Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bán xong cổ phần tại Yeah1, sẽ rút hoàn toàn khỏi HĐQT, nhường chỗ cho Chủ tịch Thái Tuấn Group và Chủ tịch DNSE

04/06/2022 07:20 AM | Kinh doanh

Ông Trần Hoài Nam, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Thái Tuấn và ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch DNSE sẽ ứng cử vào Hội đồng quản trị Yeah1 nhiệm kỳ 2022-2027.

Sau thông báo muốn bán sạch cổ phiếu của Yeah1, ngày 2/6 vừa qua ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống đã có báo cáo kết quả giao dịch của mình.

Cụ thể, ông Tống đã bán xong toàn bộ 4,03 triệu cổ phiếu mà ông sở hữu như đã đăng ký và không còn là cổ đông của Yeah1. Số cổ phiếu mà ông Tống bán ra tương đương 12,89% vốn.

Không những vậy, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống sẽ không còn là người của Yeah1.

Yeah1 vừa thông báo danh sách đề cử, ứng cử thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2022-2027. Hội đổng quản trị của Yeah1 sẽ được làm mới hoàn toàn. Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống cùng tất cả các thành viên Hội đồng quản trị cũ sẽ không ứng cử vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới.

5 người ứng cử vào Hội đồng quản trị gồm ông Đào Phúc Trí, bà Lê Phương Thảo, ông Nguyễn Hoàng Giang, ông Lê Minh Nhật Tín và ông Trần Hoài Nam. Trong đó, ông Trần Hoài Nam và ông Nguyễn Hoàng Giang là người mới đối với Yeah1.

Ông Trần Hoài Nam sinh năm 1983, hiện là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Thái Tuấn.

Ông Nguyễn Hoàng Giang đang là Tổng giám đốc CTCP Công nghệ Tài chính Encapital, Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Chứng khoán DNSE, Thành viên Hội đồng quản trị tại 4 công ty: CTCP Bất động sản du lịch Ninh Vân Bay, CTCP Kinh doanh Khí Miền Nam, CTCP Đầu tư và Thương mại TNG, CTCP Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn.

3 người còn lại gồm ông Đào Phúc Trí hiện đang là Tổng giám đốc Yeah1. Ông Lê Minh Nhật Tín hiện là Phó Tổng giám đốc phụ trách công nghệ tại Yeah1. Bà Lê Phương Thảo, hiện là Phó Tổng giám đốc điều hành Yeah1.

3 người ứng cử vào Ban kiểm soát là ông Nguyễn Văn Nam, bà Lê Thị Quỳnh và bà Lê Thị Bích Hằng. Cả 3 đều đang làm việc tại Yeah1. Ông Nguyễn Văn Nam là Giám đốc kiểm toán nội bộ, bà Lê Thị Quỳnh là Giám đốc bộ phận rủi ro và tuân thủ, bà Lê Thị Bích Hằng là Trưởng phòng Kiểm toán nội bộ.

Trước khi công bố danh sách ứng cử Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới, các cổ đông lớn của Yeah1 đã đồng loạt thoái vốn. Đầu tiên là VinaCapital, thoái vốn 2 đợt vào tháng 3 và tháng 4 vừa qua, bán hết toàn bộ 9,74% vốn tại công ty này. Tiếp đến là bà Trần Uyên Phương, thoái hơn 13% vốn vào ngày 26/5.

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bán xong cổ phần tại Yeah1, sẽ rút hoàn toàn khỏi HĐQT, nhường chỗ cho Chủ tịch Thái Tuấn Group và Chủ tịch DNSE - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu Yeah1 và các lần mua bán cổ phiếu Yeah1 của bà Trần Uyên Phương

Cuối cùng là Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bán toàn bộ hơn 4 triệu cổ phiếu Yeah1 vào đầu tháng 6.

Yeah1 lên sàn chứng khoán từ tháng 6/2018, nhưng chưa đầy một năm sau, sóng gió ập đến với công ty này. Tháng 3/2019, Yeah1 bị YouTube chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung đối với các Công ty đầu tư tài chính/ Công ty con có hoạt động liên quan đến mảng YouTube của Yeah1 bao gồm SpringMe Pte, Ltd., Yeah1 Network Pte. Ltd và ScaleLab LLC.

YouTube cho rằng SprineMe Pte. Ltd (Công ty có trụ sở tại Thái Lan, do Yeah1 sở hữu gián tiếp 16,93%) đã có hoạt động quản lý tuyển chọn kênh chưa phù hợp với quy trình của YouTube. Điều này dẫn đến việc YouTube áp dụng chính sách tương tự với tất cả các công ty khác liên quan đến hoạt động YouTube Adsense trực thuộc Yeah1, cụ thể là Yeah1 Network Pte Ltd và ScaleLab LLC.

Sau thông báo của YouTube, Yeah1 đã quyết định bán lại 100% cổ phần tại ScaleLab LLC cho các chủ sở hữu trước đây với giá bán 12 triệu USD. Công ty cũng nỗ lực đàm phán với YouTube để tiếp tục duy trì hoạt động. Tuy nhiên, đến ngày 22/5/2019, YouTube đã chính thức thông báo chấm dứt hợp tác với Yeah1.

Từ chỗ có giá gần 350.000 đồng/cổ phiếu, Yeah1 đến nay chỉ còn khoảng 21.000 đồng/cổ phiếu.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm