Ở Châu Á Thái Bình Dương, 85% các doanh nghiệp cỡ vừa, sử dụng máy tính trên 4 năm

12/10/2018 21:30 PM | Kinh doanh

Một nghiên cứu do Techaisle thực hiện cùng Microsoft và Intel chỉ ra rằng chi phí các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể cần để duy trì một máy tính quá bốn năm tuổi sẽ cao hơn chi phí trang bị một thiết bị mới. Cụ thể, chi phí duy trì một máy tính trên 4 năm tuổi là US$2,736/một thiết bị – đủ để mua ít nhất 2 máy tính mới.

Cũng theo nghiên cứu này, những chiếc máy tính cần được sửa chữa nhiều hơn bình thường 2,7 lần. Tuy nhiên hiện tại ở khu vực châu Á Thái Bình Dương, 85% các doanh nghiệp cỡ vừa, với hơn 500 nhân viên hiện vẫn sử dụng các thiết bị trên 4 năm tuổi. Con số này ở những doanh nghiệp cỡ nhỏ hơn với số lượng nhân viên ít hơn 100 người là 60%.

Theo báo cáo này, chỉ trong năm ngoái, 67% các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã gặp phải các vấn đề về an ninh và đánh cắp dữ liệu, tuy nhiên chỉ 15% trong số họ báo cáo những tấn công này.

Theo các đáp viên, những ưu tiên hàng đầu của các tổ chức là nâng cao lợi nhuận, phát triển doanh nghiệp và cải thiện năng suất làm việc của nhân viên. Trong đó, đầu tư vào các giải pháp IT là định hướng chính, bao gồm thiết bị, giải pháp đám mây và giải pháp an ninh mạng.

Các công ty vừa và nhỏ đã nâng cấp thiết bị mới cho biết: 69% cảm thấy các thông tin của họ được bảo mật hơn với thiết bị mới, 65% đồng ý rằng việc nâng cấp giúp cắt giảm các chi phí duy trì và bảo dưỡng, 63% nhìn thấy hiệu quả được cải thiện với các giải pháp di động và đám mây mới, 62% đồng ý rằng thiết bị mới giúp nhân viên của họ cải thiện hiệu năng.

Cũng theo nghiên cứu này, hơn 42% các máy tính sử dụng ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang được vận hành trên các phiên bản Windows cũ trước đây.

Nghiên cứu mang tên Make the Shift được thực hiện vào tháng 8 năm 2018 với 2,156 đáp viên từ 5 thị trường lớn tại khu vực châu Á Thái Bình Dương (Úc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản và Hàn Quốc)

Đáp viên là những người quản lý chung và quản lý IT của các doanh nghiệp, Các doanh nghiệp tham gia là các doanh nghiệp: nhỏ (1-99 nhân viên), vừa (100-499 nhân viên) và lớn (500-999 nhân viên).

Thế Trần

Cùng chuyên mục
XEM