằng tình hình ở Hồ Bắc vẫn còn nghiêm trọng.

"Bước ngoặt trong diễn biến tình hình dịch bệnh quốc gia vẫn chưa đến", cuộc họp Bộ chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc do Chủ tịch Tập Cận Bình chủ trì kết luận. "Tình hình phòng chống dịch bệnh ở tỉnh Hồ Bắc và thành phố Vũ Hán vẫn còn nghiêm trọng và phức tạp."

Đảng và Chính phủ Trung Quốc không nên thư giãn mà phải "không ngừng củng cố thành tích và mở rộng thành công chiến đấu", theo thông cáo từ cuộc họp.

Trung Quốc mô tả những nỗ lực để kiểm soát virus như một cuộc chiến. Dịch bệnh đã giết chết hơn 2.200 người và lây nhiễm cho hơn 75.000 người. Số ca mắc tại thủ đô Bắc Kinh tăng vọt trong khi nhiều khu vực khác ngoài Hồ Bắc báo cáo ít ca nhiễm hơn hoặc không có ca mới.

Tác động của sự bùng phát corona virus đối với nền kinh tế Trung Quốc rất rõ ràng, nhưng động lực cải thiện dài hạn của nền kinh tế sẽ không thay đổi, cuộc họp cho biết. Chính sách tài khóa ở Trung Quốc sẽ chủ động hơn, chính sách tiền tệ sẽ linh hoạt hơn và chính phủ sẽ chống lại rủi ro tài chính hệ thống, theo cuộc họp.

các tin tức nóng về tình hình dịch virus corona tại đây.

 Ông Tập Cận Bình: Dịch Covid-19 vẫn chưa đạt đỉnh - Ảnh 2.

Theo Phương Anh

VTC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm