Ở Mỹ, mọi món ăn đều có phiên bản “siêu to khổng lồ” và bánh mì Việt Nam cũng không ngoại lệ

22/06/2019 05:06 PM | Thời sự

Hết pizza khổng lồ, hamburger khổng lồ, sandwich khổng lồ… giờ ta có thêm bánh mì Việt Nam khổng lồ dài hơn 60 cm và nặng gần 2kg!

Ở Mỹ, mọi món ăn đều có phiên bản “siêu to khổng lồ” và bánh mì Việt Nam cũng không ngoại lệ

Hoá ra không chỉ có bà Tân mới thích làm mọi thứ thành size "siêu toa khổng lồ", mà người Mỹ cũng thế. Trong thực tế, người Mỹ thích những món ăn size khủng và đã tạo ra loạt phiên bản khổng lồ của nhiều món ăn từ lâu, ví dụ như những chiếc bánh donut to cỡ bánh xe, những chiếc burrito size em bé sơ sinh gần 3kg hay tô phở 10 người ăn mới hết. Hiện tại, một tiệm bánh mì ở bang Minnesota (Mỹ) đã tạo ra chiếc bánh mì Việt Nam khổng lồ và thách thức những thực khách ăn hết nó trong vòng 30 phút.

Ở Mỹ, mọi món ăn đều có phiên bản “siêu to khổng lồ” và bánh mì Việt Nam cũng không ngoại lệ - Ảnh 1.
Ở Mỹ, mọi món ăn đều có phiên bản “siêu to khổng lồ” và bánh mì Việt Nam cũng không ngoại lệ - Ảnh 2.
Ở Mỹ, mọi món ăn đều có phiên bản “siêu to khổng lồ” và bánh mì Việt Nam cũng không ngoại lệ - Ảnh 3.
Ở Mỹ, mọi món ăn đều có phiên bản “siêu to khổng lồ” và bánh mì Việt Nam cũng không ngoại lệ - Ảnh 4.

Người Mỹ và những món ăn siêu to khổng lồ...

Lu’s sandwiches là một tiệm chuyên về các loại bánh mì vô cùng nổi tiếng ở Mỹ, đã từng được cả trang Eater lẫn báo People chọn làm một trong những địa chỉ có bánh mì Việt Nam ngon nhất nước Mỹ. Cả hai báo này đều từng dành những lồi khen "có cánh" cho tiệm bánh mì do người Việt mở này. Trang Eater cho hay, điểm nổi bật của bánh mì Việt Nam là ổ bánh mì dai với vỏ giòn bên ngoài, và những chiếc bánh mì mới nướng của Lu’s sandwiches thoả mãn được hai yếu tố trên.

Ở Mỹ, mọi món ăn đều có phiên bản “siêu to khổng lồ” và bánh mì Việt Nam cũng không ngoại lệ - Ảnh 5.

Chiếc bánh mì khổng lồ dài hơn 60 cm của Lu's sandwiches.

Bạn gần như có thể tìm thấy mọi biến tấu của món bánh mì tại đây, từ thịt nguội cho đến các món xúc xích lên men (có thể là nem chua), thịt lợn, thịt vò nướng cùng các topping đậm chất Việt khác như hành, ngò và ớt. Tuy nhiên, một trong những điều khiến Lu’s sandwiches được nhiều người biết đến như thế là chiếc bánh mì "siêu toa khổng lồ".

Đó là một chiếc bánh mì kiểu Việt với kích cỡ to, có lẽ chũng "xêm xêm" chiếc bánh mì khổng lồ miền Tây gây sốt năm nào, tuy nhiên mảnh dẻ hơn. Bánh mì của Lu’s sandwiches có chiều dài khoảng hơn 60 cm, rộng khoảng 12 cm và nặng gần 2 kg. Nguyên liệu bên trong là những thành phần thường thấy của chiếc bánh mì Việt, bao gồm bơ nhà làm, pate lợn, thịt nướng, ớt xắt, dưa chuột, dưa chua củ cải và cả một rừng ngò xanh biếc.

