Nữ sinh thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Chưa từng học thêm, chỉ chăm chỉ luyện đề thi thử ở nhà

14/07/2019 21:32 PM | Sống

Với tổng điểm 29,8 (môn Sinh vs Hoá 10 điểm, môn Toán 9,8 điểm), Ngô Thu Hà đến từ trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) trở thành người có điểm xét tuyển khối B cao nhất, đồng nghĩa cũng chính là thủ khoa của kỳ thi THPT năm nay.

Sau khi các sĩ tử cả nước biết được điểm thi THPT Quốc gia 2019 , danh tính thủ khoa, á khoa, người đạt nhiều điểm 10 nhất được mọi người tích cực tìm kiếm thông tin.

Theo như phổ điểm mà Bộ GD&ĐT công bố, năm nay không có thí sinh nào đạt điểm tối đa, khối có điểm thi cao nhất là khối B và Ngô Thu Hà chính là nữ sinh tài giỏi đứng đầu với số điểm 29,8, điều này đồng nghĩa cô nàng trở thành thủ khoa của kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Ngô Thu Hà, sinh năm 2001, học sinh lớp 12 chuyên Toán trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ). Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Thu Hà đạt tổng 29,8 điểm, trong đó môn Hoá vs Sinh đạt điểm 10, còn môn Toán chỉ kém một tý 9,8 điểm.

Bộc lộ năng khiếu về môn Toán ngay từ còn ở cấp 2 như đạt giải nhì thi Toán cấp tỉnh, sang cấp 3 Thu Hà đã từng là thủ khoa đầu vào và rinh thêm nhiều giải thưởng vào bảng thành tích học tập của mình như Giải nhì kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng, giải nhì HSG Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ.

Nữ sinh thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Chưa từng học thêm, chỉ chăm chỉ luyện đề thi thử ở nhà - Ảnh 1.

Chân dung Ngô Thu Hà, tân thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia 2019. (Ảnh: NVCC)

Đặc biệt vào năm trước, trường THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) cũng xuất hiện một thủ khoa khối B, đó là Ngô Bá Hoàng. Và năm nay, Thu Hà tiếp nối truyền thống đàn anh trở thành tân thủ khoa năm 2019.

Thu Hà chia sẻ, ngay từ 0h đã ngồi canh điểm thi và điều khiến cô nàng sung sướng nhất đó chính là mình trở thành thủ khoa vì Hà nghĩ rằng có nhiều người xuất sắc hơn mình. Còn với số điểm 29,8 thì ngay khi thi xong Thu Hà đã dò đáp án và ước lượng được số điểm nên không quá bất ngờ.

Mặc dù là thủ khoa nhưng Thu Hà chưa từng đi học thêm thầy cô ở bên ngoài, kiến thức của cô nàng đến từ các buổi giảng trên lớp, trong sách giáo khoa và từ "núi" đề thi thử mà Thu Hà luyện mỗi này. "Em chủ yếu đi học lớp phân hóa do nhà trường tổ chức, còn lại thì không đi học thêm hay học online ở đâu hết", Thu Hà nói.

Cô nàng cũng cảm thấy câu trả lời sẽ làm mọi người khó tin nhưng Thu Hà cho rằng: "Chỉ cần nắm vững cơ bản thì những kiến thức nâng cao sẽ rất dễ dàng. đa số các bạn hay bỏ quên điều này nên thấy khó hiểu".

Uớc mơ trở thành bác sĩ được nuôi dưỡng từ năm cấp 2, sang năm cấp 3 Thu Hà quyết tâm đạt được hy vọng, cho nên với kết quả này cô nàng hoàn toàn hài lòng sau những công sức đã bỏ ra suốt nhiều năm dài miệt mài học tập. Khi được hỏi tại sao lại chọn ngành Y thì cô nàng cho biết cảm thấy đây là một nghề có thể giúp đỡ được nhiều người nên ra sức theo đuổi.

Sau kỳ thi vất vả này, Thu Hà tâm sự sẽ thưởng cho bản thân một chuyến du lịch biển để giải toả căng thẳng bấy lâu, và chuẩn bị kiến thức để bước vào giảng đường đại học sắp tới.

Nữ sinh thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Chưa từng học thêm, chỉ chăm chỉ luyện đề thi thử ở nhà - Ảnh 2.

Vẻ ngoài xinh xắn của Thu Hà. (Ảnh: NVCC)

Nữ sinh thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Chưa từng học thêm, chỉ chăm chỉ luyện đề thi thử ở nhà - Ảnh 3.

Thu Hà (thứ 3 từ phải qua) trong một buổi chụp ảnh kỷ yếu với lớp. (Ảnh: NVCC)

Theo LANG LANG

Từ khóa:  thủ khoa
Cùng chuyên mục
XEM