Nữ giám đốc 36 tuổi bị cách chức, chàng trai thâm niên 2 năm thay thế: Một khi không làm được việc, bạn sẽ phải ra đi!

03/10/2019 11:13 AM | Sống

Thời đại đang phát triển rất nhanh và không có người chiến thắng mãi mãi. Nếu bạn tuân thủ các quy tắc cũ, không chú ý và chấp nhận những điều mới, không chịu thay đổi, điều chỉnh và không tiến lên theo thời đại thì bạn rất dễ bị loại bỏ.

Nữ giám đốc 36 tuổi bị cách chức, chàng trai thâm niên 2 năm thay thế: Một khi không làm được việc, bạn sẽ phải ra đi!

Trong những lần thay đổi nhân sự, một số người đã bị sa thải, một số đã bị cách chức hoặc giáng chức và giảm lương nhưng vẫn có một số người đã được thăng chức và tăng lương. Tại sao lại như vậy?

Cựu nữ giám đốc, 36 tuổi, người đã ở vị trí này được sáu năm và hiện bị giáng chức làm phó giám đốc. Thay vào vị trí của cô là một chàng trai 29 tuổi, đã làm việc trong công ty này được hai năm. Ông chủ của họ thông báo ngắn gọn trong cuộc họp: Mọi người dù là nhân viên hay quản lý, thì đều phải đánh giá lại năng lực của mình trước khi công ty làm việc này. Trong thời đại ngày nay, không có gì là mãi mãi. Một khi bạn không thể làm việc, bạn có thể phải ra đi. 

Có người hỏi tôi rằng: Nơi làm việc là gì? 

Tôi nghĩ rằng đây là câu trả lời thực tế nhất cho câu hỏi trên. Nơi làm việc là nơi mà người có năng lực sẽ được giữ lại, còn người không có năng lực thì sẽ bị đào thải. 

Tôi đồng ý với những gì ông chủ nói: Trong thời đại ngày nay, không có cái gì là mãi mãi, nếu bạn không cố gắng vươn lên, bạn sẽ bị đào thải bởi những người mạnh. Bị đào thải là một chủ đề mà nhiều người không sẵn sàng đối mặt, nhưng cho dù bạn có muốn đối mặt với nó hay không, khủng hoảng vẫn ở đó. Bạn càng bỏ qua nó, bạn càng có nhiều khả năng bị loại trước.

Ở nơi làm việc, hoặc trong xã hội hiện đại, có ba loại người dễ bị loại nhất.

1. Những người luôn dựa dẫm vào người khác

Đừng cố luồn lách hay dựa dẫm vào khả năng của người khác, nếu không bạn sẽ là người hối hận.

Những người dựa dẫm vào người khác thường lười biếng làm việc và hay trộn lẫn trong tập thể để sếp không phát hiện ra anh ta lười biếng. Nhưng dù anh ta không bị phát hiện thì khả năng của anh ta sẽ không được cải thiện nhiều. Đây cũng là lý do tại sao một số người đã làm việc trong nhiều năm nhưng vẫn giậm chân tại chỗ và liên tục bị giới trẻ vượt qua. 

Đối với một công ty, nếu bạn muốn thay đổi cơ cấu nhân sự, điều đầu tiên là loại bỏ những người làm việc lười biếng và sống dựa vào khả năng của người khác, bởi vì có những người như vậy, rất khó có khả năng cạnh tranh và hiệu quả chiến đấu. Do đó, những nhân viên có cuộc sống như cây tầm gửi và không chịu làm việc là những người nên bị loại đầu tiên.

Nữ giám đốc 36 tuổi bị cách chức, chàng trai thâm niên 2 năm thay thế: Một khi không làm được việc, bạn sẽ phải ra đi! - Ảnh 1.

2. Những người không ngẩng đầu nhìn đường

Một số người bị sa thải không phải vì họ không đủ nỗ lực, mà vì họ không biết cách nhìn đường và không nhìn thấy vực thẳm phía trước mình. Khi tôi học đại học, điện thoại di động Nokia là sản phẩm rất hot. Hầu hết học sinh trong lớp đều sử dụng Nokia. Nhưng bây giờ Nokia đã hoàn toàn vắng bóng trên thị trường chỉ sau vài năm. Ai có thể nghĩ về tình huống như vậy?

Thời đại đang phát triển rất nhanh và không có người chiến thắng mãi mãi. Nếu bạn tuân thủ các quy tắc cũ, không chú ý và chấp nhận những điều mới, không chịu thay đổi và điều chỉnh và không tiến lên theo thời đại thì bạn rất dễ bị loại bỏ.

