Nữ tướng đầu tiên của VinFast tại châu Âu: Thông thạo từ vận tải đường sắt, an ninh, vệ tinh tới chuyển đổi dữ liệu và ô tô

16/07/2021 08:35 PM | Kinh doanh

Văn phòng đầu tiên của VinFast tại châu Âu được đặt ở thủ đô Paris (Pháp) do bà Trần Thị Hồng Bích, Quyền Giám đốc VinFast châu Âu điều hành. Trước đó bà từng là phó Giám đốc khối hành chính (back office) của VinFast.

Nữ tướng đầu tiên của VinFast tại châu Âu: Thông thạo từ vận tải đường sắt, an ninh, vệ tinh tới chuyển đổi dữ liệu và ô tô

Trong kế hoạch đưa VinFast trở thành hãng ô tô điện thông minh toàn cầu, ngày 12/7/2021, VinFast đã chính thức đưa các chi nhánh tại Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan vào hoạt động, nhằm chuẩn bị cho việc ra mắt thị trường.

Nữ tướng đầu tiên của VinFast tại châu Âu: Thông thạo từ vận tải đường sắt, an ninh, vệ tinh tới chuyển đổi dữ liệu và ô tô - Ảnh 1.
Nữ tướng đầu tiên của VinFast tại châu Âu: Thông thạo từ vận tải đường sắt, an ninh, vệ tinh tới chuyển đổi dữ liệu và ô tô - Ảnh 2.

Ngày 2/10/2018, sự kiện ra mắt xe VinFast - chiếc ô tô made in Việt Nam đầu tiên - tại Paris Motor Show trở thành niềm tự hào cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Về nhân sự, VinFast đã thu hút nhiều chuyên gia ô tô và kinh doanh giàu kinh nghiệm đến từ các hãng xe hàng đầu như Tesla, BMW, Porsche, Toyota, Nissan... cùng với nòng cốt là đội ngũ quản lý cấp cao người Việt.

Văn phòng đầu tiên của VinFast tại châu Âu được đặt ở thủ đô Paris (Pháp) do bà Trần Thị Hồng Bích, Quyền Giám đốc VinFast châu Âu điều hành. Trước đó bà từng là phó Giám đốc khối hành chính (back office) của VinFast.

Theo thông tin trên LinkedIn, hồ sơ của bà Bích Trần giới thiệu là một Giám đốc Điều hành giàu kinh nghiệm, Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Quan hệ Chính phủ với lịch sử làm việc trong ngành công nghệ thông tin và dịch vụ. Có kỹ năng về Quản lý chung, Quản lý Vận hành, Tiếp thị và Bán hàng.

Nữ tướng đầu tiên của VinFast tại châu Âu: Thông thạo từ vận tải đường sắt, an ninh, vệ tinh tới chuyển đổi dữ liệu và ô tô - Ảnh 3.

Bà Trần Thị Hồng Bích, Quyền Tổng Giám đốc VinFast châu Âu. Ảnh: LinkedIn.

Ngoài ra, bà Bích Trần còn có kinh nghiệm ở lĩnh vực vận tải đường sắt , an ninh, vệ tinh, chuyển đổi dữ liệu và ô tô. Nữ tướng VinFast tốt nghiệp Trường Kinh doanh Henley, bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh - MBA.

Theo tìm hiểu của Doanh nghiệp niêm yết, bà Bích từng là CEO kiêm thành viên Ban giám đốc Toyota Hà Nội trong khoảng thời gian 5 năm, đưa đơn vị này lọt top 3 các nhà bán hàng của Toyota tại Việt Nam.

Sau khi rời Toyota Hà Nội, bà Bích Trần giữ vị trí Phó Trưởng phòng đại diện tại Việt Nam của công ty kỹ thuật EWTC (Singapore) và quản lý tại BeePack và Alexandra & Sophia. Ngoài ra, bà Bích Trần từng giữ chức Giám đốc điều hành Quỹ ngăn chặn chấn thương châu Á với Chiến dịch khuyến khích tham gia giao thông an toàn tại Việt Nam.

