Ông chủ Reddit gọi TikTok là 'phần mềm gián điệp'

28/02/2020 02:23 PM | Công nghệ

CEO và đồng sáng lập Reddit Steve Huffman kêu gọi mọi người không nên cài đặt "phần mềm gián điệp" TikTok trên điện thoại.

Ông chủ Reddit gọi TikTok là 'phần mềm gián điệp'

Steve Huffman cũng chỉ ra công nghệ quét dấu vân tay mà ứng dụng này sử dụng và nói rằng nó "thực sự đáng sợ". TikTok được sản xuất bởi công ty ByteDance của Trung Quốc. Chỉ riêng ở Anh, phần mềm này được dự đoán sẽ vượt qua 10 triệu người dùng vào năm tới.

CEO và đồng sáng lập Reddit Steve Huffman kêu gọi mọi người không nên cài đặt TikTok tại cuộc họp ở thung lũng Silicon.

Huffman nói: "Tôi thấy ứng dụng đó rất ký sinh về cơ bản, nó luôn luôn lắng nghe, công nghệ vân tay họ sử dụng thực sự đáng sợ và tôi không thể tự mình cài đặt một ứng dụng như thế trên điện thoại của mình. Tôi tích cực khuyên mọi người đừng cài đặt phần mềm gián điệp đó vào điện thoại".

Trong khi đó, TikTok đặc biệt phổ biến với trẻ em và thanh thiếu niên do nội dung dễ xem, dễ hiểu. Vào tháng 1, TikTok đã đứng đầu danh sách các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong cả Google Play Store và Apple App Store, mặc dù vẫn bị cấm ở Trung Quốc.

Ông chủ Reddit gọi TikTok là phần mềm gián điệp - Ảnh 1.

Theo SensorTower, TikTok là ứng dụng truyền thông xã hội được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới với 104,7 triệu lượt cài đặt.

Theo SensorTower, một trang phân tích di động, TikTok là ứng dụng truyền thông xã hội được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới với 104,7 triệu lượt cài đặt, vượt lên trên Instagram, Facebook và Twitter.

Công ty phân tích công nghiệp eMarketer tiết lộ TikTok có thể sẽ tiếp cận 10 triệu người dùng ở Anh vào năm tới.

Theo Quân Khanh

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sáng nay không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19, 23 bệnh nhân đã âm tính lần hai

6h ngày 6/4, Bộ Y tế cho biết đến thời điểm này chưa phát hiện thêm trường hợp nào mắc Covid-19 tại Việt Nam.

Sau 10 ngày dương tính với Sars-Cov-2, Thủ tướng Anh nhập viện

Người phát ngôn của Thủ tướng Anh cho biết ông sẽ vẫn điều hành đất nước.

Ông Trương Gia Bình: “Nhà nước đã có gói hỗ trợ lớn nhưng ngân hàng không biết cấp vốn cho ai”

“Thực chất Nhà nước đã có những gói hỗ trợ rất lớn nhưng Ngân hàng Nhà nước chỉ cho phép sử dụng vào các gói trả chậm không phải nợ xấu. Điều này dẫn đến các ngân hàng trong lúc này “không biết cấp vốn cho ai”, vì đều là nguy hiểm cả và vốn thường đưa vào nhà giàu chứ không phải nhà nghèo”, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hiệp hội nông nghiệp số Việt Nam (VIDA), Chủ tịch FPT chia sẻ tại Hội nghị trực tuyến: "Chương trình hành động & giải pháp trong đại dịch Covid-19” mới đây.

Doanh nhân Đặng Hồng Anh: Cần nhất lúc này là “gói cứu trợ về cơ chế” của Chính phủ cho doanh nghiệp

Theo ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam cho rằng, dù Chính phủ và các bộ, ngành rất quyết liệt về việc hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, nhưng khâu thực thi còn chậm so với kỳ vọng của doanh nghiệp cũng như diễn biến ngày càng nhanh của dịch bệnh và những ảnh hưởng khó lường của nó đến doanh nghiệp cũng như nền kinh tế.

Đọc thêm