Ông chủ quán Nhắng Nướng Hiền Thiện ở Bắc Ninh sắp hầu tòa vì bắt nữ khách hàng quỳ gối

16/09/2020 19:40 PM | Xã hội

Vụ chủ quán Nhắng Nướng Hiền Thiện ở Bắc Ninh bắt nữ khách hàng quỳ gối: Quá trình tiến hành tố tụng cả Thiện và nhân viên của mình đều thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội.

Dự kiến ngày 28/9, TAND thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Thiện (SN 1973, chủ quán nhắng nướng Hiền Thiện ) và Lăng Văn Vân (SN 1993, nhân viên quán) ra xét xử về tội "Làm nhục người khác" quy định tại điểm e, khoản 2, Điều 155 Bộ luật Hình sự.

Thông tin trên được ông Đỗ Văn Đại (Chánh án TAND TP. Bắc Ninh) cho biết vào trưa nay 15/9.

Trước đó ngày 9/9, VKSND thành phố Bắc Ninh cho biết, đã quyết định truy tố các bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân ra trước TAND cùng cấp.

Theo điều tra, khoảng 23h30 ngày 17/8/2020, chị D. T. H. (SN 1993) cùng bạn đi ăn tại quán Nhắng Nướng Hiền Thiện, thuộc phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh do Nguyễn Văn Thiện là chủ quán.

Chị H. gọi một số đồ nướng trong đó có món lòng non, chị H. phát hiện trong lòng non nghi có sán nên đã gọi nhân viên của quán để yêu cầu gặp người quản lý nhưng không được, sau đó chị H. đã thanh toán tiền và đi về.

Do bức xúc nên chị H. có đăng lên nhóm facebook để cảnh báo mọi người.

 Ông chủ quán Nhắng Nướng Hiền Thiện ở Bắc Ninh sắp hầu tòa vì bắt nữ khách hàng quỳ gối - Ảnh 1.

Bị can Vân và Thiện.

Đến khoảng 21h50 ngày hôm sau tại quán Nhắng Nướng Hiền Thiện, Nguyễn Văn Thiện yêu cầu chị H. phải quỳ xuống nền nhà để nói chuyện, còn Thiện ngồi trên ghế phía trước, chửi bới, đe dọa, chỉ mặt chị H., đồng thời bắt chị phải ký bản tường trình với nội dung xin lỗi (do Thiện đọc cho Lăng Văn Vân viết trước đó) và đính chính thông tin đã đăng trên mạng xã hội facebook.

Thiện đưa thoại di động của mình cho Lăng Văn Vân để quay video và phát trực tiếp toàn bộ quá trình trên facebook có tên "Nhắng Nướng Hiền Thiện".

Trong các ngày 19/8 - 20/8/2020, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh đã quyết định khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân.

Sau thời gian tích cực điều tra, đến ngày 1/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh đã đề nghị VKSND thành phố Bắc Ninh truy tố Thiện và Vân về hành vi "Làm nhục người khác".

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân đều thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của bản thân.

Hoàng An

Cùng chuyên mục
XEM