Ông Đoàn Ngọc Hải muốn bán ô tô cổ để mua đất, xây nhà cho người nghèo

20/09/2020 08:37 AM | Thời sự

Ông Đoàn Ngọc Hải muốn bán ô tô cổ Daihatsu và 4 áo thi đấu của tuyển thủ Việt Nam để làm từ thiện.

Ông Đoàn Ngọc Hải muốn bán ô tô cổ để mua đất, xây nhà cho người nghèo
Ông Hải ngồi chờ để đưa bệnh nhân nghèo về nhà.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết trên báo Thanh niên, chiếc Daihatsu cổ ông đang sở hữu có giấy tờ và đăng kiểm hẳn hoi. Trước khi bán đấu giá, chiếc xe vẫn đang hoạt động bình thường, và ông Hải thỉnh thoảng có sử dụng trong việc đi lại khi cần. Bên cạnh ô tô cổ, lần này ông Hải cũng bán thêm 3 kỉ vật là 3 chiếc áo đấu có chữ kí của nhiều danh thủ Việt Nam

"Lần này tôi có sự đồng hành của anh Nguyễn Lân Hiếu. Tôi không bán riêng xe, hay bán riêng từng chiếc áo đấu. Tôi muốn bán chung, là kèm xe và áo thi đấu với giá 4 tỉ đồng. Người mua xe và áo thi đấu sẽ còn được tặng thẻ công chức của tôi khi còn làm Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) và của anh Nguyễn Lân Hiếu. Tôi và anh Nguyễn Lân Hiếu sẽ mời người mua ăn tối tại TP.HCM hoặc Hà Nội, và anh Nguyễn Lân Hiếu sẽ tham vấn về sức khỏe tim mạch", ông Hải chia sẻ.

 Ông Đoàn Ngọc Hải muốn bán ô tô cổ để mua đất, xây nhà cho người nghèo - Ảnh 1.

Xe ông Đoàn Ngọc Hải tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố đưa 2 bà cháu neo đơn về quê vào chiều 17/9. Ảnh: Người lao động

Ông Hải chia sẻ, do hay lái xe cứu thương trên đường, và thời gian cũng còn tranh thủ nghỉ ngơi, nên ông không nghe máy điện thoại được. Ai mua xe, áo thi đấu thì xin nhắn tin vào số (0902.976.979) và ông sẽ liên lạc lại.

Số tiền bán xe và áo ông Hải dự định dùng để mua đất, xây nhà cho người nghèo.

Trước đó, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 - TP HCM bán hai món đồ yêu thích là chiếc điện thoại Vertu và đồng hồ Thụy Sỹ Patek Philippe với giá 2 tỷ đồng, số tiền này đã được ông Đoàn Ngọc Hải dành mua nhà cho người vô gia cư tá túc.

 Ông Đoàn Ngọc Hải muốn bán ô tô cổ để mua đất, xây nhà cho người nghèo - Ảnh 2.

Ông Đoàn Ngọc Hải từng gây xôn xao dư luận khi sở hữu hai món đồ đắt giá khi còn là Phó Chủ tịch UBND quận 1 TP HCM

Trao đổi với báo chí vào ngày 30/12/2019, sau khi có một doanh nhân đến mua 2 món đồ trên: "Tôi rất vui khi 11h30 trưa nay có một doanh nhân ở thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cử đại diện đến thanh toán ngay 2 tỷ đồng để mua 2 món đồ trên.

Họ không trả giá, không mặc cả, không đắn đo gì hết. Chắc chắn một điều là doanh nhân này không thiếu gì điện thoại và đồng hồ cao cấp các loại đắt nhất trên thị trường. Qua buổi tiếp xúc tôi thấy rằng họ mua là vì người vô gia cư, vì người nghèo. Tôi sẽ nhớ mãi kỷ niệm đẹp này!".

Tổng hợp

PV

Pháp luật và bạn đọc

Từ khóa:  người vô gia cư
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm