Nữ nhân viên bị đuổi việc thẳng cẳng vì "dám" trả lời sếp bằng emoji "OK"

19/06/2019 10:01 PM | Thời sự

Các hashtag liên quan đến vụ việc đã thu hút tới 280 triệu lượt xem trên Weibo.

Nữ nhân viên bị đuổi việc thẳng cẳng vì "dám" trả lời sếp bằng emoji "OK"

Theo Btime, việc này diễn ra như sau:

Người quản lý quán bar ở tỉnh Hồ Nam, đã tag một nữ nhân viên trong group WeChat vào tuần trước, chủ yếu để yêu cầu cô này gửi tài liệu liên quan đến cuộc họp sắp tới.

Không rõ nữ nhân viên đang bận việc gì mà chỉ đáp lại bằng emoji "OK" trên WeChat. Như thế này:

Nữ nhân viên bị đuổi việc thẳng cẳng vì dám trả lời sếp bằng emoji OK - Ảnh 1.

Emoji "OK" trên WeChat

Ngay sau đó, người quản lý đáp: "Cô cần phải trả lời bằng văn bản nếu nhận được tin nhắn. Không rõ quy định sao?"

"Đây là cách cô trả lời yêu cầu của cấp trên?"

Chỉ vài phút sau đó, người quản lý bảo nữ nhân viên hãy liên lạc với bộ phận quản lý nhân sự để nộp đơn xin nghỉ việc.

"Đây là vụ việc có thật, đơn xin nghỉ việc vẫn đang được xử lý," nữ nhân viên cho hay. "Tôi đã làm việc trong nhiều năm và đây là lần đầu tiên tôi gặp phải tình huống ngu ngốc như vậy. Tôi là người tốt bụng nên đã không trả đũa."

Nữ nhân viên này cho hay, đồng nghiệp của cô đồng ý rằng hành động của người quản lý đã đi quá xa. Chưa hết, sếp còn chính thức đưa ra thông báo rằng, từ này về sau phải dùng "Roger" (cách nói lịch sự hơn của yes) khi hồi đáp yêu cầu của cấp trên.

Ảnh chụp màn hình những đoạn chat này đã lan truyền mạnh trên Weibo, các hashtag liên quan đã thu hút hơn 280 triệu lượt xem. Hầu hết dân mạng Trung Quốc đứng về phía nữ nhân viên.

Nữ nhân viên bị đuổi việc thẳng cẳng vì dám trả lời sếp bằng emoji OK - Ảnh 2.

Giáo sư họ Vương đến từ trường Đại học Nhân dân, chuyên về quản lý nhân sự, cho rằng: "Đây rõ ràng là lý do tùy tiện để sa thải nhân viên."

"Điều này hoàn toàn có thể diễn ra ở các công ty vừa và nhỏ, nơi không có quy định cụ thể về những tình huống tương tự."

Không chỉ nổi tiếng vì đông dân, các thành phố lớn ở Trung Quốc có được biết đến vì áp lực làm việc đến nghẹt thở. Hầu hết cấp bậc quản lý đều sử dụng WeChat, yêu cầu nhân viên phải online 24/7 để xử lý công việc mọi lúc, mọi nơi qua tin nhắn thoại.

Nữ nhân viên bị đuổi việc thẳng cẳng vì dám trả lời sếp bằng emoji OK - Ảnh 3.

Theo JJJ

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO sàn TMĐT phá sản Leflair kể về lần suýt gọi được 40 triệu USD và điều hối tiếc nhất khi gây dựng công ty: Khi không độc lập tài chính, bạn chẳng thể tự đưa ra quyết định cho chính DN mình!

"10 năm qua, thế hệ chúng ta đã đọc quá nhiều sách về Facebook và Google, tiếp xúc quá nhiều với thế giới của "công nghệ" và "vốn mạo hiểm" - nơi người ta huy động đến cả hàng trăm triệu USD. Trên thực tế, các doanh nghiệp này chỉ chiếm phần rất nhỏ, nhưng lại được truyền thông tung hô khiến nhiều người hiểu lầm rằng đây là cách duy nhất để xây dựng một doanh nghiệp", CEO Leflair tâm sự.

VNG chỉ còn sở hữu 22,23% Tiki, nhà đầu tư nước ngoài đã nắm "quá bán"

Tiki vừa thực hiện tăng vốn điều lệ, từ 190,9 tỷ đồng lên 208,3 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài là những người tham gia lần tăng vốn này và qua đó, tổng tỷ lệ sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài tại Tiki đã tăng lên 54,5%

Vietnam Airlines chính thức đặt kế hoạch lỗ hơn 15.000 tỷ đồng năm 2020, xóa hết thành quả 8 năm trước cộng lại

Doanh thu Vietnam Airlines năm 2020 dự kiến chỉ đạt hơn 40.000 tỷ đồng, thấp nhất kể từ năm 2010 tới nay. Lượng hành khách quốc tế dự kiến giảm 76%, chỉ đạt 2 triệu lượt.

Vì sao giá vàng phá vỡ ngưỡng 2.000 USD/ounce, vượt qua đỉnh cao mọi thời đại?

Bất chấp việc đã phá vỡ ngưỡng 2.000 USD/ounce, nhiều tổ chức tài chính dự báo giá vàng sẽ còn tăng tiếp. Goldman Sachs dự đoán giá vàng sẽ tăng lên 2.300 USD/ounce do các nhà đầu tư đang tìm kiếm tài sản trú ẩn. Trong khi đó RBC Capital Market dự đoán có 40% khả năng vàng sẽ tăng lên đến 3.000 USD/ounce.

Đọc thêm