Ông Joe Biden chính thức được đề cử là ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ

19/08/2020 13:54 PM | Xã hội

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã chính thức được đề cử là ứng viên tranh cử Tổng thống của đảng Dân chủ tối 18/8 (giờ địa phương).

Xuất hiện trên màn hình lần đầu tiên trong Đại hội Toàn quốc của đảng Dân chủ, ông Biden khẳng định: "Cảm ơn tất cả các bạn từ sâu thẳm trái tim tôi và từ gia đình của tôi. Tôi sẽ gặp các bạn vào ngày 20/8".

Ông Joe Biden chính thức được đề cử là ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ - Ảnh 1.
Ứng viên tranh cử Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: CNN

Thông thường, cuộc bỏ phiếu để chính thức đề cử ông Biden lẽ ra sẽ diễn ra tại phòng họp của Đại hội ở Milwaukee nhưng tối 18/8, đảng Dân chủ đã tổ chức trực tuyến sự kiến này, trình chiếu các video cho thấy các đại biểu của mỗi bang và vùng lãnh thổ tuyên bố ủng hộ ông Biden.

Đảng Dân chủ đang tận dụng Đại hội này để xây dựng hình ảnh ông Biden là ứng viên được chuẩn bị tốt nhất để lãnh đạo đất nước ra khỏi cuộc khủng hoảng Covid-19, tình trạng suy thoái kinh tế và những chia rẽ về sắc tộc.

"Joe có kinh nghiệm, phẩm chất và sự phù hợp để đưa chúng ta lại gần nhau và khôi phục sự vĩ đại của nước Mỹ", cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter nhận định.

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden hiện dẫn trước Tổng thống đương nhiệm Donald Trump 7,7 điểm trong kết quả trung bình các cuộc khảo sát trên toàn quốc của RealClearPolitics mặc dù con số này đã giảm so với cách biệt lớn nhất mà ông từng dẫn trước ông Trump là 10,2 điểm vào cuối tháng 6.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ cũng dẫn trước 5 điểm trở lên tại các bang chiến địa như Michigan, Wisconsin, Pennsylvania and Florida trong các cuộc khảo sát gần đây.

Cựu Tổng thống Bill Clinton cũng lên tiếng ủng hộ ông Biden: "Đảng của chúng ta đã đoàn kết trong việc đưa ra một lựa chọn rất khác biệt, một Tổng thống của hành động. Một người đàn ông thực tế, hoàn thành tốt công việc. Một người đàn ông với tinh thần nhận trách nhiệm chứ không phải đổ lỗi. Tập trung chứ không phải xao lãng. Đoàn kết chứ không phải chia rẽ. Lựa chọn của chúng tôi là Joe Biden"./.

Kiều Anh

Cùng chuyên mục
XEM