Nữ tướng Vinamilk Mai Kiều Liên: "Chính phủ hãy coi doanh nghiệp là đối tượng phục vụ chứ không phải đối tượng quản lý!"

29/04/2016 11:18 AM | Kinh tế vĩ mô

Bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Công ty CP Sữa - Vinamilk bày tỏ, Vinamilk cũng như cộng đồng doanh nghiệp, mong muốn Chính phủ hãy coi doanh nghiệp là đối tượng phục vụ chứ không phải đối tượng quản lý.

Nữ tướng Vinamilk Mai Kiều Liên: "Chính phủ hãy coi doanh nghiệp là đối tượng phục vụ chứ không phải đối tượng quản lý!"
Bà Mai Kiều Liên - TGĐ Vinamilk (Nguồn: Internet)

Sáng nay, 29/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị doanh nghiệp Việt Nam năm 2016 với chủ đề: “Doanh nghiệp Việt Nam - Động lực phát triển kinh tế của đất nước”.

Có mặt tại cuộc gặp, nhiều doanh nghiệp, đại diện các doanh nghiệp trong nước đã bày tỏ quan điểm, kiến nghị về chính sách trong thời gian tới đối với Thủ tướng.

Không ngần ngại, Tổng Giám đốc Công ty CP Sữa Việt Nam, bà Mai Kiều Liên bày tỏ: " Vinamilk cũng như cộng đồng doanh nghiệp, mong muốn Chính phủ hãy coi doanh nghiệp là đối tượng phục vụ chứ không phải đối tượng quản lý".

Theo góp ý của bà Mai Kiều Liên, Chính phủ nên sớm quy định cụ thể về Luật Doanh nghiệp, cải cách hành chính, rà soát giảm thiểu giấy phép con, các quy định cấp phép phải rõ ràng...

Đồng thời, nâng cao tính liên thông giữa các bộ ngành trong cấp phép đầu tư; rà soát lại thủ tục Hải quan để các cơ quan có các cơ quan liên kết chặt chẽ khi xử lý hồ sơ của DN...

Đại diện Vinamilk cũng kiến nghị Bộ NNPTNN một số nội dung về quản lý con giống; nhập khẩu con giống; Bộ KHCN điều chỉnh quy định về xử lý chất thải trong chăn nuôi để phát triển nông nghiệp hữu cơ;...

Đề nghị các cơ chế chính sách đã được DN thực hiện ổn định thì không nên thay đổi, gây khó khăn, tăng chi phí cho doanh nghiệp....

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng thẳng thắn nhìn nhận, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách nhưng quá trình thực hiện vẫn còn nhiều rào cản, vướng mắc.

Chính vì vậy, cuộc gặp mặt này để lắng nghe ý kiến, tháo gỡ khó khăn với cộng đồng Doanh nghiệp. Những thành viên Chính phủ gồm cả cơ quan tư pháp, Quốc hội, sẽ cùng cơ quan hành phát hỗ trợ và thúc đẩy phát triển DN.

"Cuộc gặp này phải thực chất cho Tổ quốc và doanh nghiệp. Cần tránh bệnh thành tích chỉ là gặp gỡ hình thức, mà phải lắng nghe những vấn đề thiết thực, sau khi lắng nghe lãnh đạo các bộ ngành phải phát biểu quan điểm rõ ràng trong giải phóng sự phát triển của doanh nghiệp", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Dạ Nguyệt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm