Ông Joe Biden sẽ được quân đội hộ tống đến Nhà Trắng trong lễ nhậm chức

04/01/2021 01:39 PM | Thời sự

Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ được đoàn hộ tống đến Nhà Trắng sau khi ông tuyên thệ nhậm chức ở phía Tây của Đồi Capitol.

Ông Joe Biden sẽ được quân đội hộ tống đến Nhà Trắng trong lễ nhậm chức

Ủy ban tổ chức lễ nhậm chức của Tổng thống (PIC) ngày 3/1 thông báo rằng, sau khi tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1, ông Joe Biden sẽ được một đội quân hộ tống đến Nhà Trắng thay vì diễu hành truyền thống từ Điện Capitol đến Nhà Trắng.

“Lễ nhậm chức có nhiều truyền thống quan trọng, chúng tôi dự định sẽ tôn vinh các truyền thống đó nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người dân”, Tony Allen, Giám đốc điều hành của PIC cho biết trong một tuyên bố.

Tổng thống đắc cử Joe Biden cùng phu nhân Jill Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris cùng phu quân Doug Emhoff sẽ tham dự “Pass in Review”, một nghi lễ truyền thống quân sự thể hiện sự chuyển giao quyền lực giữa các chính quyền, ở phía Đông của Điện Capitol.

Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ được đoàn hộ tống đến Nhà Trắng sau khi ông tuyên thệ nhậm chức ở phía Tây của Đồi Capitol. Đoàn hộ tống của ông Biden trong ngày nhậm chức sẽ có đại diện của các đơn vị của quân đội, bao gồm ban nhạc quân đội Mỹ, lực lượng vệ binh danh dự chung, đội cận vệ của tổng tư lệnh và đội quân nhạc của Trung đoàn bộ binh Mỹ thứ 3.

Cuộc diễu hành trong lễ nhậm chức của ông Biden sẽ được phát sóng trực tiếp trên truyền hình đồng thời có các buổi trình diễn ở các khu vực trên khắp nước Mỹ. Ủy ban tổ chức lễ nhậm chức cho biết, những người tham gia cuộc diễu hành trực tuyến sẽ được công bố trong những tuần tới.

“Cuộc diễu hành sẽ tôn vinh những những anh hùng của nước Mỹ thuộc mọi tầng lớp xã hội ở các bang và khu vực khác nhau, đồng thời phản ánh sự đa dạng, những di sản và khả năng phục hồi của đất nước”, PIC cho biết.

Theo Maju Varghese, Giám đốc điều hành của PIC, cuộc diễu hành trực tuyến sẽ đảm bảo an toàn cho mọi người và đây cũng là hình thức mới để thu hút người Mỹ trên khắp đất nước theo dõi lễ nhậm chức./.

Mai Trang

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - Phúc Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – Phúc Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Shark Tank Việt Nam

Bí mật "ghế Shark" ở Shark Tank Việt Nam mùa 5: Chế tác thủ công từ gỗ nguyên khối, giá 500 triệu đồng/chiếc

Bruno Zampa Legend Armchair là dòng ghế mang khí chất vương quyền, được chế tác thủ công từ gỗ nguyên khối, với số lượng giới hạn. Trong penthouse phim trường Shark Tank, những chiếc ghế Legend Armchair được thiết kế độc bản dành riêng cho các Shark, được biết giá mỗi chiếc lên tới 500 triệu đồng.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm