Ông chủ Reddit gọi TikTok là 'phần mềm gián điệp'

28/02/2020 02:23 PM | Công nghệ

CEO và đồng sáng lập Reddit Steve Huffman kêu gọi mọi người không nên cài đặt "phần mềm gián điệp" TikTok trên điện thoại.

Ông chủ Reddit gọi TikTok là 'phần mềm gián điệp'

Steve Huffman cũng chỉ ra công nghệ quét dấu vân tay mà ứng dụng này sử dụng và nói rằng nó "thực sự đáng sợ". TikTok được sản xuất bởi công ty ByteDance của Trung Quốc. Chỉ riêng ở Anh, phần mềm này được dự đoán sẽ vượt qua 10 triệu người dùng vào năm tới.

CEO và đồng sáng lập Reddit Steve Huffman kêu gọi mọi người không nên cài đặt TikTok tại cuộc họp ở thung lũng Silicon.

Huffman nói: "Tôi thấy ứng dụng đó rất ký sinh về cơ bản, nó luôn luôn lắng nghe, công nghệ vân tay họ sử dụng thực sự đáng sợ và tôi không thể tự mình cài đặt một ứng dụng như thế trên điện thoại của mình. Tôi tích cực khuyên mọi người đừng cài đặt phần mềm gián điệp đó vào điện thoại".

Trong khi đó, TikTok đặc biệt phổ biến với trẻ em và thanh thiếu niên do nội dung dễ xem, dễ hiểu. Vào tháng 1, TikTok đã đứng đầu danh sách các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong cả Google Play Store và Apple App Store, mặc dù vẫn bị cấm ở Trung Quốc.

Ông chủ Reddit gọi TikTok là phần mềm gián điệp - Ảnh 1.

Theo SensorTower, TikTok là ứng dụng truyền thông xã hội được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới với 104,7 triệu lượt cài đặt.

Theo SensorTower, một trang phân tích di động, TikTok là ứng dụng truyền thông xã hội được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới với 104,7 triệu lượt cài đặt, vượt lên trên Instagram, Facebook và Twitter.

Công ty phân tích công nghiệp eMarketer tiết lộ TikTok có thể sẽ tiếp cận 10 triệu người dùng ở Anh vào năm tới.

Theo Quân Khanh

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thương hiệu 60 năm tuổi Bông Bạch Tuyết sắp bị thâu tóm?

Sài Gòn 3 Capital đang lên kế hoạch chi 33 tỷ đồng để cùng với các công ty liên quan sở hữu 51% vốn tại Bông Bạch Tuyết.

Founder người Việt tạo ứng dụng đạt 1 tỷ download: “Trong khi thế giới ngoài kia đang cố hoành tráng game của họ thì Amanotes đi ngược lại!”

Trong quá trình phát triển, Amanotes chưa bao giờ quên mình là công ty công nghệ âm nhạc và game chỉ là phương tiện truyền tải mà ở thời điểm này họ cảm thấy hiệu quả nhất. Họ luôn cố gắng nhìn xa hơn và rộng hơn, mục tiêu là có thể xây dựng - phát triển một hệ sinh thái âm nhạc đầy tính tương tác.

17 tuổi, chúng ta có quyền nhảy tango trên chính chiến thắng đầu đời của mình!

Chỉ trích những cảm xúc chân thật mà một cá nhân bộc lộ ra khi giành được những thứ mà mình đã mãnh liệt, khát khao để đạt được. Liệu điều đó có quá khắt khe?

Vingroup đề xuất triển khai bus điện: Hà Nội 10 tuyến, TP.HCM 5 tuyến, dự kiến chạy qua nhiều khu "nhà Vin"

Văn phòng Chính phủ mới đây đã chuyển đề xuất của Tập đoàn Vingroup về phát triển vận tải hành khách công cộng bằng bus điện tới Bộ Giao thông Vận tải, UBND TP. Hà Nội và UBND TP.HCM xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Đọc thêm