Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, Điện Biên tiếp tục cách ly, lấy mẫu xét nghiệm

14/05/2021 08:58 AM | Xã hội

"Hiện chúng tôi vẫn đang theo dõi và tiếp tục cách ly ông Hải tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm", ông Vừ A Bằng cho báo Tuổi trẻ biết.

Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, Điện Biên tiếp tục cách ly, lấy mẫu xét nghiệm

Đêm 13/5, ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên thông tin trên Tuổi trẻ online, ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Qua chẩn đoán ban đầu, ông Hải bị cảm cúm thông thường, dẫn tới sốt.

Sau khi được chăm sóc, điều trị, hiện ông Hải đã hết sốt.

Tối cùng ngày, bác sĩ Tao Thị Hồng Vân (Giám đốc Trung tâm Y tế Thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên) thông tin trên Gia đình&Xã hội, sau khi tiếp nhận trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải với biểu hiện sốt cao, đau nhức khắp người và nghi bị mắc Covid-19 , Trung tâm Y tế Thị xã đã kiểm tra, chăm sóc ban đầu và phối hợp đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên bằng xe chuyên dụng để cách ly, theo dõi.

Bước đầu xác định ông Hải có nhiều dấu hiệu về suy nhược cơ thể.

Theo Thanh niên online, một lãnh đạo huyện Nậm Pồ (Điện Biên) cho biết, theo lịch trình thì ông Đoàn Ngọc Hải di chuyển từ Sa Pa (Lào Cai) về huyện Nậm Pồ để trao sữa cho các cháu bé. Nhưng khoảng 10 giờ sáng nay, ông Hải thông báo cho lãnh đạo huyện Nậm Pồ về tình hình sức khỏe của mình không được tốt, đang dừng nghỉ ở Thị xã Mường Lay và đề ra phương án huyện Nậm Pồ cử xe tới Mường Lay tiếp nhận sữa cho các cháu.

"Anh Hải nhắn tin cho tôi nói rằng mệt. Ngay sau đó, tôi đã liên hệ với lãnh đạo Thị xã Mường Lay đưa anh Hải vào Trung tâm Y tế Huyện Mường Lay để theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm. Theo phương án của tỉnh Điện Biên, xe cứu thương của Trung tâm Y tế Huyện Mường Lay sẽ đưa anh Hải về TP Điện Biên để theo dõi, bởi điều kiện ở thành phố sẽ tốt hơn", báo Thanh niên dẫn lời lãnh đạo huyện Nậm Pồ.

Giới chức Nậm Pồ thôn tin với báo giới, chiếc xe cùng số sữa mà ông Đoàn Ngọc Hải dự kiến đưa đi từ thiện ở đây đã được phun khử trùng.

Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, Điện Biên tiếp tục cách ly, lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 1.

Thông tin được ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ trên trang facebook cá nhân.

Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, Điện Biên tiếp tục cách ly, lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 2.

Ông Đoàn Ngọc Hải khi đi từ thiện ở vùng cao. Ảnh: FBNV

Trong chia sẻ trên facebook cá nhân trưa cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải nói mình bị sốt và đau nhức các khớp kinh khủng, khả năng đã bị nhiễm SARS-CoV-2. Ông đã uống 2 lần thuốc Panadol mà vẫn có dấu hiệu không giảm.

"Tôi rất mong tài xế nào trẻ, khỏe và không bị bệnh nền lái xe cứu thương của tôi đưa tôi về Hà Nội xét nghiệm và xử lý các bước tiếp. Rất mong các anh em lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã ăn sáng với tôi khẩn trương tự cách ly sớm", ông Hải chia sẻ trên trang cá nhân.

Về phía huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang), lãnh đạo huyện cho biết trên tờ Gia đình & Xã hội, ngay khi tiếp nhận thông tin, những người tiếp xúc gần với ông Đoàn Ngọc Hải trong những ngày gần đây đều đã chủ động đến Trung tâm y tế huyện khai báo. Sức khỏe của những người tiếp xúc với ông Đoàn Ngọc Hải hiện vẫn tốt, chưa có biểu hiện gì về ho, sốt. Song tất cả đều nghiêm túc khai báo y tế, tuân thủ chặt chẽ quy định trong phòng chống dịch Covid-19.

Một lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên nói trên Vietnamnet, trên tinh thần tiếp nhận trường hợp người dân có triệu chứng Covid-19, giới chức địa phương đã thực hiện theo quy định. "Ngoài ra, ông Đoàn Ngọc Hải là người làm từ thiện, có đóng góp với địa phương nên chúng tôi phải có trách nhiệm, xử lý kịp thời", vị này bày tỏ.

Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, Điện Biên tiếp tục cách ly, lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 3.

Chiếc xe cứu thương của ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: Gia đình&Xã hội

(Tổng hợp)


PV

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Độc quyền' vàng - trải lòng của tổng giám đốc SJC

Sau hơn 10 năm, câu chuyện thương hiệu vàng SJC về Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn nóng. Để có thêm thông tin, Tuổi Trẻ trao đổi với bà Lê Thúy Hằng - tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (Công ty SJC).

Lợi nhuận ngành ngân hàng vẫn tăng trưởng tốt trong nửa đầu 2022

Lợi nhuận ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng 110% so với 6 tháng năm 2020.

Ngân hàng của gia tộc Madam Pang dự kiến đổ 560 triệu USD vào Việt Nam

Động thái của KBank cũng nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai nước. 'Việt Nam và Thái Lan có mối quan hệ lâu đời và bền chặt. Chúng ta đã hợp tác trên nhiều phương diện, bao gồm thương mại, đầu tư, và du lịch. Việt Nam nằm trong top 5 đối tác thương mại quan trọng của Thái Lan, trong khi Thái Lan cũng nằm trong top 10 đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam', đại diện Kbank nhấn mạnh.

'Thương vụ' nực cười nhất thời sốt đất: Bãi cỏ sâu trong ngõ cũng có giá 2,5 tỷ

Nghe tin khách chốt mua bãi cỏ với giá 2,5 tỷ đồng, "cò" Trung ngỡ ngàng, cho rằng đây là thương vụ nực cười nhất thời sốt đất.

Đọc thêm