Ở Mỹ, mọi món ăn đều có phiên bản “siêu to khổng lồ” và bánh mì Việt Nam cũng không ngoại lệ - Ảnh 6.
Ở Mỹ, mọi món ăn đều có phiên bản “siêu to khổng lồ” và bánh mì Việt Nam cũng không ngoại lệ - Ảnh 7.

Bánh mì siêu to được bế như em bé.

Theo như anh Quang Pham, chủ nhân của Lu’s sandwiches, ban đầu anh muốn làm nên một chiếc bánh mì to nhất có thể để đi vào kỷ lục thế giới. Sau đó, anh đã đưa chiếc bánh mì vào chương trình thử thách, để các thực khách có thể ăn hết chiếc bánh này trong vòng 30 phút. Đến hiện tại, đã có người lập kỷ lục bằng cách hoàn thành thử thách chỉ trong 20 phút và có nhiều người đang rủ nhau đi. Trong trang chủ của Lu’s sandwiches trên Facebook, nhiều người còn tỏ ý rằng họ sẵn sàng trả tiền để được ăn chiếc bánh mì khổng lồ này chứ không cần phải thử thách.

Ngoài ra, Lu’s sandwiches còn có một món bánh mì phiên bản hamburger phô mai. Đó là món có ngoại hình trông thì giống một chiếc hamburger nhưng lại được làm nên từ nguyên liệu của bánh mì Việt Nam. Bên cạnh chiếc bánh khổng lồ, đây cũng là lựa chọn thường thấy của thực khách.

Ở Mỹ, mọi món ăn đều có phiên bản “siêu to khổng lồ” và bánh mì Việt Nam cũng không ngoại lệ - Ảnh 8.

Thân là hamburger nhưng lại mang hương vị bánh mì Việt Nam từ phần vỏ bánh đến phần nhân đấy.

Anh Quang Pham cũng cho hay, anh vẫn luôn muốn mang văn hoá Việt Nam ra thế giới và tin rằng một trong những cách tốt nhất là thông qua con đường ẩm thực.

Source (Nguồn): Lu's sandwiches, People, Eater...


Theo NGỌC XUÂN

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội: Một số khu vực sẽ phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để chống Covid-19

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch từ trước đến nay cả về con người, cơ chế, phương thức phối hợp giữa các lực lượng theo mức độ diễn biến dịch bệnh xảy ra nhưng cao hơn 1 mức so với kịch bản phê duyệt từ đầu.

Hậu phá sản, CEO Leflair “vỡ lẽ”: Startup Việt Nam chỉ đang ở giai đoạn 0 đến 1, vẫn ủng hộ “đốt tiền” tăng trưởng

“Tăng trưởng là câu trả lời cho mọi vấn đề mà một startup có thể có. Bạn nên luôn luôn theo đuổi sự tăng trưởng vì nó có thể giúp giải quyết các vấn đề khác", CEO Leflair - Loic Gautier cho hay.

Hà Nội: Một người đàn ông ở cùng tòa nhà với bệnh nhân Covid-19 số 714 bỏ trốn cách ly

Theo Chủ tịch Q. Bắc Từ Liêm, 1 trường hợp nam giới, sinh năm 1960 sống cùng toà nhà với bệnh nhân Covid-19 số 714 đã không hợp tác trong việc khai báo và lên xe máy bỏ trốn.

Cha đẻ phở 24 Lý Quý Trung: Covid-19 đưa tất cả quốc gia du lịch về vạch xuất phát, là cơ hội tốt để Việt Nam vươn lên

Ông Lý Quý Trung nhìn nhận Covid-19 sớm muộn cũng sẽ kết thúc. Vậy nên một mặt doanh nghiệp phải tập trung phát triển du lịch nội địa, mặt khác chuẩn bị sẵn sàng cho thời điểm du lịch quốc tế mở cửa trở lại.

Đọc thêm