Nữ tỷ phú Kỷ Khải Đình: 9X xinh đẹp, 30 tuổi đã có trong tay gia tài bạc tỷ và cuộc hôn nhân gây tò mò với chàng trai nông thôn nghèo kém tới 5 tuổi

27/05/2021 14:22 PM | Sống

Sự lựa chọn bạn đời của của nữ tỷ phú Hong Kong xinh đẹp Kỷ Khải Đình từng khiến nhiều người tò mò, tiếc nuối. Nhưng cô chưa từng hối hận vì một lý do rất thuyết phục.

Kiều nữ "phú nhị đại" khiến người cha tỷ phú tự hào

Kỷ Khải Đình sinh năm 1990 tại Hồng Kông. Cha cô là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Logan Real Estate. Ngược với ấn tượng về con nhà giàu của nhiều người, Kỷ Khải Đình là một “phú nhị đại” chân chính trong giới bất động sản Trung Quốc. Sự nỗ lực thành công bằng thực lực của cô đã thay đổi ấn tượng xấu về hình ảnh rich kid trong mắt nhiều người.

Khải Đình nghiêm khắc với bản thân ngay từ hồi còn đi học. Cô còn được nhận vào Đại học London với kết quả xuất sắc. Bốn năm sau, cô lấy được bằng kép về kinh tế và tài chính rồi vào công ty của gia đình để thực tập từ vị trí nhỏ nhất.

Ai cũng không ngờ được một Kỷ Khải Đình ngoan cố đã giành được sự công nhận của cha mình chỉ trong vài năm rồi sở hữu tới 85% cổ phần của công ty của ông.

Cha của Kỷ Khải Đình, Kỷ Hải Bằng, là người Triều Sơn và rất có đầu óc kinh doanh. Ông vô cùng kín tiếng và rất chú trọng đến việc bảo vệ đời tư. Sẽ rất khó để tìm thấy thông tin về doanh nhân này trên Internet, bởi vậy ông được gọi là "ông trùm bí ẩn". Con gái Kỷ Khải Đình cũng chịu ảnh hưởng sâu sắc từ cha mình, cô rất trầm tính và không bao giờ thích phô trương.

Sau nhiều lần quan sát, nhìn thấy được sự trầm ổn và trưởng thành hơn so với tuổi thật và tài năng kinh doanh của con gái, Kỷ Hải Bằng đã quyết định giao phần lớn tài sản của mình cho con gái quản lý. Kỷ Khải Đình, khi đó chỉ mới 24 tuổi, đã trở thành cổ đông lớn nhất của Logan Real Estate.

Kỷ Khải Đình cũng không phụ sự kỳ vọng của cha. Sau 3 năm tiếp quản Logan Real Estate, cô liên tiếp thành lập 3 công ty đầu tư là Longxi, Xinghui và Gaorun. Do đã học chuyên sâu về tài chính trong suốt những năm đại học và nghiên cứu sinh nên cô rất thuận lợi khi điều hành một công ty đầu tư. Với triết lý hoạt động lấy bất động sản làm trụ cột và đầu tư tài chính làm phụ trợ, khối tài sản mà cô tích lũy được tăng lên rất nhanh chóng.

Kỷ Khải Đình, 30 tuổi đã lọt vào danh sách Hurun Rich List (một bảng xếp hạng những cá nhân giàu có nhất Trung Quốc) với giá trị tài sản 50 tỷ nhân dân tệ, đồng thời là nữ doanh nhân trẻ nhất trong top 10 người này.

Giá trị tài sản ròng của Kỷ Khải Đình còn hơn cả khối tài sản cộng lại của "người chồng quốc dân phú nhị đại” nổi tiếng Vương Tư Thông và "hoàng tử Thượng Hải" Tần Phấn, nhưng cô chưa bao giờ phô trương bản thân, vẫn rất khiêm nhường.

Thành công, xinh đẹp, Kỷ Khải Đình cũng nổi tiếng là người có gu ăn mặc và đặc biệt mê siêu xe. Trong số những thông tin hiếm hoi được tiết lộ, Kỷ Khải Đình rất yêu thích thương hiệu Ferrari, đặc biệt là các phiên bản giới hạn. Trên thế giới chỉ có 499 chiếc xe LaFerrari, và cô là một trong những người sở hữu nó. Ngoài Ferrari, nữ tỷ phú còn sở hữu những chiếc xe thể thao được thiết kế riêng từ Pagani và McLaren.

