Ông Beckham giả này có thể nói 9 thứ tiếng nhưng điều đó lại khiến người xem hoảng sợ

26/04/2019 03:16 PM | Công nghệ

Trong video về chiến dịch Malaria Must Die (Bệnh sốt rét phải bị tiêu diệt), David Beckham vẫn xuất hiện đẹp trai như bình thường nhưng lần này anh đã khiến người xem hoảng sợ.

Ông Beckham giả này có thể nói 9 thứ tiếng nhưng điều đó lại khiến người xem hoảng sợ

Beckham thì rõ là thu hút rồi, có tuổi mà vẫn phong độ khí chất.

Nhưng trong video này, anh bỗng đáng sợ một cách kỳ lạ. Không phải vì nó liên quan đến bệnh sốt rét (malaria), mà vì những lý do khác.

RG / A, Ridley Scott Associates và Synthesia đã tạo ra video mô tả cựu huyền thoại túc cầu nói về sự nguy hiểm của sốt rét bằng... 9 thứ tiếng. Beckham thật không giỏi ngoại ngữ đến thế, nhờ AI cả đấy.

David Beckham (giả) nói về chiến dịch phòng chống sốt rét bằng 9 thứ tiếng

Những người đứng sau chiến dịch gọi đây là bản kiến nghị bằng giọng nói đầu tiên trên thế giới, họ còn kêu gọi mọi người vào website để thu âm câu nói "Malaria Must Die" (Bệnh sốt rét cần phải bị tiêu diệt).

Còn câu trả lời cho một David Beckham biết 9 thứ tiếng? Chính là Deepfake.

Deepfake là công nghệ AI thú vị nhưng cũng rất đáng sợ, nó có thể áp đặt hình ảnh của người này sang người khác. Những người đứng sau Malaria Must Die tin rằng, sử dụng Deepfake dễ dàng hơn quay video như bình thường.

Về cơ bản, thay vì quay lại David Beckham, thông qua công nghệ này, việc các nhà sản xuất video phải làm là chỉnh sửa các nội dung hình ảnh sẵn có.

Rasmussen, người sáng lập Synthesia, nói rằng điều này giúp giảm chi phí và thời gian để sản xuất một video.

Trong khi startup có trụ sở tại Anh đã huy động thành công 3,1 triệu USD, nhiều người xem đã bày tỏ quan ngại về khía cạnh đạo đức của video.

Tuy nhiên, theo Rasmussen, Synthesia có các quy tắc đạo đức và phải được sự cho phép của nhân vật thì họ mới tiến hành sản xuất.

Synthesia đang hợp tác chặt chẽ với chính phủ và các tổ chức truyền thông để mang lại nhận thức về lợi ích của công nghệ này và cũng đảm bảo nó không được sử dụng vì những lý do đen tối.

Theo Long J

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm