Nữ hoàng tốc độ Jamaica lấy bình luận tiêu cực làm năng lượng, phá kỷ lục 33 năm của điền kinh Olympic

01/08/2021 02:11 PM | Sống

Không chỉ bảo vệ thành công HCV Olympic, Elaine Thompson-Herah còn xô đổ kỷ lục đã tồn tại 33 năm tại nội dung 100m nữ.

Nữ hoàng tốc độ Jamaica lấy bình luận tiêu cực làm năng lượng, phá kỷ lục 33 năm của điền kinh Olympic

Elaine Thompson-Herah đã vượt qua chính 2 người đồng hương của mình là Shelly-Ann Fraser-Pryce và Shericka Jackson để về đích với thành tích 10,61 giây tại nội dung chạy 100m nữ Olympic Tokyo 2020. Thành tích này vượt qua kỷ lục 10,62 giây Olympic mà VĐV Hoa Kỳ Florence Griffith Joyner xác lập tại Seoul 1988.

Shelly-Ann Fraser-Pryce đã có màn xuất phát tốt hơn. Tuy nhiên, đến nửa sau của cuộc đua, cô đã để Thompson-Herah rút ngắn khoảng cách và vượt lên. Thậm chí, VĐV giành HCV còn ăn mừng trước khi vượt qua vạch đích. Tuyển điền kinh Jamaica một lần nữa thể hiện sự thống trị khi giành trọn bộ huy chương 100m nữ. Đây cũng là lần thứ 2 điền kinh nữ Jamaica làm được điều này. Lần đầu tiên điền kinh quốc gia vùng Caribbean này giành trọn vẹn 1 bộ huy chương là tại Bắc Kinh 2008 và Thompson-Herah cũng là người về đích đầu tiên.

Nữ hoàng tốc độ Jamaica lấy bình luận tiêu cực làm năng lượng, phá kỷ lục 33 năm của điền kinh Olympic - Ảnh 1.

Elaine Thompson-Herah phá kỷ lục 33 năm trước của Florence Griffith Joyner với thành tích 10,61 giây (Ảnh: Getty Images)

"Tôi đã gặp quá nhiều chấn thương. Tôi cảm thấy biết ơn khi có thể quay trở lại đường chạy và bảo vệ được danh hiệu của mình. Tôi biết mình có đủ yếu tố để làm được điều này, nhưng chấn thương đã khiến tôi có một khoảng thời gian chật vật. Tôi đã giữ vững niềm tin và đã đạt được điều tuyệt vời này", nữ hoàng điền kinh Jamaica bộc bạch cảm xúc sau cuộc đua.

Thompson-Herah đã gặp một chấn thương gân Achilles tại giải vô địch thế giới 2019 tại Qatar. Trả lời tờ Independent của Anh, cô cho biết chính những lời bình luận tiêu cực về mình trong giai đoạn dưỡng thương đã nạp nhiên liệu để cô có thể bùng nổ tại Olympic Tokyo 2020:

"Tôi dùng những lời lẽ đó làm động lực cho chính mình, chính chúng đã đưa tôi đến đây ngày hôm nay và còn hơn thế nữa. Tôi có thể cảm nhận được điều đó và nó khiến tôi muốn ăn mừng sớm. Giờ thì tôi chẳng biết nói gì nữa. Quá tuyệt vời!".

Nữ hoàng tốc độ Jamaica lấy bình luận tiêu cực làm năng lượng, phá kỷ lục 33 năm của điền kinh Olympic - Ảnh 2.
Nữ hoàng tốc độ Jamaica lấy bình luận tiêu cực làm năng lượng, phá kỷ lục 33 năm của điền kinh Olympic - Ảnh 3.
Nữ hoàng tốc độ Jamaica lấy bình luận tiêu cực làm năng lượng, phá kỷ lục 33 năm của điền kinh Olympic - Ảnh 4.

Cảm xúc của Elaine Thompson-Herah sau khi giành HCV nội dung chạy 100m nữ Olympic Tokyo 2020 (Ảnh: Getty Images)

Trận chung kết 100m nữ tối 31/7 còn chứng kiến sự bứt phá của điền kinh nữ thế giới. Đã có 6 VĐV vượt qua giới hạn 11 giây, biến cuộc đua này trở thành một trong những cuộc đua nhanh nhất lịch sử. Shelly-Ann Fraser-Pryce giành HCB với thời gian 10,74 giây, Shericka Jackson giành HCĐ với thành tích 10,76 giây. Marie-Josée Ta Lou của Bờ Biển Ngà về thứ 4 với thành tích 10,91 giây. Hai VĐV Thụy Sĩ Ajla Del Ponte và Mujinga Kambundji lần lượt xếp ở các vị trí tiếp theo với thành tích 10,97 và 10,99 giây.

Vào ngày 2 tháng 8 tới tại nội dung 200m nữ Elaine Thompson-Herah và  Shelly-Ann Fraser-Pryce sẽ có cơ hội lớn để tái đấu với nhau. Đây cũng là nội dung mà Elaine Thompson-Herah đang giữ ngôi vương.

Thành Đạt

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Tháng "thử thách chưa từng có" của Thế Giới Di Động: Tổng doanh thu thấp nhất 3 năm, chuỗi điện máy tăng trưởng âm, chuỗi điện thoại lập đáy lịch sử

Thế Giới Di Động vừa có báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 và gọi đây là “thử thách chưa từng có” khi 70% cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa hoặc kinh doanh hạn chế. Ngoài ra, từ 23/8, 50% số cửa hàng Bách Hóa Xanh cũng không thể phục vụ trực tiếp khách hàng.

Mua nền đất 1,1 tỉ đồng, giờ bán 800 triệu không ai hỏi, bài học “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư lướt sóng vẫn còn nguyên vẹn khi cơn sốt đất đi qua

Câu chuyện “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư trước là có thật đối với những NĐT sau cùng, khi chưa “ lướt” kịp trước khi cơn sốt đất xì hơi.

Đọc thêm