'Ông lớn' chuyên xây nhà ở xã hội dẫn đầu nợ thuế ở TP.HCM

07/12/2019 09:59 AM | Bất động sản

Công ty cổ phần Đức Khải, đơn vị giành nhiều thành tích trong đền bù giải tỏa và xây nhà ở xã hội đang dẫn đầu nợ thuế ở TP.HCM với số tiền 404,7 tỷ đồng.

'Ông lớn' chuyên xây nhà ở xã hội dẫn đầu nợ thuế ở TP.HCM

Cục Thuế TP.HCM vừa công bố danh sách 1.577 doanh nghiệp (DN) nợ thuế , với tổng số tiền nợ hơn 3.300 tỷ đồng.

Đứng đầu trong danh sách này là Công ty cổ phần Đức Khải (quận 7, TP.HCM, chuyên kinh doanh bất động sản, đền bù giải tỏa, thương mại và logistics), nợ 404,7 tỷ đồng. Công ty này cũng từng giành nhiều giải thưởng, bằng khen về đền bù giải tỏa và xây dựng nhà ở xã hội.

Tiếp theo trong danh sách nợ lớn là Công ty TNHH MTV Cây trồng TPHCM (huyện Bình Chánh, TP.HCM) với mức nợ 217,8 tỷ đồng.

Ngoài ra, còn nhiều DN nợ thuế trên 100 tỷ đồng, gồm: Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Hoàng Hải (huyện Hóc Môn) nợ 142,3 tỷ đồng; Công ty CP Đầu tư Phát triển Phú Mỹ ở huyện Bình Chánh nợ 130,3 tỷ đồng; Chi nhánh Công ty TNHH Đá xây dựng Bình Dương tại TP.HCM, nợ 124,4 tỷ đồng và Công ty CP Phát triển Đầu tư Thái Sơn cũng ở quận 1 nợ 108 tỷ đồng.

Trong danh sách nợ thuế công bố đợt này còn có 3 DN nợ thuế trên 50 tỷ đồng; trên 30 DN nợ thuế từ 10 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng; 31 DN nợ thuế từ 5 tỷ đồng đến dưới 10 tỷ đồng...

Theo quy định hiện nay, đối với khoản nợ trên 90 ngày, cơ quan thuế sẽ có các biện pháp cưỡng chế theo quy định như phong tỏa tài khoản ngân hàng để trích tiền nộp ngân sách, ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn, đề nghị cơ quan chức năng thu hồi giấy phép kinh doanh...


Theo TUẤN NGUYỄN

Tiền Phong

Từ khóa:  nhà ở xã hội
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân tuổi Canh Tý Dương Công Minh: Buôn xoài lỗ vốn phải bán nhà trả nợ, làm thủ tục bị "chặt chém" liền tự mở công ty BĐS

Ông Dương Công Minh là người sáng lập nên Tập đoàn bất động sản Him Lam. Từ một công ty kinh doanh địa ốc đến nay Him Lam đã trở thành một công ty lớn với 30 đơn vị thành viên và công ty liên kết hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, tài chính ngân hàng, khu vui chơi giải trí, sân golf.

"Lười một chút" là một loại trí tuệ ở đời: 3 việc càng lười càng tích phúc cho gia đình

Tốt nhất, việc gì không cần đến mình cứ thoải mái cho bản thân được "lười một chút". Buộc bản thân bận rộn cả những việc không phải của mình đôi khi cũng là một sai lầm khó sửa.

Từ chuyện kẻ ăn mày trở thành ông chủ nhờ được tặng hoa đến chuyện dọn dẹp nhà dịp Tết: Tưởng ‘lạc quẻ’ nhưng lại liên quan đến không ngờ!

Việt Nam và một số nước có phong tục dọn nhà trước Tết và kiêng quét nhà trong suốt dịp Tết để giữ lại "lộc". Tuy nhiên, theo chuyên gia, việc để rác bẩn trong nhà nhiều ngày không phải ý kiến hay.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cở bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm