Nữ tỷ phú của tập đoàn tỷ đô, đứng trên 70.000 người: Không giữ tiền 'khư khư' bên người, thời gian đi ăn lẩu còn không có

23/02/2023 22:32 PM | Sống

Sở hữu khối tài sản khủng dù còn khá trẻ, Liu Chang thiết lập cách tiêu tiền thông minh và thú vị. Nữ doanh nhân quyết định tái đầu tư thay vì tiêu tiền một cách vô tội vạ.

Profile hoành tráng, là tiểu thư của tập đoàn tỷ đô

Chủ tịch New Hope Group - ông Liu Yonghao là một trong những tỷ phú nổi tiếng tại Trung Quốc. Sau nhiều năm hoạt động trên thương trường, ông Liu Yonghao nắm trong tay khối tài sản "kếch xù" ai cũng ngưỡng mộ khi tìm hiểu.

Vào năm 2013, Liu Chang - thiên kim tiểu thư của tập đoàn New Hope Group chính thức tiếp quản cơ ngơi đồ sộ từ bố. Cô nắm trong tay nhiều quyền lực và tiền tài, được bố tin tưởng tuyệt đối và nổi tiếng ở lĩnh vực kinh doanh. Được biết, tính tới năm 2021, tập đoàn của ông Liu Yonghao do Liu Chang tiếp quản đã có được khối tài sản lên tới 9,5 tỷ USD (theo Forbes).

Liu Chang về kế nghiệp bố từ năm 2013. Ảnh: Internet

Thời gian đầu Liu Chang không được bố công khai danh tính. Trước khi trao quyền lãnh đạo tập đoàn cho cô con gái, gia đình ông Liu Yonghao cũng đã có những bước đi kỹ lưỡng. Thiên kim tiểu thư Liu Chang không chỉ du học Mỹ mà còn về Trung Quốc tiếp tục học tập để sẵn sàng cho sự nghiệp lãnh đạo tập đoàn.

Không làm bố thất vọng, con gái chủ tịch tập đoàn kinh doanh nông nghiệp lớn hàng đầu Trung Quốc đã dần tiếp quản bố. Cô nắm trong tay cả cơ ngơi là tập đoàn tỷ đô của cha và có tầm nhìn lãnh đạo, đưa New Hope Group ngày càng hưng thịnh.

Ái nữ tỷ phú từng được bố giấu danh tính. Ảnh: Internet

Đứng đầu tập đoàn tỷ đô có tới 70.000 nhân viên và 600 công ty con nằm ở 30 nước khác nhau, Liu Chang chính là nữ doanh nhân có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ trên thương trường. Cô cũng từng đứng thứ 20 top những nữ doanh nhân giàu nhất theo Hurun Rich List năm 2020.

Cách tiêu tiền chẳng giống ai

Dù giàu có và quyền lực như vậy nhưng cách tiêu tiền của nữ tỷ phú Liu Chang có lẽ lại làm nhiều người giật mình. Trong một lần trò chuyện với người dẫn chương trình truyền hình, được hỏi cảm thấy ra sao khi có nhiều tiền, Liu Chang tâm sự: “Tôi chẳng có cảm giác gì cả vì tôi không thể tiêu hết bằng ấy tiền. Ngoài mua túi xách tôi chỉ mua đồ chơi cho con và đồ cho chồng. Tôi thậm chí còn không có thời gian để đi ăn lẩu”.

Sống trong nhung lụa và tiền tài nhưng ái nữ nhà tỷ phú Liu Yonghao dường như rất giản dị và đơn giản. Cô chủ yếu dành thời gian và tâm huyết cho gia đình nhỏ của mình thay vì trưng diện hay khoe mẽ cuộc sống “toàn mùi tiền”.

Người kế nghiệp của tập đoàn New Hope Group không đặt nặng đồng tiền. Ảnh: Internet

“Việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền và kiểm soát đồng tiền ra sao là 2 điều khác nhau. Tiền luôn được lưu thông ở doanh nghiệp và không phải tiền để chi tiêu. Tôi có khả năng kiểm soát được dòng tiền mình có” - Liu Chang nói thêm.

Quan điểm tiêu tiền của Liu Chang còn rất rõ ràng thể hiện qua chia sẻ: “Kể cả khi tiền có ở trong túi bạn, bạn cũng không nên để nó yên một chỗ. Giữ tiền khư khư bên người không giúp bạn thấy được giá trị của đồng tiền. Thay vào đó hãy để đồng tiền luân chuyển”. Bằng cách tái đầu tư, tài sản của bạn sẽ được sử dụng có mục đích, không lo đứng yên một chỗ.

Khi nắm trong tay tài sản quá lớn con người dễ bị choáng ngợp và đánh mất giá trị. Chỉ khi kiểm soát tốt và khôn ngoan trong cách sử dụng tiền mới giúp bạn có cuộc sống ý nghĩa, vui vẻ. Cuộc sống đơn giản, không phụ thuộc vào đồng tiền của Liu Chang là điều chúng ta nên học hỏi.

Theo Huyền Giang

Cùng chuyên mục
XEM