Ở khách sạn nhiều nhưng chưa chắc bạn đã biết hết những đồ dùng và dịch vụ được sử dụng miễn phí này đâu

17/09/2019 11:40 AM | Xã hội

Không chỉ có những vật dụng trong phòng tắm thôi đâu, ở khách sạn còn cung cấp nhiều dịch vụ miễn phí khác cho khách nữa đó.

Đừng nghĩ chỉ khi thuê những phòng VIP, hay khách sạn cao cấp, đắt tiền thì khách mới được hưởng những dịch vụ miễn phí tốt. Thật ra, theo quy định của ngành khách sạn hoặc tuỳ từng khách sạn, luôn có nhiều hơn đồ dùng và dịch vụ cung cấp miễn phí cho bạn đấy, biết trước để tận dụng, phù hợp với nhu cầu cá nhân nhé!

1. Đồ sạc pin điện thoại

Trong trường hợp để quên đồ sạc hay dây sạc bất ngờ hỏng hóc. Đừng quá lo lắng, hầu hết các khách sạn đều có sẵn để cho khách mượn một số loại sạc pin điện thoại, từ những loại thông dụng đến những dòng đặc biệt như iPhone. Chỉ cần đến quầy lễ tân và hỏi, nhân viên sẽ vui vẻ giao cho bạn dây sạc phù hợp.

Ở khách sạn nhiều nhưng chưa chắc bạn đã biết hết những đồ dùng và dịch vụ được sử dụng miễn phí này đâu - Ảnh 1.

2. Máy sấy tóc

Không ít du khách luôn mang theo một chiếc máy sấy nặng nề dù vali đã quá chật. Hầu hết khách sạn luôn có sẵn máy sấy tóc. Nếu không thấy trong phòng, khách có thể yêu cầu nhân viên khách sạn cho mượn.

3. Dụng cụ làm tóc

Ngoài máy sấy, một số khách sạn cũng chuẩn bị máy làm xoăn, máy ép tóc… đủ kiểu dáng và hãng cho các khách nữ. Do vậy, nếu không muốn ra ngoài với mái tóc bù xù thì khách hãy hỏi mượn nhé!

Ở khách sạn nhiều nhưng chưa chắc bạn đã biết hết những đồ dùng và dịch vụ được sử dụng miễn phí này đâu - Ảnh 2.

4. Bàn là

Cũng giống như bộ dụng cụ làm tóc, một số khách sạn cũng sẵn sàng cho khách mượn bàn là để là phẳng quần áo khi cần. Ngoài ra, một số nơi còn có cả phòng là ủi riêng, với đầy đủ vật dụng cần thiết. Bạn hãy liên hệ lễ tân nếu có nhu cầu sử dụng.

5. Đồ chơi trẻ em

Dịch vụ này chắc chắn rất hữu ích với các gia đình có con nhỏ. Nếu đi xa mà không muốn mang theo túi đồ chơi lỉnh kỉnh thì khách có thể gọi báo trước cho khách sạn để họ chuẩn bị một số đồ chơi trong phòng cho bé. 

Ở khách sạn nhiều nhưng chưa chắc bạn đã biết hết những đồ dùng và dịch vụ được sử dụng miễn phí này đâu - Ảnh 3.

6. Ô 

Ô có thể rút ngắn lại thì không nói làm gì, nhưng với những chiếc ô dài, việc mang theo trong hành lý thì khá bất tiện. Đừng lo vì khách sạn luôn có sẵn ô miễn phí cho khách đó.

7. Chăn gối thêm

Nếu bạn là người ngủ cần đến... 4 cái gối xung quanh, khách sạn vẫn vui vẻ chuẩn bị cho bạn thôi. Mục đích của họ là bạn có một nơi ở thoải mái nhất, nếu có nhu cầu thì cứ đề nghị với lễ tân hoặc người dọn phòng nhé!

8. Nước suối, trà túi lọc và cà phê

Tại hầu hết các khách sạn trên thế giới, kể các khách sạn bình dân bao giờ cũng cung cấp cho bạn bạn hai chai nước suối miễn phí mỗi ngày. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng trong tủ lạnh, trên bàn cà phê hoặc gần chỗ để ly trong phòng tắm. Bên cạnh đó, ngay tại quầy bar mini bạn còn được sử dụng miễn phí cà phê gói và trà túi lọc nữa đấy.

Ở khách sạn nhiều nhưng chưa chắc bạn đã biết hết những đồ dùng và dịch vụ được sử dụng miễn phí này đâu - Ảnh 4.

9. Bộ kim chỉ may vá

Đây cũng là món miễn phí thường có trong các khách sạn giúp khách thuê phòng giải quyết khẩn cấp những trường hợp nút áo quần bị bung, vài mối chỉ bị tuột hay cần dùng vào những mục đích nhất định khác. Bộ dụng cụ này có thể được đặt ngay ngắn trong phòng tắm hoặc tại bàn trang điểm cạnh giường. Tuy nhiên, trường hợp bạn không tìm thấy thì có thể gọi tiếp tân yêu cầu giúp đỡ.

10. Khăn tắm, áo choàng và ghế tắm nắng

Khi lưu trú tại các khách sạn 3 sao trở lên có hồ bơi hoặc gần biển, khách lưu trú được phép mượn các đôi dép lê, khăn bông, áo choàng tắm và sử dụng ghế tắm nắng hoàn toàn miễn phí trong toàn bộ khuôn viên của khách sạn. Vì vậy, du khách hoàn toàn không cần phải mang theo những chiếc khăn dày nặng trong những chuyến đi vì khách sạn đã cung cấp đầy đủ cả rồi nhé!

Ở khách sạn nhiều nhưng chưa chắc bạn đã biết hết những đồ dùng và dịch vụ được sử dụng miễn phí này đâu - Ảnh 5.
Ở khách sạn nhiều nhưng chưa chắc bạn đã biết hết những đồ dùng và dịch vụ được sử dụng miễn phí này đâu - Ảnh 6.

11. Các loại sách hướng dẫn du lịch, brochure và bản đồ

Nếu bạn muốn đi khám phá vùng xung quanh mà chưa biết đi đâu thì hãy xuống sảnh và tìm những tờ brochure được đặt ngay gần khu vực lễ tân để tham khảo. Các nhân viên lễ tân cũng có thể cung cấp cho bạn các thông tin về địa điểm vui chơi, ăn uống cũng như gửi đến bạn những cuốn "bí kíp" du lịch và bản đồ miễn phí.

Ở khách sạn nhiều nhưng chưa chắc bạn đã biết hết những đồ dùng và dịch vụ được sử dụng miễn phí này đâu - Ảnh 7.

Theo Gia Hiển

Cùng chuyên mục
XEM