Nữ sinh FTU đạt điểm cao nhất thế giới môn Báo cáo tài chính - ACCA

28/07/2021 06:03 AM | Sống

Lan Anh vô cùng bất ngờ trước kết quả mình đạt được.

Theo thông báo mới nhất của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh, sinh viên Phí Lan Anh thuộc chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA, trường ĐH Ngoại thương đã vượt qua bài thi môn Báo cáo tài chính (Financial Reporting) của chương trình ACCA với điểm số 97/100, xếp vị trí số 1 toàn cầu ở kỳ thi vừa diễn ra hồi tháng 6. 

ACCA là chứng chỉ nghề nghiệp của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh, được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Đối với các sinh viên, về mặt kiến thức, môn Báo cáo tài chính cung cấp chuẩn mực lập báo cáo tài chính quốc tế, sau đó sẽ được áp dụng để lập các báo cáo tài chính riêng lẻ cho doanh nghiệp hoặc các báo cáo tài chính hợp nhất cho tập đoàn. 

Bên cạnh đó, bài thi cũng yêu cầu việc sử dụng những chỉ số tài chính để phân tích, đưa ra dự đoán về sự biến động, xu hướng phát triển của doanh nghiệp.

Nữ sinh FTU đạt điểm cao nhất thế giới môn Báo cáo tài chính - ACCA - Ảnh 1.

Sinh viên Lan Anh bày tỏ sự bất ngờ trước kết quả thi chứng chỉ ACCA của mình. Tuy nhiên, trong quá trình ôn thi trước đó, Lan Anh rất lo lắng vì khối lượng kiến thức của môn học khá lớn và tỷ lệ qua môn hàng kỳ trên toàn cầu chỉ xấp xỉ ở mức 50%. Với sự quyết tâm, kiên trì ôn luyện của mình, Lan Anh cũng nhân được sự hỗ trợ, khích lệ của các thầy cô giáo khoa Kế toán - Kiểm toán. Lan Anh cũng rất chăm chỉ dành thời gian tham dự nhiều hội thảo, tọa đàm để lắng nghe chia sẻ của các thầy cô và anh chị đi trước cũng như học hỏi, tiếp thu thêm các kiến thức.

Nữ sinh Ngoại Thương chia sẻ với Vietnamnet: "Em không chỉ luyện tập cách làm bài thông qua sách bài tập mà còn chủ động tìm các đề của các kỳ thi trước được công bố trên mạng để có thể nhận biết được những phần kiến thức mình chưa chắc chắn và tìm cách lấp đầy. Em luôn có cho mình những ghi chú sau mỗi lần làm bài để không lặp lại sai lầm. Việc học thông qua cách này còn giúp em biết được cách thức trình bày cũng như cách cho điểm của môn thi, từ đó có chiến thuật làm bài hiệu quả".

Nữ sinh FTU đạt điểm cao nhất thế giới môn Báo cáo tài chính - ACCA - Ảnh 2.

Đạt điểm số cao nhất thế giới môn Báo cáo tài chính - ACCA không chỉ là thành tích duy nhất, Lan Anh còn đạt được nhiều thành tích trong quá trình học tập tại ĐH Ngoại Thương:

- Đạt vị trí số 1 của Việt Nam với môn Quản trị hiệu quả hoạt động (Performance Management) trong kỳ thi hồi tháng 3 năm nay.

- Đạt các học bổng sau: 4 kỳ đạt học bổng Khuyến khích học tập của Trường ĐH Ngoại thương, 2 năm liền đạt học bổng của tập đoàn Lotte, 2 năm liền đạt học bổng của Ngân hàng ngoại hối Hàn Quốc KEB Hana...

- Đạt giải Nhất cuộc thi "Khơi nguồn sự nghiệp Kế - Kiểm" năm 2020, giành được suất thực tập tại EY Việt Nam - Trong top 4 công ty Kiểm toán hàng đầu thế giới...

Chia sẻ về dự định tương lại, Lan Anh mong muốn được trở thành một kiểm toán viên tại 1 trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới (hay được gọi là Big 4) sau khi tốt nghiệp.

Lân Lan

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm