Nữ nhân viên IT chia sẻ về nơi làm việc không thể nào quên

18/09/2017 15:00 PM | Công nghệ

Nếu bạn luôn nghĩ môi trường làm việc tại một công ty công nghệ thông tin sẽ rất yên lặng, chỉ nghe thấy văng vẳng âm thanh những tiếng gõ máy lạch cạch của những nhân viên đeo kính cận, khô khan và không giỏi giao tiếp, vậy có thể khẳng định bạn chưa hề biết đến Tek Experts.

Là công ty hàng đầu cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ kinh doanh và công nghệ thông tin toàn cầu, có văn phòng tại 7 nước trên thế giới, Tek Experts thu hút nguồn nhân lực không chỉ bởi công việc cùng chế độ lương thưởng hấp dẫn, đó còn là môi trường làm việc khiến nhân viên muốn gắn bó lâu dài.

Lại Thúy Nga, 27 tuổi, làm việc 3 năm tại văn phòng Tek Experts Việt Nam với vị trí hiện tại là phụ trách quản lý khiếu nại khách hàng đã có những chia sẻ thú vị về công việc, môi trường làm việc và văn hóa công ty.

Ngay từ ngày “chân ướt chân ráo” vào làm việc tại công ty, Nga đã nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều anh chị đồng nghiệp. Trong khoảng thời gian từ 2-4 tuần đầu tiên, mỗi người sẽ có một cố vấn (mentor) đồng hành và hướng dẫn về các quy trình làm việc, từ đó giúp giảm thiểu sai sót, lo lắng và tự tin hơn trong công việc.

Lại Thúy Nga, phụ trách Quản lý khiếu nại khách hàng
Lại Thúy Nga, phụ trách Quản lý khiếu nại khách hàng

Bên cạnh những mentor tận lực là một trưởng nhóm tận tâm. Nga cảm thấy may mắn khi cô được trưởng nhóm dốc lòng giúp đỡ và đưa cho cô những lời khuyên hữu ích. “Chị làm cho tôi rất tự tin, luôn khuyến khích và nhìn vào những nỗ lực của tôi hơn là những thiếu sót” Nga chia sẻ. Có thể nói, khi đã có một “đầu tàu” tốt thì chỉ cần bạn cố gắng, sẽ luôn có người hiểu và dìu dắt bạn.

Tinh thần làm việc nhóm tại Tek Experts không chỉ giữa một vài cá nhân, một tập thể, mà là sự kết nối đa quốc gia, thể hiện ở những cuộc thi mang tính cạnh tranh: ”Mình nhớ nhất là cuộc thi ảnh năm ngoái, cả đội phải “há hốc mồm” kinh ngạc vì nhận được rất nhiều lượt bình chọn từ đồng nghiệp Tek Experts tại các quốc gia khác”.

Văn hóa công ty được Tek Experts chú trọng xây dựng, không hề tồn tại khoảng cách giữa nhân viên toàn cầu trong cuộc sống lẫn công việc.
Văn hóa công ty được Tek Experts chú trọng xây dựng, không hề tồn tại khoảng cách giữa nhân viên toàn cầu trong cuộc sống lẫn công việc.

Tại Tek Experts, ai cũng sẵn sàng trao đổi công việc thậm chí làm thay phần việc người khác. Nhờ học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp trong nước, quốc tế cùng sự nỗ lực không ngừng của bản thân, chỉ sau 2 năm, Nga rất nhanh chóng nâng cao năng lực và được phân công làm quản lý. Được biết, 17,5% số nhân viên làm việc tại Tek Experts trong 3 năm được thăng chức lên vị trí cao hơn từ đó có nhiều cơ hội hơn chứng minh năng lực của mình.

Môi trường tốt sẽ làm mọi người yêu thích và muốn cống hiến

Đằng sau những con người tuyệt vời phải là một môi trường xứng đáng để bản thân muốn cống hiến. Tek Experts là môi trường thứ ba Nga tham gia và thật sự là nơi khiến cô muốn gắn bó lâu dài. Một trong những điều về Tek Experts khiến Nga tự hào và có thể “phổng mũi” khoe với bạn bè đó là được làm việc tại một trong những văn phòng đẹp nhất Hà Nội.

Tek Experts chiếm toàn bộ diện tích tầng 16 tòa nhà Lotte cùng thiết kế hiện đại, đặc biệt khu Sky Garden “độc nhất vô nhị” được xây riêng cho nhân viên nghỉ ngơi, thư giãn là nơi có tầm nhìn thoáng đạt, ngập tràn ánh nắng và luôn dậy mùi cafe thơm nồng.

Không chỉ gói gọn trong 8 tiếng hoạt động tại không gian 2100m2, nhân viên còn được “quẩy tung trời” trong các hoạt động giải trí do công ty tổ chức như Tek Experts’ Got Talent, Summer Trip, Year End Party... và những hoạt động xã hội vô cùng ý nghĩa như đến các huyện miền núi phát quà, thu nhập áo ấm mùa đông tặng những người có hoàn cảnh khó khăn... Có thể thấy, dù là một công ty về công nghệ thông tin, nhưng môi trường tại Tek Experts rất năng động, trẻ trung và đầy nhiệt huyết.

Hoạt động Team Building tại Tek Experts
Hoạt động Team Building tại Tek Experts

Sau quá trình 3 năm làm việc, Nga chia sẻ Tek Experts cho cô sự va vấp và trưởng thành. Trải qua mỗi tình huống trong công việc, khả năng chịu áp lực và cái nhìn về áp lực cũng khác nhiều so với những ngày chập chững bước vào.

Nếu đang tìm kiếm một môi trường làm việc tuyệt vời trong lĩnh vực CNTT thì Tek Experts là một trong những lựa chọn xứng đáng để bạn theo đuổi. Ông Nguyễn Mạnh Tường, Tổng Giám Đốc Tek Experts Việt Nam cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng tuyển dụng và phát triển tài năng ở đất nước Việt Nam và đưa cho các bạn trẻ các cơ hội phát triển. Vì vậy, là sinh viên chỉ cần học tập tốt ngành CNTT, cơ hội vào Tek Experts luôn rộng mở”.

Theo PV

Từ khóa:  nhân viên IT
Cùng chuyên mục
XEM