Ông Hải chuyển cho Nam Trà My 106 triệu tiền trả lại và thêm 46 triệu nữa sau cuộc gọi của 'chị Huệ'

14/04/2021 01:52 PM | Thời sự

"Chúng tôi đã bỏ qua tất cả để hướng đến người nghèo. Cảm ơn chị Huệ và hẹn gặp lại!", ông Hải viết trên trang cá nhân.

Ông Hải chuyển cho Nam Trà My 106 triệu tiền trả lại và thêm 46 triệu nữa sau cuộc gọi của 'chị Huệ'

Ít phút trước, cập nhật thông tin trên trang cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải viết:

"Trên đường chở bệnh nhi về Sóc Trăng tôi đã nhận được cuộc điện thoại của chị Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nam Trà My. Chúng tôi đã thống nhất như sau:

Việc xây nhà tình thương với giá 60 triệu đồng/căn sẽ không còn phù hợp vì giá vật liệu xây dựng tại huyện miền núi Nam Trà My rất cao, nếu 60 triệu đồng chỉ xây được 1 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh và thẩm mỹ sẽ không đẹp. Chị Huệ đã xin ý kiến thường trực huyện ủy vấn đề này.

Chúng tôi thống nhất sẽ xây ngay một căn nhà có 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 nhà vệ sinh với mẫu nhà mà Nam Trà My đã làm nhiều căn như vậy với số tiền là 150 triệu đồng/căn nhà này (hình nhà mẫu Nam Trà My đã xây).

Mỗi căn nhà rộng và đẹp như vậy sẽ đảm bảo sinh hoạt cho 6-8 người, sẽ tạo ra một bộ mặt đô thị đẹp, đây cũng là bước đột phá rất đặc biệt của huyện Nam Trà My về xây nhà tình thương. Tôi rất tán thành (quy định hiện nay nhà tình thương chỉ là 60 triệu đồng/căn).

Tôi sẽ cho chuyển khoản ngay 46 triệu nữa cho Nam Trà My từ nguồn tiền mà thành phố Châu Đốc đã gửi lại (106 triệu đồng ). Số tiền dư sẽ mua 1 cái quạt thật tốt nhất của Nhật tặng cho gia đình họ khi khai trương, tất cả 20 căn nhà tình thương trong chương trình này đều được tặng mỗi gia đình 1 cái quạt tốt nhất của Nhật.

Tôi sẽ sắp xếp đến Nam Trà My để dự tân gia căn nhà này và 19 căn nhà ở các địa phương khác.

Chúng tôi đã bỏ qua tất cả để hướng đến người nghèo.

Cảm ơn chị Huệ và hẹn gặp lại!"

 Ông Hải chuyển cho Nam Trà My 106 triệu tiền trả lại và thêm 46 triệu nữa sau cuộc gọi của chị Huệ - Ảnh 1.

Những căn nhà tình thương được ông Hải chia sẻ trên Facebook

Sáng qua 13/4, trao đổi với Báo Lao Động, ông Lâm Quang Thi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Châu Đốc xác nhận, sau khi ông Đoàn Ngọc Hải lên mạng xã hội đòi lại tiền, lãnh đạo TP Châu Đốc đã gửi trả lại ngay trong ngày.

Trước đó, thông qua chị Thủy – Phó Văn phòng Thành ủy Châu Đốc - ông Đoàn Ngọc Hải có nhã ý gởi đóng góp 106 triệu đồng hỗ trợ Châu Đốc cất nhà tình thương cho người nghèo.

Ngày 2/3/2021, thông qua tài khoản cá nhân, bà Đỗ Thủy Tiên chuyển khoản cho Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo TP Châu Đốc số tiền 106.592.000 đồng với nội dung: "Xây nhà tình thương do nhân dân Hà Nội đóng góp".

Tuy nhiên, đến sáng 10/4/2021, ông Đoàn Ngọc Hải lên mạng xã hội đòi lại số tiền trên với lý do: Nhiều lần viết bài cảnh báo, nhắc khẩn trương xây nhà tình thương cho đồng bào nghèo trước mùa mưa sắp tới, nhưng đến nay vẫn không thấy gì.

Tuy nhiên, theo ông Lâm Quang Thi, TP. Châu Đốc không hề vô cảm trong vụ việc này và nguyên nhân chưa triển khai cất nhà cho người nghèo như mong muốn của ông Đoàn Ngọc Hải vì đến năm 2019, TP. Châu Đốc không còn hộ nghèo.

Trong khi đó việc xét cấp chế độ cất nhà tình thương cho hộ cận nghèo và hộ khó khăn, phải thực hiện theo quy trình, quy định của pháp luật hiện hành. Cụ thể, phải tổ chức bình xét đối tượng đúng theo tiêu chí và áp dụng số tiền hỗ trợ đúng theo quy định.

Thậm chí theo ông Thi, nếu có xét hỗ trợ cất nhà, TP. Châu Đốc chỉ có thể thực hiện hỗ trợ nhà cho người dân khó khăn với số tiền là 40 triệu đồng/căn, chứ không thể áp dụng cao hơn mức dành cho nhà hộ chính sách.

"Trước hết, chúng tôi bày tỏ sự trân trọng tấm lòng của các nhà hảo tâm đã quan tâm đến Châu Đốc. Việc gửi trả lại tiền trong trường hợp này không có nghĩa là Châu Đốc không cần, không thiết tha với sự đóng góp, hỗ trợ của các nhà hảo tâm chung tay cùng địa phương chăm lo cho người dân khó khăn, cận nghèo.

Ngược lại, Châu Đốc rất cần và luôn mong muốn và tạo mọi điều kiện để tất cả tập thể, cá nhân gần xa cùng địa phương hỗ trợ người dân khó khăn, nhưng trên hết, Châu Đốc vẫn phải tôn trọng, tuân thủ và chấp hành quy định của pháp luật và thiết tha mong các nhà tài trợ thấu hiểu, chia sẻ để cùng thực hiện nhiệm vụ kép: Vừa hỗ trợ nhanh cho người dân, vừa thực hiện đúng quy định pháp luật", ông Thi chia sẻ trên báo Lao động.

Tổng hợp


PV

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Randi Zuckerberg, Lê Diệp Kiều Trang kể về cuộc chiến thoát khỏi cái mác "chị của CEO Facebook", "vợ của Sonny Vũ"

Một lần đứng trước máy quay, Randi Zuckerberg giới thiệu mình là tác giả viết sách, là phát thanh viên, là doanh nhân... Nhưng người kia hỏi lại: "Cô có phải chị gái của Mark Zuckerberg?". "Tôi đã tức giận và bóp vỡ chiếc cốc trên tay mình", Randi kể lại.

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Vì sao viết phần mềm cho Google thu nhập 330 tỷ đồng/năm đóng thuế suất 7% còn người làm công ăn lương có mức thuế suất TNCN lũy tiến từ 5-35%?

Bộ Tài chính cho biết việc so sánh giữa thuế của cá nhân kinh doanh là 7% và mức thuế ca nhất của cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công 35% là không phù hợp. Nguyên nhân là bởi khoảng 90% cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công chỉ ở bậc 1 và bậc 2 với mức từ 5-10%.

Đọc thêm