Nữ vương tương lai, 600 năm mới có một lần của hoàng gia nổi tiếng bậc nhất thế giới bước sang tuổi 18 với khí chất hơn người

23/01/2022 09:08 AM | Sống

Nữ hoàng tương lai trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông trong ngày sinh nhật bước sang tuổi 18.

Vào ngày 21/1, Công chúa Ingrid Alexandra của hoàng gia Na Uy đã chính thức bước sang tuổi 18. Để đánh dấu cột mốc ý nghĩa này, Nữ hoàng tương lai của Na Uy đã đến thăm Quốc hội và Tòa án tối cao.

Cô cùng ông nội, Vua Harald V, dự cuộc họp nội các tại Cung điện hoàng gia cùng với những người quyền lực của đất nước giúp cô hiểu rõ vai trò và vị trí của mình trong tương lai. Xuất hiện tại cuộc họp quan trọng, công chúa buộc mái tóc màu nâu thành dáng đuôi ngựa, mặc váy màu kem đơn giản. Ingrid Alexandra cũng trang điểm tự nhiên, nhẹ nhàng cho ngày trọng đại.

 Nữ vương tương lai, 600 năm mới có một lần của hoàng gia nổi tiếng bậc nhất thế giới bước sang tuổi 18 với khí chất hơn người  - Ảnh 1.
 Nữ vương tương lai, 600 năm mới có một lần của hoàng gia nổi tiếng bậc nhất thế giới bước sang tuổi 18 với khí chất hơn người  - Ảnh 2.

Công chúa xuất hiện cùng ông nội trong cuộc họp nội các.

Nhân sự kiện, Công chúa Ingrid được đại diện Quốc hội tặng bức tranh "Missing Color" như một món quà sinh nhật. Cung điện Na Uy từng tuyên bố trong vài năm tới, Công chúa Ingrid Alexandra sẽ dần đảm nhận thêm các trách nhiệm thay mặt cho hoàng gia nhưng vẫn sẽ tiếp tục cho việc học.

Ingrid Alexandra sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên sau hơn 600 năm của hoàng gia Na Uy kể từ khi Thái tử Haakon đấu tranh để con gái được đứng đầu trong danh sách kế vị bằng cách thay đổi quy định, cho phép những con gái đầu lòng được lên ngôi trước em trai.

Ingrid có một em trai, Hoàng tử Sverre Magnus (16 tuổi) và một anh trai cùng mẹ khác cha. Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy là Nữ hoàng Margaret, người trị vì Na Uy, Đan Mạch và Thụy Điển từ cuối những năm 1380 đến khi bà qua đời năm 1412.

Hoàng gia Na Uy cũng công bố một số bức ảnh mới của công chúa nhân dịp sinh nhật cô cho thấy Ingrid Alexandra trưởng thành và chững chạc hơn, toát ra khí chất của một nữ vương tương lai.

 Nữ vương tương lai, 600 năm mới có một lần của hoàng gia nổi tiếng bậc nhất thế giới bước sang tuổi 18 với khí chất hơn người  - Ảnh 3.
 Nữ vương tương lai, 600 năm mới có một lần của hoàng gia nổi tiếng bậc nhất thế giới bước sang tuổi 18 với khí chất hơn người  - Ảnh 4.
 Nữ vương tương lai, 600 năm mới có một lần của hoàng gia nổi tiếng bậc nhất thế giới bước sang tuổi 18 với khí chất hơn người  - Ảnh 5.
 Nữ vương tương lai, 600 năm mới có một lần của hoàng gia nổi tiếng bậc nhất thế giới bước sang tuổi 18 với khí chất hơn người  - Ảnh 6.

Những bức ảnh mới nhất nhân dịp sinh nhật 18 tuổi của Công chúa Na Uy.

Công chúa Na Uy cũng lần đầu tiên trả lời phỏng vấn trên truyền thông nhân dịp sinh nhật. Cô đã đề cập đến mối quan hệ của mình với ông nội, Vua Harald V: "Ông chưa bao giờ chia sẻ và dạy tôi làm cách nào để trở thành một vị Vua, tôi cũng chưa học qua trường lớp nào đào tạo về việc trở thành Nữ hoàng.

Tuy vậy, tôi đã học được rất nhiều điều từ ông mình thông qua những gì ông đã làm, đã cống hiến và chia sẻ. Nghĩ về vai trò trong tương lai của bản thân, tôi nghĩ điều quan trọng nhất không phải là việc được chỉ bảo phải làm những gì mà tôi cần có đặc trưng của riêng mình. Tôi rất yêu đất nước Na Uy!".

Sinh ngày 21/1/2004 ở Oslo, Công chúa Ingrid Alexandra được cha mẹ chọn cho ngôi trường địa phương để theo học vì họ muốn công chúa kết bạn và tận hưởng sự vui vẻ, thoải mái tại trường, tránh xa sự chú ý của truyền thông.

Công chúa Ingrid rất giỏi trượt tuyết, lướt ván và biết đấm bốc. Cô từng giành huy chương vàng giải vô địch lướt ván Na Uy dành cho người trẻ hồi tháng 10/2020. Trong cuộc phỏng vấn trên, Công chúa Na Uy tiết lộ rằng mẹ cô muốn cô trở thành bác sĩ trong tương lai trước khi chính thức lên ngôi Nữ hoàng.

Nguồn: Express

Diệp Lục

Cùng chuyên mục
XEM