Ông chủ Khải Silk: "Tôi vui dù được xếp chỗ ngồi gần toilet"

20/06/2016 02:55 PM | Kinh doanh

Cho rằng làm từ thiện là nghề tay trái của mình, ông chủ KhaiSilk chia sẻ rằng bản thân sẽ không ăn kham khổ, ngủ cực khổ, đi xe xấu để làm việc thiện. Nhưng ông sẽ vui vẻ, dù có bị xếp chỗ ngồi gần toilet trong những chuyến đi như vậy.

Ông chủ Khải Silk: "Tôi vui dù được xếp chỗ ngồi gần toilet"

Hoàng Khải được biết tới như một "đại gia" chịu chơi và khá kín tiếng trong giới doanh nhân. Sau thời gian xuất hiện với tư cách giám khảo của Master Chef, gần đây, vị này càng trở nên nổi tiếng nhờ "chịu chi" hàng triệu đô la để chuẩn bị đầu tư hai dự án trung tâm thương mại thuộc hàng "khủng" tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM).

Tuy nhiên, ít ai biết, trong cuộc sống thường nhật, vị này lại thường xuyên di chuyển bằng máy bay giá rẻ và xe buýt... để tiết kiệm chi phí. Theo ông, mỗi lần bay bằng vé giá rẻ hoặc ghế thường, số tiền có thể tiết kiệm đượckhoảng 5-7 triệu đồng. Với lịch công tác và đi lại dày đặc, cứ khoảng 15 chuyến đi theo cách tiết kiệm như vậy, Hoàng Khải sẽ có đủ tiền để làm từ thiện cho 2-3 lớp học sinh ở vùng khó khăn.

"Tôi không khuyến khích mọi người ăn uống kham khổ, ngủ cực khổ, đi xe xấu hơn để tiết kiệm tiền làm từ thiện. Đừng làm vậy, nó không đúng, dù là giản dị. Hãy sống đúng với tiêu chí cuộc sống. Ví dụ tôi đi công tác xa, để ký kết những hợp đồng lớn thì tôi sẽ không đi vé giá rẻ, vì phải đảm bảo sức khỏe và giữ được hình ảnh của mình khi xuất hiện trước đối tác. Nhưng nếu đi trong đoạn đường di chuyển khoảng 1-2 giờ bay thì tôi sẽ đi vé giá rẻ, di chuyển bằng xe buýt… không vấn đề gì", ông chủ KhaiSilk nói.

Cho rằng làm từ thiện là nghề tay trái của mình, nên chủ nhân lâu đài Tamasago cũng thích xuất hiện với vẻ bình dân khi đi làm công việc này. "Khi đi những chuyến như vậy, được xếp ngồi chỗ nào tôi cũng thấy vui, kể cả họ có xếp tôi ngồi gần toilet", vị này nói.


Hoàng Khải chấp nhận ngồi gần toilet khi đi làm từ thiện, vì đó là niềm vui và nghề tay trái của ông.

Hoàng Khải chấp nhận ngồi gần toilet khi đi làm từ thiện, vì đó là niềm vui và nghề tay trái của ông.

Tuy nhiên, người đàn ông vốn quen thuộc với truyền thông, đặc biệt là sau khi trở thành giám khảo chương trình thực tế Master Chef, lại thường xuyên gắn liền với xe buýt hay xếp hàng check-in đi vé giá rẻ khiến ông nhiều lần gặp phải ánh nhìn ngạc nhiên, thậm chí "có phần thương cảm" của người xung quanh.

Làm từ thiện nhiều, thậm chí là làm một cách khá tùy hứng, nhưng Hoàng Khải cũng khẳng định ông sẽ không hiến hết tài sản như Bill Gates. Thay vào đó, doanh nhân này sẽ lập quỹ từ thiện hỗ trợ người nghèo, để tài sản sinh sôi, tái đầu tư và trở thành cần câu cho người nghèo khó.

"Cứ cho con cá thì không có ý nghĩa gì cả. Đến khi hiến hết tiền, bạn có chắc những hoàn cảnh mình giúp đỡ sẽ giàu lên? Cái quan trọng là phải sử dụng số tiền mình đang có tạo ra tiền mới. Như vậy, thay vì mất vốn, sẽ là tồn tại mãi mãi. Tôi muốn làm như vậy".

H.Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

1111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy, 'phượt thủ' Trần Đặng Đăng Khoa: Càng đi càng thấy mình ‘hai lúa’, kiến thức hạn hẹp...

Ngày 1/6/2017, xuất phát từ cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, người Việt đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy - Trần Đặng Đăng Khoa vô cùng háo hức về chuyến đi đầy thử thách sắp tới của mình. Ngày 16/6/2020, sau 1111 ngày xa quê hương, anh đã đặt chân trở về nhà và mang theo những câu chuyện về một hành trình kỳ lạ và đầy cảm hứng.

Thế Giới Di Động đóng cửa chuỗi "Điện Thoại Siêu Rẻ"

Sau chưa đầy 1 năm kể từ khi ra mắt, Thế Giới Di Động đã phải đóng cửa chuỗi cửa hàng bán điện thoại giá rẻ của mình.

Sau chủ tịch Tưởng Phàm, một lãnh đạo cấp cao khác của Taobao vừa bị sa thải vì ‘chạy việc’ cho bạn gái vào công ty

Chủ tịch mảng Taobao Live vừa bị sa thải vì chạy việc cho bạn gái vào công ty, nhận quà hối lộ.

Tại sao nhóm hacker Anonymous kêu gọi người dùng xóa TikTok?

Không giống với những mạng xã hội khác, hành vi thu thập dữ liệu người dùng của TikTok vượt xa sự tưởng tượng của các kỹ sư phần mềm, không khác gì một malware gián điệp.

Đọc thêm