Nữ sinh lớp 10 dương tính với COVID-19, nhà trường tạm dừng dạy học

08/05/2021 09:37 PM | Thời sự

Nam Định yêu cầu trường THPT Lê Quý Đôn tạm dừng hoạt động dạy và học, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ giáo viên và học sinh.

Nữ sinh lớp 10 dương tính với COVID-19, nhà trường tạm dừng dạy học

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nam Định, nữ sinh được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi xét nghiệm sàng lọc những người tiếp xúc gần bệnh nhân COVID-19. Được biết, đây là học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh. Vì vậy, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đã yêu cầu trường tạm dừng hoạt động dạy học.

Lãnh đạo Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn cho hay, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Trực Ninh và Sở GD&ĐT tỉnh, từ sáng 8/5, hơn 980 học sinh ở 3 khối lớp 10, 11, 12 cùng 64 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nghỉ học và dạy để cơ quan chức năng tiến hành khử khuẩn toàn trường, sau đó lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Hiện tại, do dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành đã xuất hiện ca dương tính. Trước tình hình này, các địa phương đã đồng loạt triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, trong đó có việc cho học sinh tạm dừng đến trường.

Nữ sinh lớp 10 dương tính với COVID-19, nhà trường tạm dừng dạy học - Ảnh 1.
Nữ sinh lớp 10 dương tính với COVID-19, nhà trường tạm dừng dạy học - Ảnh 2.
Nữ sinh lớp 10 dương tính với COVID-19, nhà trường tạm dừng dạy học - Ảnh 3.

Ngoài ra, một số địa phương khác cũng đã tạm thời cho học sinh một số trường có nguy cơ cao vì có giáo viên, phụ huynh hoặc học sinh dương tính hoặc là F1.

Diệu Thu

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Đức Tài: "Logistics ở Việt Nam cực kỳ kém hiệu quả, rất tệ"

"Ai có sức mạnh xây dựng một công ty logistics tới nơi tới chốn ở Việt Nam chắc người đó sẽ thắng", Chủ tịch Thế Giới Di Động nhận định.

BizInsider

Thực hư việc "Xiaomi đứng thứ hai về doanh số smartphone tại Việt Nam", soán mất vị thế suốt 7 năm của Oppo?

Đầu tháng 5/2022, thị trường điện thoại di động tại Việt Nam không khỏi xôn xao trước thông tin Xiaomi vươn lên chiếm 22% thị phần, lần đầu tiên vươn lên đứng vị trí thứ hai tại thị trường Việt Nam. Thực tế phía sau con số này là gì?

Đơn kiện bủa vây, Facebook chìm trong tâm bão chỉ trích, Mark Zuckerberg sắp phải hầu tòa?

Bộ trưởng Tư pháp Karl Racine vừa đệ đơn kiện CEO Mark Zuckerberg lên toà án cấp cao DC sau bê bối rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng.

Đọc thêm