3. Những người trung niên nhưng không có năng lực cạnh tranh cốt lõi

Những người không có năng lực cạnh tranh cốt lõi dễ dàng bị loại bỏ. Và nếu người này vẫn là một người trung niên, thì sẽ dễ bị loại bỏ hơn. So với những người trẻ tuổi, người trung niên không có bất kỳ lợi thế nào về sức mạnh thể chất, năng lượng và tiềm năng. Vì vậy, đừng luôn phàn nàn về sự tàn nhẫn của nơi làm việc, sự tàn nhẫn của doanh nghiệp. 

Thứ nhất là bạn không thể thay đổi điều này. Thứ hai, nếu bạn là một chủ doanh nghiệp, bạn có thể sẽ đưa ra quyết định tương tự. Trong thế giới này, kẻ nào có năng lực, kẻ đó chiến thắng.  Sự mạnh mẽ thực sự là thích nghi, không phải là sự phàn nàn.

Nhưng, người trung niên cũng có những lợi thế riêng, họ có kinh nghiệm nhiều năm, khả năng kết nối, tài nguyên... Nếu bạn đã thành thạo những điều này, bạn không sợ bị loại dù bạn đã lớn tuổi. Quy luật "cá lớn nuốt cá bé" là điều không thể tránh khỏi, bạn không thể thoát ra, chỉ có thể đối mặt và cố gắng tránh trở thành người bị loại.

Nữ giám đốc 36 tuổi bị cách chức, chàng trai thâm niên 2 năm thay thế: Một khi không làm được việc, bạn sẽ phải ra đi! - Ảnh 2.

Bạn bị sa thải có những lý do chủ quan và khách quan, nhưng suy cho cùng, là do bản thân vẫn không làm tốt. Nói cách khác, nếu một người đủ mạnh mẽ để thích nghi với xã hội, anh ta sẽ không gục ngã ngay cả khi ngành nghề và công ty của anh ta sụp đổ. Nếu một người muốn không bị loại bỏ, anh ta phải làm bốn điều sau đây.

1. Phải tăng cường học kĩ năng mềm

Nếu bạn muốn có được chỗ đứng trong xã hội, bạn phải có khả năng và có một kỹ năng.

Điều này là đúng, nhưng không đủ. Một số kỹ năng cứng có thể được thay thế bằng sự tiến bộ của thời đại, vì vậy chúng ta cũng phải cố gắng tăng cường kĩ năng mềm của mình. Chẳng hạn, khả năng nói và giao tiếp, khả năng quản lý, khả năng học hỏi, tích lũy liên lạc... Những điều có vẻ trừu tượng này có thể trở thành huyết mạch của bạn trong tương lai.

2. Hãy tìm tòi, thử những điều mới

Một trong những dấu hiệu cho thấy một người sẽ bị loại là quá thoải mái với hiện trạng. Thời đại đang thay đổi và trong quá trình phát triển, mọi người chỉ có thể có chỗ đứng nếu họ tiếp tục học hỏi và thích nghi liên tục.

Nữ giám đốc 36 tuổi bị cách chức, chàng trai thâm niên 2 năm thay thế: Một khi không làm được việc, bạn sẽ phải ra đi! - Ảnh 3.

3. Có một thân thể khỏe mạnh và sức khỏe tốt là chìa khóa để vươn đến thành công

Hai ngày trước, một người bạn cảm thấy không khỏe vào lúc nửa đêm và đến bệnh viện để xem xét nó. Đó là xét nghiệm máu và chụp CT.

Nhiều khi, một căn bệnh nghiêm trọng là đủ để phá hủy một gia đình. Việc bạn không tôn trọng sức khỏe của bản thân sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn. Tập thể dục và chơi thể thao nhiều hơn để bạn có một cơ thể khỏe mạnh là sự đầu tư tốt nhất trong cuộc sống.

4. Tích lũy tài sản càng nhiều càng tốt và để tiền kiếm tiền

Có người bảo: "Tôi thích tiền, vì có tiền thì tôi không phải chịu khổ, tôi không bàn những điều xấu về tiền, tôi chỉ quan tâm đến mặt lợi của tiền."

Hãy học cách kiếm tiền, biết cách kiếm tiền, biết cách tiêu tiền và biết cách kiếm lại tiền. Tôi không nghĩ mọi người nên ngại nói về tiền. Muốn thay đổi tương lai, ngoài khả năng của bạn, bạn phải nhắc đến tiền. Nỗ lực là có ý nghĩa sau tất cả, và chỉ khi làm việc chăm chỉ, chúng ta mới có thể kiểm soát tốt hơn cuộc sống của mình.

Tịnh Kỳ

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm