Ông Biden ho liên tục trong lúc phát biểu sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ

15/12/2020 08:00 PM | Thời sự

Trong khi có bài phát biểu đầu tiên sau khi được Đại cử tri đoàn xác nhận đắc cử Tổng thống, ông Joe Biden đã khiến nhiều người lo lắng khi liên tục ho và hắng giọng.

Ông Biden ho liên tục trong lúc phát biểu sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ

Trong bài phát biểu quan trọng, ông Biden gạt bỏ những tuyên bố phủ nhận thực tế của Tổng thống Trump, nhấn mạnh tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu năm nay ở mức cao kỷ lục và đó là điều đáng mừng chứ không đáng bị công kích. “Hơn 81 triệu cử tri đã bỏ phiếu cho tôi và Phó Tổng thống đắc cử Harris. Đây cũng là một con số cao kỷ lục trong lịch sử nước Mỹ và nhiều hơn Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence hơn 7 triệu phiếu bầu”, ông Biden nói trong bài phát biểu.

Tuy nhiên, bài phát biểu của Tổng thống đắc cử Biden đã bị gián đoạn nhiều lần khi ông dừng lại để ho và hắng giọng. Điều này khiến những người theo dõi bài phát biểu khá lo lắng.

“Trời ạ! Ai đó hãy đưa cho ông ấy một cốc nước”, nhà làm phim đồng thời là nhà hoạt động xã hội Michael Moore viết trên Twitter.

“Ông Joe Biden gặp khó khăn khi phát biểu do có vấn đề ở cổ họng. Ông ấy sẽ rất khôn ngoan nếu nói rằng mình sẽ xem xét các cáo buộc gian lận bầu cử để trấn an những cử tri giận dữ. Nhưng ông ấy đã không làm thế. Ông ấy đã mất cơ hội”, nhà báo bảo thủ Bill O'Reilly viết trên Twitter.

Trong một đoạn video phát trực tiếp sau bài phát biểu, ông Biden nói rằng mình bị cảm nhẹ. “Cảm ơn các bạn. Tôi đang bị cảm nhẹ. Tôi xin lỗi về điều này. Nhưng hãy nhìn xem, chúng ta đã làm được. Đây không phải trò đùa. Chúng ta đã thật sự làm được”.

Scott Detrow, một phóng viên chính trị của đài NPR nói rằng, ông Biden thường xuyên ho và hắng giọng trong các bài phát biểu, nhưng “đây là lần ông ấy ho nhiều nhất”./.

Mai Trang

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Cao Thị Ngọc Dung kể chuyện gần chục năm tìm ‘người kế vị’ ở PNJ: Hạt giống thời kỳ đầu, lá thư trong đêm và mối duyên với CEO Lê Trí Thông

"Doanh nghiệp càng lớn, càng thành công, việc tìm người kế thừa càng khó" - nhận định của ông Trần Bằng Việt - CEO Dong A Solutions khá chuẩn với trường hợp của đại gia bán lẻ trang sức PNJ. Chủ tịch HĐQT PNJ Cao Thị Ngọc Dung chọn người kế vị từ những năm 2009 - 2010, nhưng vị này xin rút vài năm sau đó, một ứng cử viên khác cho vị trí CEO PNJ trước thời khắc quyết định đã viết một lá thư trong đêm, cũng xin rút và đề cử ông Lê Trí Thông…

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu chia sẻ về việc thành lập công ty sản xuất vaccine VinBiocare: Hoàn toàn phi lợi nhuận và phục vụ cho đất nước

Ông Vượng cho biết, VinBiocare sẽ tham gia với các đối tác để thực hiện ký hợp đồng sớm, làm sớm, thử nghiệm vaccine để đến khi thành công có thể bắt tay vào sản xuất vaccine ngay lập tức. Nếu không làm như vậy, việc mua vaccine cũng khó thực hiện, chứ chưa nói đến chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine.

Thị trường chuỗi F&B Việt tương lai: Cuộc so tài của những ‘chiến tướng’ thế hệ F1 ở các tập đoàn gia đình?

Với sự xuất hiện của Ông Bầu và Chuk Chuk, thị trường F&B vừa đón chào thêm những ‘chiến tướng’ mới: họ là con của các đại gia tầm cỡ trên thương trường như ông Đoàn Nguyên Đức, ông Võ Quốc Thắng và ông Trần Lệ Nguyên. Cộng với sự chuyển giao thế hệ đã tương đối thành công ở ABC Bakery, thị trường chuỗi F&B tương lai sẽ là cuộc chiến giữa thế hệ F1.

Câu chuyện kinh doanh

Đào Hương: Từ người con nghèo xứ Huế thành bà chủ tập đoàn đa ngành sở hữu chuỗi cửa hàng miễn thuế lớn nhất tại Lào

Có thể kể tên một loạt thương hiệu gắn với Đào Hương như nhà máy của Đào Hương, chợ của Đào Hương, nông trường của Đào Hương, nước đóng chai Đào, cà phê Đào,...

Đọc thêm