Ở thành phố này, nam giới "bắt cá 3 tay" là chuyện thường

21/04/2016 13:59 PM | Sống

Đối với đa phần nam giới, có ba người bạn gái một lúc sẽ bị coi là “bắt cá ba tay”, là “sở khanh” nhưng ở một thành phố tại Trung Quốc, điều này lại hết sức bình thường.

Một anh chàng ở thành phố Đông Quan, thuộc tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc, còn nói rằng thật “đáng xấu hổ” nếu chỉ có một bạn gái mà thôi.

Tình trạng này chính là hậu quả của sự mất cân bằng giới tính cực lớn trong thành phố này.

Tỉ lệ nam nữ ở đây theo báo cáo mới nhất là 89 nam/100 nữ. Nguyên do của thực trạng này là vì các chủ doanh nghiệp ở Đông Quan – một trung tâm sản xuất lớn – không ưa chuộng lao động nam giới, mà chỉ tuyển các lao động nữ mà thôi.

Theo tin từ Đài truyền hình địa phương, tìm bạn gái ở đây còn dễ hơn tìm được việc làm. Trong khi đó, một công nhân nhà máy tên là Li Bin cho biết: “Tôi có 3 bạn gái, và họ đều biết nhau. Các bạn tôi nhiều người cũng có hơn một bạn gái”.


Trái ngược với tình trạng nam thừa nữ thiếu ở các thành phố khác thì tại Đông Quan, các chàng trai khá tự tin tìm bạn gái do số lượng nữ giới cao hơn nhiều.

Trái ngược với tình trạng nam thừa nữ thiếu ở các thành phố khác thì tại Đông Quan, các chàng trai khá tự tin tìm bạn gái do số lượng nữ giới cao hơn nhiều.

Theo phóng viên Xiao Lin của trang báo điện tử MailOnline, việc đó là “rất bình thường”.

“Ở đâu cũng có những cô công nhân trẻ và đẹp. Họ rất đơn giản và hòa đồng, vậy tại sao không kiếm lấy vài cô làm bạn gái? Nếu một anh chàng chỉ có mỗi một cô bạn gái thì thật xấu hổ. Mọi người sẽ cười vào mặt anh ta”. Anh còn cho biết đây là một việc làm hoàn toàn chấp nhận được khi người ta còn trẻ.

Nhiều nam giới ở Đông Quan chỉ làm những công việc lặt vặt hoặc ngắn hạn và thường thì những người bạn gái phải bỏ tiền ra nuôi họ.

A Yi, hiện đang thất nghiệp, cho biết: “Ở Đông Quan có quá nhiều con gái, và họ chả cần tiền. Họ chỉ cần một người đàn ông mà thôi”.

Được biết, chính những người phụ nữ cũng coi chuyện này là bình thường vì như vậy còn tốt hơn là phải cô đơn một mình.

Đinh Vân

Cùng chuyên mục
XEM