Ông Obama: Phản ứng chống dịch của chính quyền Trump là 'thảm họa tuyệt đối'

10/05/2020 15:13 PM | Xã hội

Cựu Tổng thống Barack Obama chỉ trích gay gắt phản ứng của chính quyền Trump trong cuộc khủng hoảng COVID-19, mô tả đó là "một thảm họa hỗn loạn tuyệt đối".

Bình luận này của ông Obama được 3 cựu quan chức chính quyền Obama xác nhận với CNN. Theo các quan chức này, đây là lý do cựu Tổng thống Obama tin rằng đảng Dân chủ phải tập hợp lại cùng cựu Phó Tổng thống Joe Biden để đánh bại ông Trump vào tháng 11 tới.

Theo CNN, trong cuộc trò chuyện dài 30 phút với thành viên của Hiệp hội cựu sinh viên Obama, ông Obama khẳng định phản ứng trước đợt dịch bùng phát của chính quyền Trump là một lời nhắc nhở về lý do vì sao cần có một sự lãnh đạo mạnh mẽ của chính phủ trong một cuộc khủng hoảng toàn cầu.

Lời kêu gọi của vị cựu Tổng thống Mỹ nhằm mục đích khuyến khích các cựu nhân viên làm việc dưới thời của ông tham gia vào chiến dịch tranh cử của ông Biden.

 Ông Obama: Phản ứng chống dịch của chính quyền Trump là thảm họa tuyệt đối  - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Barack Obama. (Ảnh: AP)

"Cuộc bầu cử sắp diễn ra ở mọi cấp độ là rất quan trọng bởi vì những gì chúng ta sẽ chiến đấu không chỉ là một cá nhân hay một đảng chính trị cụ thể. Những gì chúng ta đang chiến đấu chống lại là những xu hướng dài hạn trong đó có ích kỷ, chia rẽ, coi người khác là kẻ thù", ông nhấn mạnh.

"Đó là một phần lý do vì sao phản ứng của chính quyền hiện tại đối với cuộc khủng hoảng toàn cầu lại yếu ớt và không đồng nhất", ông Obama nói, khẳng định đây là một thảm họa hỗn hợp tuyệt đối.

Nhà cựu lãnh đạo Mỹ nói thêm rằng ông sẽ dành nhiều thời gian để vận động hết sức mình cho chiến dịch tranh cử của ông Biden.

Trước đó hồi giữa tháng 4, cựu Tổng thống thứ 44 của Mỹ chính thức xác nhận ủng hộ ông Joe Biden đại diện đảng Dân chủ chạy đua với Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử tổng thống cuối năm nay.

Ông Biden là cựu phó tổng thống Mỹ, phục vụ dưới thời ông Obama làm tổng thống.

Mỹ hiện là ổ dịch lớn nhất thế giới với 1.327.229 triệu ca nhiễm và 78.804 người thiệt mạng vì COVID-19 .

Theo Song Hy

Cùng chuyên mục
XEM