 Nữ tỷ phú Kỷ Khải Đình: 9X xinh đẹp, 30 tuổi đã có trong tay gia tài bạc tỷ và cuộc hôn nhân gây tò mò với chàng trai nông thôn nghèo kém tới 5 tuổi  - Ảnh 1.

Mẫu xe LaFerrari phiên bản giới hạn mà nữ tỷ phú Kỷ Khải Đình sở hữu.

Đối tượng kết hôn khiến ai cũng tò mò và lời tuyên bố: “Tôi không hối hận về lựa chọn của mình

Có lẽ chính Kỷ Khải Đình cũng không ngờ, điều mà khiến cô được mọi người quan tâm là người bạn đời của mình.

Từng có một thời gian, mọi phương tiện truyền thông điên cuồng tìm kiếm tin tức về chàng trai xuất thân nghèo khó đã may mắn kết hôn với nữ tỷ phú trẻ.

Anh tên là Diêu Thượng Khôn, sinh năm 1995 trong một gia đình nghèo khó ở Hồ Nam. Dù gia đình sống trong cảnh nghèo khó nhưng Diêu Thượng Khôn không hề khuất phục trước số phận.

Ở độ tuổi 15, khi mà các bạn cùng trang lứa còn đang học cấp 2, anh đã phải ra ngoài làm thuê để kiếm sống. Và sau khi có một số tiền tiết kiệm, anh đã chọn con đường lập nghiệp cho riêng mình.

 Nữ tỷ phú Kỷ Khải Đình: 9X xinh đẹp, 30 tuổi đã có trong tay gia tài bạc tỷ và cuộc hôn nhân gây tò mò với chàng trai nông thôn nghèo kém tới 5 tuổi  - Ảnh 2.

Những ngày đầu khởi nghiệp, Diêu Thượng Khôn không bị giới hạn bởi cái nghèo. Anh tiếp tục tìm hiểu sách vở để khởi nghiệp tốt hơn và hoàn thành chương trình học ở những trường nổi tiếng. Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình thì công ty cũng đã dần dần phát triển, Diêu Thượng Khôn cũng được xếp vào danh sách những người giàu sau thập niên 90 khi mới 20 tuổi.

Khi Kỷ Khải Đình và Diêu Thượng Khôn tuyên bố kết hôn, tất cả mọi người đều tràn ngập những ngờ vực về cặp đôi mới này và không mấy tán thành về sự kết hợp của hai người. Nhưng Kỷ Khải Đình biết rằng, người bạn đời mình chọn bây giờ tuy không khá giả nhưng không có nghĩa là tương lai sẽ như thế.

Hơn thế nữa, triết lý và suy nghĩ về khởi nghiệp và kinh doanh của Diêu Thượng Khôn cũng rất giống với cô, lí tưởng sống giống nhau là một lý do quan trọng khiến họ lựa chọn ở bên nhau.

Mặc dù thế giới bên ngoài không ngừng đặt câu hỏi về cuộc hôn nhân của Kỉ Khải Đình, nhưng sau khi kết hôn, họ đã vun vén cho cuộc sống hôn nhân và sự nghiệp của mình một cách có trật tự, tài sản cũng tích lũy được rất nhanh và rồi họ trở thành một cặp trời sinh trong giới kinh doanh.

 Nữ tỷ phú Kỷ Khải Đình: 9X xinh đẹp, 30 tuổi đã có trong tay gia tài bạc tỷ và cuộc hôn nhân gây tò mò với chàng trai nông thôn nghèo kém tới 5 tuổi  - Ảnh 3.

Hiện Kỷ Khải Đình sống rất hạnh phúc với chồng là Diêu Thượng Khôn. Trước những câu hỏi của mọi người về sự lựa chọn người bạn đời của mình, nữ tỷ phú khẳng định: "Tôi không hề hối hận về sự lựa chọn của mình".

Sự giống nhau trong cách sống và lối suy nghĩ khiến cho họ có ít mâu thuẫn và xích mích hơn trong cuộc sống. Khi đưa ra quyết định cũng có thể vô cùng ăn ý mà nghĩ đến cảm nhận của đối phương.

Có thể trong sự mong đợi của công chúng, Kỷ Khải Đình nên tìm được một người bạn đời “môn đăng hộ đối” hơn về tài sản, địa vị, nhưng Kỷ Khải Đình biết rằng điều quan trọng nhất chính là chọn được người phù hợp với mình.

Theo Sina, QQ

Hoàng Lan

Cùng chuyên mục
XEM