Ông Donald Trump ra mắt kênh tương tác “thách thức” Facebook

05/05/2021 08:39 AM | Thời sự

Cựu Tổng thống Donald Trump đã ra mắt nền tảng truyền thông riêng giúp tương tác với những người theo dõi sau nhiều tháng bị “cấm cửa” trên các mạng xã hội như Twitter và Facebook.

Ông Donald Trump ra mắt kênh tương tác “thách thức” Facebook

Kênh giao tiếp mới của ông Trump được Fox News đưa tin đầu tiên hôm 4-5. Nền tảng truyền thông có tên gọi "Từ bàn làm việc của Donald Trump" trên trang web cá nhân, cho phép ông Trump đăng bình luận, hình ảnh, video.

Tuy nhiên, nền tảng mới không có tính năng cho phép người dùng trả lời hoặc tương tác với các bài đăng của ông Trump.

 Ông Donald Trump ra mắt kênh tương tác “thách thức” Facebook  - Ảnh 1.

Ông Donald Trump có thể đăng bài, hình ảnh và video trên nền tảng truyền thông mới. Ảnh: Bloomberg

Động thái này diễn ra chỉ một ngày trước khi Facebook đưa ra phán quyết cuối cùng về việc có nên duy trì lệnh đình chỉ vô thời hạn tài khoản của ông Trump, sau khi ông bị cho là kích động vụ bạo loạn ở quốc hội hôm 6-1, hay không.

Ông Jason Miller, cố vấn lâu năm và là người phát ngôn cho chiến dịch tranh cử năm 2020 của ông Trump, cho biết đây vẫn chưa phải là nền tảng mạng xã hội mà ông Trump có ý định ra mắt. Ông Miller thông báo trên mạng Twitter: "Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về điều đó trong tương lai gần".

Trước đó hồi tháng 3, ông Miller cho hay ông Trump sẽ trở lại với truyền thông xã hội sau khoảng 2-3 tháng nữa. Theo ông Miller, mạng xã hội của ông Trump sẽ thu hút "hàng chục triệu" người sử dụng và định nghĩa lại cuộc chơi hoàn toàn.

Nguồn thạo tin cho biết kênh chia sẻ mới này của ông Trump được Campaign Nucleus phát triển, công ty thuộc sở hữu của ông Brad Parscale, cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Những bài viết gần đây của ông Trump trên trang này lặp lại các cáo buộc rằng ông thất bại trong cuộc đua năm 2020 vì bị gian lận bầu cử, cũng như chỉ trích những thành viên đảng Cộng hòa không ủng hộ ông như Thượng nghị sĩ Mitt Romney và Hạ nghị sĩ Liz Cheney.

Twitter và Facebook hiện vẫn chưa bình luận về cách họ sẽ xử lý các bài đăng được chia sẻ từ nền tảng mới của ông Trump.

Mạng xã hội Twitter cho biết lệnh cấm đối với ông Trump là vĩnh viễn ngay cả khi ông tái tranh cử. Trong khi đó, YouTube cho biết họ sẽ khôi phục kênh của ông Trump sau khi xác định nguy cơ bạo lực đã giảm.

Xuân Mai

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hồ sơ "anh cả" làng môi giới Đất Xanh: Từ công ty vỏn vẹn 10 nhân viên đến lực lượng hùng hậu 1 vạn "đại binh" sẵn sàng môi giới bao tiêu cả dự án

Tiên phong khai sinh khái niệm "siêu thị chung cư", Đất Xanh hiện là đại gia môi giới kiêm chủ đầu tư phát triển BĐS đáng gờm trên thị trường. Ông lớn này đang sở hữu miếng bánh thị phần môi giới lớn nhất thị trường, lực lượng nhân sự lên đến hàng ngàn người, sẵn sàng bao tiêu cả dự án.

Shark Tank Việt Nam

Góc giải đáp: Khi Shark ra deal, startup có lời hơn nếu nhận 8 tỷ cho 40% cổ phần thay vì 4 tỷ cho 20%?

Thoạt nhìn qua, hai mệnh đề tưởng như đang tỷ lệ thuận với nhau nhưng thực tế, định giá startup đã bị giảm đi đáng kể.

Economist: Tiền số và dấu hiệu ngày tàn của các ngân hàng thương mại?

Chào mừng đến với thế giới với sự xuất hiện của Fedcoin và e-Euro.

Mark Zuckerberg khoe ảnh nuôi dê, đặt tên là Bitcoin: Hút hơn 400.000 lượt thích sau hơn 3 giờ đăng tải

"Anh có đặt tên con gà nào là Doge không?" hay "Giá Bitcoin lại tăng vọt sau bức ảnh này cho mà xem", đó là bình luận của cư dân mạng dưới bài đăng của Zuckerberg.

Đọc thêm