OKXE nâng tổng số vốn lên 200 tỷ tại vòng gọi vốn Series A

03/12/2021 05:30 PM | Kinh doanh

Kể từ ngày 12 tháng 11 năm 2021, OKXE Việt Nam đã kết thúc Series A với việc huy động thêm 3 triệu USD. Có thể nói, OKXE là một trong số ít những công ty khởi nghiệp tại Việt Nam gọi vốn thành công ngay giữa tâm điểm của đại dịch Covid-19.

OKXE nâng tổng số vốn lên 200 tỷ tại vòng gọi vốn Series A

Tăng trưởng không ngừng giữa tâm điểm của dịch Covid-19

Trước ảnh hưởng của dịch Covid, đã có hơn 70 ngàn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường nhưng cũng có rất nhiều doanh nghiệp khác đang tìm cách vươn lên trong giai đoạn nền kinh tế dần phục hồi trở lại. Tuy nhiên với những startup về lĩnh vực công nghệ, thương mại điện tử, sự phát triển vẫn có tiềm năng để tránh bị gián đoạn trong bất cứ hoàn cảnh nào. Và OKXE Việt Nam là một trong số những startup như vậy.

Bước vào năm 2021 với nhiều biến động do ảnh hưởng của Covid và giãn cách xã hội kéo dài, OKXE vẫn không ngừng tăng trưởng. Bằng chứng là tháng 10/2021, OKXE đã đạt gần 3,7 triệu lượt tải ứng dụng và ghi nhận hơn 25,000 lượt giao dịch. Ở thời điểm hiện tại, mỗi tháng ứng dụng OKXE thu hút gần 300 nghìn lượt tải về và có gần 1 triệu người dùng hoạt động. Ngoài ra, OKXE cũng đang hợp tác với 1,500 cửa hàng toàn quốc thông qua việc hỗ trợ môi giới các giao dịch mua bán xe máy.

Quay trở lại vào tháng 8/2020, OKXE đã kêu gọi được 5,5 triệu USD từ các nhà đầu tư Hàn Quốc. Nguồn vốn đầu tư dồi dào đã giúp OKXE tạo ra được những bước tiến vượt bậc trong năm 2021. Thêm vào đó, những nỗ lực không ngừng nghỉ bất chấp những thách thức do Covid gây ra, OKXE tiếp tục chứng tỏ được tiềm năng với mô hình kinh doanh của mình. Điều đó đã giúp OKXE huy động thành công thêm 3 triệu USD tại vòng serie A+ vào tháng 11/2021 vừa qua.

Như vậy kết thúc vòng gọi vốn Series A, OKXE Việt Nam đã huy động được 8,5 triệu USD tương đương với 200 tỷ đồng từ 7 nhà đầu tư Hàn Quốc, trong đó có SB Partners và IMM Investment.

Đưa thị trường xe máy truyền thống hội nhập kỷ nguyên số

OKXE được khai sinh với mục tiêu xây dựng một nền tảng thương mại điện tử đáng tin cậy cho thị trường mua bán xe máy ở Việt Nam. Nơi người mua có thể tìm được chiếc xe tốt với giá cả phù hợp và người bán có thể tiếp cận được hàng triệu khách hàng tiềm năng.

OKXE nâng tổng số vốn lên 200 tỷ tại vòng gọi vốn Series A - Ảnh 1.

Chiến dịch phủ xanh cửa hàng 4.0 đang triển khai ở HN và TP.HCM.

Tại Việt Nam, thị trường xe máy được định giá khoảng 8,2 tỷ USD với 8,1 triệu giao dịch mỗi năm. Nếu thị trường sôi động trở lại trong thời gian sắp tới đây, OKXE dự kiến tiếp cận được 15% thị phần thông qua việc tăng cường hợp tác với các cửa hàng mua bán xe máy trên toàn quốc.

OKXE nâng tổng số vốn lên 200 tỷ tại vòng gọi vốn Series A - Ảnh 2.

Ông Kim WooSeok - CEO của OKXE Việt Nam

Với 3 triệu USD vừa huy động thành công, OKXE hướng tới việc tối ưu hóa sản phẩm và tăng cường độ phủ của OKXE trên toàn Việt Nam để tạo những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Đồng thời, startup cũng tiếp tục mở rộng chiến dịch cửa hàng xe máy 4.0 để hỗ trợ các cửa hàng đối tác thay đổi diện mạo, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Về OKXE Việt Nam

OKXE là sàn thương mại điện tử tiên phong tại Việt Nam chuyên cung cấp các giao dịch xe máy trực tuyến dựa trên công nghệ AI và Big Data. OKXE được thiết kế phù hợp, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm xe máy trực tuyến dễ dàng, an toàn và nhanh chóng.

Truy cập website https://www.okxe.vn để biết thêm về chúng tôi.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

- Hà Bảo Châu - Giám đốc Kinh doanh

- Số điện thoại: 0902 73 6016

- Email: chauha@okxe.vn

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"1 vốn 9 lời", công ty của người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán báo lãi kỷ lục

Trong quý 4/2021, biên lợi nhuận gộp của Phát Đạt lên tới 91%, có nghĩa là 1 đồng giá vốn đem về 10 đồng doanh thu.

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

Nợ vài chục nghìn đồng, một chi nhánh nhà băng nghìn tỷ bị cắt điện, gián đoạn giao dịch?

Phiếu thông báo ngắt điện được Điện lực Phú Thọ (TP HCM) đề ngày 19/1/2022.

Đọc thêm