Nữ streamer 15 triệu follower kể chuyện kiếm tiền: "Khởi nghiệp" làm mẫu ảnh thất bại, kiếm hàng chục tỷ mỗi năm từ nghề streamer?

10/10/2021 09:08 AM | Kinh doanh

Nữ streamer cũng chia sẻ rằng dù khó khăn nhưng chỉ thích tiêu tiền do bản thân kiếm được.

Nữ streamer 15 triệu follower kể chuyện kiếm tiền: "Khởi nghiệp" làm mẫu ảnh thất bại, kiếm hàng chục tỷ mỗi năm từ nghề streamer?

Ye Zhiqiu là một nữ streamer cực kỳ xinh đẹp, tài năng của nền tảng Douyu. Với hơn 15 triệu người theo dõi Weibo hay con số gần 2 triệu trên nền tảng livestream của cô có lẽ nếu nhắc đến mức độ nổi tiếng hiện tại thì hẳn ai nấy đều phải trầm trồ trước sự thành công của cô nàng. Nhưng mấy ai biết được, để có thể hái được quả ngọt như ngày hôm nay, nữ streamer này đã từng phải trải qua những ngày tháng chập chững lập nghiệp cực kỳ vất vả.

 Nữ streamer 15 triệu follower kể chuyện kiếm tiền: Khởi nghiệp làm mẫu ảnh thất bại, kiếm hàng chục tỷ mỗi năm từ nghề streamer? - Ảnh 1.

Ye Zhiqiu hiện tại đã trở thành một trong nữ streamer hàng đầu tại Douyu

Vào buổi phát sóng trực tiếp mới đây, Ye Zhiqiu cũng chia sẻ rằng, bản thân đã "khởi nghiệp" bằng nghề người mẫu ảnh. Nữ streamer nhớ lại: “Khi đó, tôi được trả 200 NDT (khoảng hơn 600.000 đồng) cho mỗi bộ ảnh. Thời gian để chụp một bộ ảnh có thể kéo dài đến 3 ngày, nhưng mức lương cũng không thay đổi. Tôi đã phải tự bắt xe từ An Huy đến Thượng Hải, và chỉ mỗi chi phí di chuyển thôi cũng đã tốn hơn 200 tệ đó rồi.”

 Nữ streamer 15 triệu follower kể chuyện kiếm tiền: Khởi nghiệp làm mẫu ảnh thất bại, kiếm hàng chục tỷ mỗi năm từ nghề streamer? - Ảnh 2.

Nữ streamer chia sẻ về công việc đầu tiên của mình

“Tôi cũng phải tự bỏ tiền ra để tìm một khách sạn, giá là 50 tệ (khoảng 150.000 đồng) mỗi ngày. Ăn một bữa ăn nhạt thếch có giá khoảng 5 tệ (khoảng 15.000 đồng) để có thể lấy sức chụp ảnh. Trời thì nắng nóng, điều kiện cũng chẳng đâu vào đâu, nhưng tôi luôn phải xuất hiện với hình ảnh tuyệt vời nhất mà tôi có thể có” - Nữ streamer chia sẻ thêm.

 Nữ streamer 15 triệu follower kể chuyện kiếm tiền: Khởi nghiệp làm mẫu ảnh thất bại, kiếm hàng chục tỷ mỗi năm từ nghề streamer? - Ảnh 3.

Sau đó, Ye Zhiqiu cũng giải thích: “Thực ra, cuộc sống của tôi cũng không khó khăn đến mức các bạn đang nghĩ đâu. Cuộc sống của gia đình tôi cũng ổn, họ có thể chu cấp tiền cho tôi. Nhưng tôi đã đi làm rồi mà, tôi không muốn gia đình nghĩ rằng tôi chấp nhận làm một công việc đến tiền ăn cũng không đủ. Vậy nên tôi cũng không xin thêm tiền từ gia đình. Thời còn đi học, gia đình vẫn chu cấp tiền đầy đủ cho tôi, thậm chí đó là một con số khá lớn. Nên bây giờ, tôi muốn tự mình kiếm lấy."

 Nữ streamer 15 triệu follower kể chuyện kiếm tiền: Khởi nghiệp làm mẫu ảnh thất bại, kiếm hàng chục tỷ mỗi năm từ nghề streamer? - Ảnh 4.

Sau khi chia sẻ về công việc đầu tiên của mình, nữ streamer cũng bật mí rằng: “Tôi nhớ bộ ảnh đầu tiên mà tôi chụp chính là ảnh cưới. Tôi nhớ, hôm đó đã phải dậy từ lúc 3 giờ sáng để chuẩn bị, và buổi chụp ảnh kết thúc vào lúc 1 giờ sáng ngày hôm sau. Tuy tiền công chỉ có 200 tệ, nhưng tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc.”

Cuối cùng, nữ streamer cũng chốt lại một câu, đó chính là: “Ai mà chẳng thích tiêu tiền chứ? Tôi cũng vậy! Nhưng tôi thích tiêu tiền do chính mình kiếm được hơn!”

 Nữ streamer 15 triệu follower kể chuyện kiếm tiền: Khởi nghiệp làm mẫu ảnh thất bại, kiếm hàng chục tỷ mỗi năm từ nghề streamer? - Ảnh 5.

Ước tính thu nhập hiện tại của Ye Zhiqiu lên đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm. Con số này có được bao gồm lương thưởng từ công việc livestream, donate từ fan và tham gia quảng cáo...

Ảnh: Internet

Thùy Trang

Pháp luật và bạn đọc

Từ khóa:  Người mẫu ảnh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Tiki: Cái ‘bẫy’ lớn nhất của Tiki là thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm, còn khách hàng chỉ cần giao nhanh - lượng nhiều - giá rẻ!

Tiki khởi nghiệp dưới hào quang và cảm hứng từ những ‘ông lớn’ công nghệ như Facebook hay Google; thế nên, theo anh Trần Ngọc Thái Sơn - CEO Tiki, thỉnh thoảng đội ngũ của mình ‘bay’ quá: thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm. Trong khi, thật ra Tiki không hẳn là một công ty công nghệ và nhu cầu của khách hàng hết sức đơn giản: giao nhanh – nhiều – rẻ.

Nhà phân phối Mercedes-Benz lớn nhất Việt Nam báo lỗ kỷ lục, doanh thu xuống thấp nhất 5 năm

Các chi nhánh của Haxaco phải đóng cửa do giãn cách xã hội, khiến doanh số kinh doanh xe sụt giảm nghiêm trọng và toàn bộ hoạt động bị đóng băng.

Chuyện lạ: Hãng hàng không quốc gia Italia vừa tuyên bố phá sản do không thể cạnh tranh với... đường sắt

Hãng hàng không quốc gia Italia vừa phá sản nhưng lý do khiến nhiều người bất ngờ: Họ không thể cạnh tranh với... đường sắt.

Tài chính cá nhân

Vì sao tỷ phú Trịnh Văn Quyết cho rằng "không thích người giàu thì sẽ không bao giờ giàu được"?

Quan điểm này của doanh nhân Trịnh Văn Quyết khá thú vị khi đi ngược với tư duy khá phổ biến với số đông: Ghét và chê người giàu.

Đọc thêm