Nữ sinh lớp 10 dương tính với COVID-19, nhà trường tạm dừng dạy học

08/05/2021 09:37 PM | Thời sự

Nam Định yêu cầu trường THPT Lê Quý Đôn tạm dừng hoạt động dạy và học, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ giáo viên và học sinh.

Nữ sinh lớp 10 dương tính với COVID-19, nhà trường tạm dừng dạy học

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nam Định, nữ sinh được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi xét nghiệm sàng lọc những người tiếp xúc gần bệnh nhân COVID-19. Được biết, đây là học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh. Vì vậy, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đã yêu cầu trường tạm dừng hoạt động dạy học.

Lãnh đạo Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn cho hay, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Trực Ninh và Sở GD&ĐT tỉnh, từ sáng 8/5, hơn 980 học sinh ở 3 khối lớp 10, 11, 12 cùng 64 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nghỉ học và dạy để cơ quan chức năng tiến hành khử khuẩn toàn trường, sau đó lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Hiện tại, do dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành đã xuất hiện ca dương tính. Trước tình hình này, các địa phương đã đồng loạt triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, trong đó có việc cho học sinh tạm dừng đến trường.

Nữ sinh lớp 10 dương tính với COVID-19, nhà trường tạm dừng dạy học - Ảnh 1.
Nữ sinh lớp 10 dương tính với COVID-19, nhà trường tạm dừng dạy học - Ảnh 2.
Nữ sinh lớp 10 dương tính với COVID-19, nhà trường tạm dừng dạy học - Ảnh 3.

Ngoài ra, một số địa phương khác cũng đã tạm thời cho học sinh một số trường có nguy cơ cao vì có giáo viên, phụ huynh hoặc học sinh dương tính hoặc là F1.

Diệu Thu

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu thăng hoa, Chủ tịch bất động sản Phát Đạt trở thành người thứ 7 có tài sản tỷ đô trên sàn chứng khoán Việt Nam

Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu PDR của Phát Đạt đã tăng gấp hơn 2 lần, qua đó đưa tài sản ông Nguyễn Văn Đạt từ hơn 12.000 tỷ đồng lên trên 26.000 tỷ đồng.

"Ông trùm du thuyền" Việt tiết lộ thú chơi của giới nhà giàu, khẳng định thu nhập trung bình khá vẫn có thể tận hưởng dịch vụ siêu sang

"Thu nhập bậc trung, khoảng từ 30 triệu đồng/tháng là có thể tận hưởng trải nghiệm du thuyền", ông trùm du thuyền Việt nhận định.

Bác sĩ Đan Mạch kể giây phút giành lại Eriksen từ lưỡi hái tử thần

Chiến thắng trong việc giữ mạng sống cho Eriksen đến từ quy trình cấp cứu chuyên nghiệp của cầu thủ, đội ngũ bác sĩ Đan Mạch và nhân viên y tế trên sân.

Dubai từ 1 làng chài nhỏ trỗi dậy giàu có rồi 'đốt tiền' cho sân vận động thể thao như thế nào?

Dubai giàu có, xa hoa, sầm uất và rất yêu thể thao. Thành phố này có vô số cơ sở vật chất và địa điểm để tổ chức nhiều giải đấu thể thao lớn.

Đọc thêm