Nước chủ nhà World Cup bất ngờ quay xe vào phút chót, khán giả lần đầu tiên có trải nghiệm không tưởng này

19/11/2022 13:15 PM | Sống

Một kỳ Wolrd Cup không rượu bia vẫn là điều chưa nhiều người tưởng tượng ra.

Theo Reuters, mùa giải World Cup năm nay sẽ không bán các loại đồ uống có cồn cho người hâm mộ tại các sân vận động tại Qatar.

Trước đó, có thông tin cho rằng sẽ được phép uống bia tại các sân vận động diễn ra các trận đấu tại Qatar. Tuy nhiên theo một quan chức giấu tên chia sẻ với Reuters rằng thông báo sẽ được đưa ra trong thời gian sớm nhất, dự kiến trong ngày hôm nay theo giờ địa phương – chưa đầy hai ngày trước khi khai mạc World Cup vào Chủ nhật. Theo đó người hâm mộ sẽ không được sử dụng đồ uống có cồn tại các sân vận động.

Đây là mùa giải đấu đầu tiên được tổ chức tại một quốc gia Hồi giáo kiểm soát chặt chẽ việc uống bia rượu tại nơi công cộng.

“Một số lượng lớn người hâm mộ sẽ đến đây từ khắp Trung Đông và Nam Á, nơi rượu bia không bị cấm chặt chẽ như vậy tại quốc gia của họ.”

"Đối với nhiều người hâm mộ, họ nghĩ rằng sự hiện diện của rượu sẽ không tạo ra trải nghiệm thú vị. "Một vài nguồn tin đã bình luận về vấn đề này.

Trước đó Budweiser - nhà tài trợ lớn của World Cup có độc quyền bán bia tại giải đấu sẽ được phép bán bia có cồn trong phạm vi bán vé xung quanh mỗi sân vận động trong số tám sân vận động 3 giờ trước và 1 giờ sau mỗi trận đấu. Tuy nhiên sự đảo ngược của chính sách đó diễn ra sau các cuộc đàm phán dài hạn giữa chủ tịch FIFA Gianni Infantino, Budweiser và các Giám đốc điều hành từ Ủy ban tối cao về Di sản và Văn hóa của Qatar.

Tại Qatar, uống rượu ở những nơi công cộng là bất hợp pháp. Du khách không thể mang rượu vào Qatar, kể cả từ khu vực miễn thuế của sân bay và hầu hết không thể mua rượu tại cửa hàng rượu duy nhất của đất nước. Rượu được bán trong các quán bar ở một số khách sạn, nơi bia có giá khoảng 30 USD/lít.

Budweiser vẫn sẽ bán bia có cồn tại FIFA Fan Fest chính ở trung tâm Doha, nơi nó được chào bán với giá khoảng 14 USD/nửa lít. Rượu cũng sẽ được bán ở một số ít khu vực được cấp phép dành cho người hâm mộ với giá đắt đỏ.

“Người hâm mộ có thể sẽ thấy khó chịu về điều này. Tại các sân vận động những mùa World Cup trước, điều này trước đây không xảy ra", nguồn tin cho biết.

Theo Reuters

Theo Như Quỳnh

Từ khóa:  World Cup
Cùng chuyên mục
XEM