Ông Đoàn Ngọc Hải đã hồi phục sức khoẻ, tạm thời dừng đi phân phát sữa cho trẻ em vùng cao

15/05/2021 09:46 AM | Thời sự

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 đồng thời hồi phục sức khoẻ, ông Đoàn Ngọc Hải đã chia sẻ về hành trình thiện nguyện tiếp theo của mình.

Ông Đoàn Ngọc Hải đã hồi phục sức khoẻ, tạm thời dừng đi phân phát sữa cho trẻ em vùng cao

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội tối 14/5, ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó chủ tịch UBND Quận 1, TPHCM) cho biết, sau 24h đồng hồ được các y, bác sĩ tại Điện Biên chăm sóc, sức khỏe của ông đã gần như hồi phục hoàn toàn. Các kết quả xét nghiệm của ông cũng cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Hải, đêm 13/5, ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên trong trang phục bảo hộ đã vào bệnh viện thăm ông. Trước đó, sau khi tiếp nhận thông tin về sức khoẻ của ông Hải trên đường đi từ thiện, ông Bằng đã chỉ đạo lực lượng chức năng hỗ trợ và dùng xe cứu thương chuyển ông Hải từ Trung tâm Y tế huyện Mường Lay về TP Điện Biên Phủ điều trị.

 Ông Đoàn Ngọc Hải đã hồi phục sức khoẻ, tạm thời dừng đi phân phát sữa cho trẻ em vùng cao  - Ảnh 1.

Ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên thăm hỏi ông Đoàn Ngọc Hải.

Qua chia sẻ, đang trong quá trình mang sữa đi trao cho trẻ em vùng cao ở Điện Biên, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ đổ bệnh và đăng bài trên Facebook nhờ sự hỗ trợ. Thời điểm này toàn cơ thể đau nhức nên ông Hải dự định về Hà Nội xét nghiệm và điều trị COVID-19 trong trường hợp nếu mắc.

Tuy nhiên, ông được bạn bè làm việc ở bệnh viện tại Hà Nội khuyên nên vào ngay cơ sở y tế gần nhất tại tỉnh Điện Biên để được chăm sóc với hệ thống máy móc và thiết bị cùng đội ngũ bác sĩ giỏi.

 Ông Đoàn Ngọc Hải đã hồi phục sức khoẻ, tạm thời dừng đi phân phát sữa cho trẻ em vùng cao  - Ảnh 2.

Trong thời gian qua, ông Đoàn Ngọc Hải đã dành phần nhiều thời gian để làm từ thiện, đặc biệt quan tâm giúp đỡ trẻ em nghèo tại các tỉnh phía Bắc.

"Tôi xin trân trọng cảm ơn tất cả các y, bác sĩ, nhân viên phục vụ cùng mọi người đã quan tâm đến sức khoẻ của tôi. Dự kiến vài ngày tới sau khi xét nghiệm lần 2 và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, tôi sẽ được xuất viện", ông Hải bày tỏ.

 Ông Đoàn Ngọc Hải đã hồi phục sức khoẻ, tạm thời dừng đi phân phát sữa cho trẻ em vùng cao  - Ảnh 3.

Chiếc xe của ông Đoàn Ngọc Hải trên hành trình đi trao quà từ thiện tại các tỉnh Tây Bắc.

Qua sự việc trên, ông Hải cho biết sẽ tạm thời không đi phân phát sữa mà chỉ chở bệnh nhi từ TP.HCM về quê ở miền Tây, Tây Nguyên và điều hành quỹ vì đồng bào của mình trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Nhật Tân

Gia đình và xã hội

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu thăng hoa, Chủ tịch bất động sản Phát Đạt trở thành người thứ 7 có tài sản tỷ đô trên sàn chứng khoán Việt Nam

Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu PDR của Phát Đạt đã tăng gấp hơn 2 lần, qua đó đưa tài sản ông Nguyễn Văn Đạt từ hơn 12.000 tỷ đồng lên trên 26.000 tỷ đồng.

"Ông trùm du thuyền" Việt tiết lộ thú chơi của giới nhà giàu, khẳng định thu nhập trung bình khá vẫn có thể tận hưởng dịch vụ siêu sang

"Thu nhập bậc trung, khoảng từ 30 triệu đồng/tháng là có thể tận hưởng trải nghiệm du thuyền", ông trùm du thuyền Việt nhận định.

Bác sĩ Đan Mạch kể giây phút giành lại Eriksen từ lưỡi hái tử thần

Chiến thắng trong việc giữ mạng sống cho Eriksen đến từ quy trình cấp cứu chuyên nghiệp của cầu thủ, đội ngũ bác sĩ Đan Mạch và nhân viên y tế trên sân.

Dubai từ 1 làng chài nhỏ trỗi dậy giàu có rồi 'đốt tiền' cho sân vận động thể thao như thế nào?

Dubai giàu có, xa hoa, sầm uất và rất yêu thể thao. Thành phố này có vô số cơ sở vật chất và địa điểm để tổ chức nhiều giải đấu thể thao lớn.

Đọc thêm