Nước sạch được cấp lại, dân vẫn kéo đi mua nước đóng chai về dùng

18/10/2019 16:16 PM | Xã hội

Hơn một ngày sau khi nước sạch được cấp lại, nhiều người dân Hà Nội vẫn kéo đi mua nước đóng chai về dùng, mặt hàng này vì thế tiếp tục "hot".

Nước sạch được cấp lại, dân vẫn kéo đi mua nước đóng chai về dùng - Ảnh 1.

Vấn nạn nước sạch sông Đà bị nhiễm dầu bẩn đang làm đảo lộn cuộc sống, sinh hoạt của hàng vạn người dân Hà Nội nhiều ngày nay. Trước hiện tượng nước bốc mùi lạ, không thể sử dụng được, Công ty CP Đầu tư Nước sạch sông Đà phải dừng cấp nước cho các công ty phân phối. Điều này đẩy người dân vào tình cảnh phải kéo nhau đến siêu thị, cửa hàng để mua số lượng lớn nước đóng chai về dùng và tích trữ.

Nước sạch được cấp lại, dân vẫn kéo đi mua nước đóng chai về dùng - Ảnh 2.

Tối 16/10, Công ty nước sạch sông Đà cho biết, sau khi thau rửa bể chứa, súc xả đường ống thì đơn vị này đã cấp nước trở lại vào đường ống phân phối nước cho các công ty bán cho hộ dân. Tuy nhiên, kèm theo thông báo đó là khuyến cáo: nước được cấp lại chưa thể ăn, chỉ để tắm rửa. Chính vì thế, dù đã hơn một ngày được cấp lại nước, rất nhiều người dân vẫn kéo đi mua nước đóng chai, đóng bình vì không tin tưởng chất lượng nguồn nước máy.

Nước sạch được cấp lại, dân vẫn kéo đi mua nước đóng chai về dùng - Ảnh 3.

Tại một cửa hàng tiện lợi Vinmart tối 17/10, rất đông khách hàng đi mua nước đóng chai. Cửa hàng đang có chương trình khuyến mại đặc biệt cho sản phẩm này. Khách hàng mua 3 thùng sẽ được tặng 1 thùng, cửa hàng cũng hỗ trợ vận chuyển về tận nhà người mua. Rất nhiều xe đẩy chứa đầy nước đang đợi để được vận chuyển cho khách. Ước tính, để mua khối lượng nước như thế này, khách mất khỏang 700.000 đồng.

Nước sạch được cấp lại, dân vẫn kéo đi mua nước đóng chai về dùng - Ảnh 4.

Đến sáng 18/10, vẫn có nhiều người dân đến siêu thị mua nước đóng chai về phục vụ việc ăn uống, nấu nướng.

Nước sạch được cấp lại, dân vẫn kéo đi mua nước đóng chai về dùng - Ảnh 5.

Mặc dù tốn kém nhưng do vẫn lo ngại nguồn nước máy chưa thật sạch, đồng thời không có thời gian xếp hàng lấy nước miễn phí nên người dân vẫn phải chọn nước đóng chai làm giải pháp tạm thời.

Nước sạch được cấp lại, dân vẫn kéo đi mua nước đóng chai về dùng - Ảnh 6.

Nhân viên tại siêu thị Vinmart cho biết, trong 2 ngày 16 và 17/10, khách hàng đến mua nước đóng chai rất đông. Nhiều người đặt mua từ chiều hôm trước và phải đến ngày hôm sau mới có. Do lượng khách mua quá đông nên siêu thị liên tục trong tình trạng hết hàng. Đến sáng 18/10, lượng khách đến  mua tuy giảm đi đáng kể nhưng vẫn đông.

Nước sạch được cấp lại, dân vẫn kéo đi mua nước đóng chai về dùng - Ảnh 7.

Trong khi đó, tại khu đô thị HH Linh Đàm, BQL tòa nhà huy động nhiều xe chở nước sạch đến. Tuy nhiên, với số lượng cư dân đông nên rất nhiều người chưa lấy được nước.

Nước sạch được cấp lại, dân vẫn kéo đi mua nước đóng chai về dùng - Ảnh 8.

Cùng với đó, thông tin nước được vận chuyển trong xe tec bẩn đục khiến nhiều người dân đành chọn mua nước bình để đảm bảo.

Nước sạch được cấp lại, dân vẫn kéo đi mua nước đóng chai về dùng - Ảnh 9.

Tìm mọi cách để vận chuyển nước về nhà.

Nước sạch được cấp lại, dân vẫn kéo đi mua nước đóng chai về dùng - Ảnh 10.

Nhân viên giao nước phải làm việc rất bận rộn.

Nước sạch được cấp lại, dân vẫn kéo đi mua nước đóng chai về dùng - Ảnh 11.

Theo nhiều cửa hàng, những ngày này, lực lượng quản lý thị trường cũng có mặt để kiểm tra tình trạng tự ý tăng giá nước, vì thế các cửa hàng đều phải cam kết không tăng giá mặt hàng này.

Nước sạch được cấp lại, dân vẫn kéo đi mua nước đóng chai về dùng - Ảnh 12.

Theo QUỐC NAM

Cùng chuyên mục
XEM