Ít ai biết, bà Bích Trần còn đồng hành với KFC Việt Nam trong hơn 4 năm, giai đoạn từ 2014 đến 2018 ở vị trí Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐQT.

Trước khi về với VinFast, bà giữ chức Quản lý phát triển kinh doanh của Tập đoàn Thales, một công ty đa quốc gia của Pháp đến từ Pháp; chuyên thiết kế, xây dựng hệ thống điện tử và cung cấp dịch vụ cho thị trường hàng không vũ trụ, quốc phòng, vận tải, an ninh. Trụ sở chính của Thales đặt tại Paris.

Nữ tướng đầu tiên của VinFast tại châu Âu: Thông thạo từ vận tải đường sắt, an ninh, vệ tinh tới chuyển đổi dữ liệu và ô tô - Ảnh 4.

Nữ tướng VinFast Châu Âu tốt nghiệp Trường Kinh doanh Henley, bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh - MBA.

Hiện tại, ngoài giữ chức Quyền Tổng giám đốc VinFast châu Âu, bà Bích Trần cũng đang nằm trong Hội đồng quản trị của Hiệp hội bơi thuyền Việt Nam.

Nữ Giám đốc cũng là thành viên ban giám khảo trong cuộc thi thiết kế showroom VinFast toàn cầu mang tên "VinFast Global Showroom Design Competition 2021" (VFDC 2021).

Cuộc thi được tổ chức với mục tiêu tìm kiếm ý tưởng thiết kế showroom VinFast xuất sắc nhất và sẽ được triển khai trên thực tế tại các thị trường quốc tế, tổng giá trị giải thưởng hơn 50.000 USD. Giải Nhất đã thuộc về nhà thiết kế Vicky Daroca (Mỹ) trị giá 30.000 USD.

Hải Yến

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Từ khóa:  nữ tướng, vinfast, châu âu
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Diana Unicharm lo lắng đứt gẫy chuỗi cung ứng vì băng vệ sinh, tã trẻ em không phải là hàng thiết yếu

Theo Công ty Cổ phần Diana Unicharm, băng vệ sinh và bỉm là những nhu yếu phẩm thiết yếu để đảm bảo vệ sinh hằng ngày cho phụ nữ, trẻ em và người già.

Bị quản lý cũ tố bóc lột nhân viên, bắt ký cam kết không phốt công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc, ABBY xác nhận "nội bộ công ty đang tổ chức họp để giải quyết"

ABBY - chuỗi cửa hàng cung cấp đồ làm bánh, nấu ăn và pha chế nổi tiếng mới đây vừa bị quản lý cũ tố "bóc lột nhân viên, bắt ép nhân viên ký cam kết không nói xấu công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc".

Shark Linh: 5 câu hỏi WHY cần tự vấn trong kinh doanh để tránh tình trạng 'Em tưởng'! Thấy thị trường không có đối thủ chớ vội mừng, tỷ lệ users từ organic cao đừng tưởng hay

Sở hữu 30.000 users trong đó 80% đến từ các kênh organic, Founder mạng xã hội dành cho thú cưng Pety đầy tự tin khi gọi vốn trên Shark Tank. Nhưng theo Shark Linh, tỷ lệ thu hút users quá cao từ kênh organic là một điểm trừ. "Một nhà đầu tư khi rót tiền, cần phải biết startup sẽ biết cách thu hút khách hàng thế nào. Khi bạn nói 80% từ organic, có nghĩa bạn không thể kiểm soát 80% đó", Shark Linh nói.

Pfizer: Từ ông vua thuốc cường dương Viagra đến đế chế vaccine hàng tỷ USD mùa dịch Covid-19

Lần đầu tiên trong lịch sử, đại dịch Covid-19 và Pfizer đã khiến mọi người trên thế giới hiểu rõ hơn thế nào là "vaccine hạng sang".

Đọc thêm