Nữ doanh nhân ở Vũng Tàu lừa đảo 223 tỉ đồng, đang nuôi con nhỏ thì bỏ trốn

18/09/2020 08:12 AM | Thời sự

Hai nữ doanh nhân đã huy động được hơn 407 tỉ đồng, cam kết lợi nhuận cao, sau đó lừa đảo chiếm đoạt hơn 233 tỉ đồng.

Nữ doanh nhân ở Vũng Tàu lừa đảo 223 tỉ đồng, đang nuôi con nhỏ thì bỏ trốn

Ngày 18-9, VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chuyển cáo trạng truy tố bà Phạm Thu Hà (37 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Sao Vàng) sang tòa án cùng cấp để xét xử về tội " Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty CP Tư vấn đầu tư Sao Vàng và Công ty CP Dịch vụ SVS (cùng đóng tại số 257 Ba Cu, TP Vũng Tàu).

Ngoài ra, bà Huỳnh Thị Ngân Trang (37 tuổi, Giám đốc kiêm Thủ quỹ Công ty Sao Vàng) đang bị truy nã cũng với tội danh trên.

 Nữ doanh nhân ở Vũng Tàu lừa đảo 223 tỉ đồng, đang nuôi con nhỏ thì bỏ trốn  - Ảnh 1.

Công ty Sao Vàng

Theo điều tra của công an, thông qua đội ngũ nhân viên của mình, 2 nữ doanh nhân này đã mời gọi tổ chức tư vấn, hội nghị, tặng quà, phần thưởng khách hàng cũng như đưa thông tin gian dối để họ tin tưởng hợp tác, trong đó cam kết lợi nhuận từ 22%-30%/năm.

Kết quả điều tra cho thấy từ năm 2012-2017, bà Huỳnh Thị Ngân Trang đã lừa đảo, huy động được số tiền hơn 407 tỉ đồng nhưng mới chi trả cho khách hàng gần 175 tỉ đồng và chi hoa hồng cho nhân viên hơn 9,1 tỉ đồng. Như vậy, số tiền gốc bà Trang chiếm đoạt còn lại là hơn 223 tỉ đồng.

Còn bà Phạm Thu Hà có vai trò giúp sức tích cực cho bà Trang bằng việc trực tiếp ký 70 hợp đồng hợp tác đầu tư và 7 hợp đồng đáo hạn với 67 khách hàng. 67 người này bị chiếm đoạt gần 24 tỉ đồng.

Trước đó, năm 2018, Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can đối với Huỳnh Thị Ngân Trang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đến tháng 4-2020, Cơ quan CSĐT khởi tố thêm bị can Phạm Thị Thu Hà cũng với tội danh trên.

Trong thời gian khách hàng tố cáo thì trùng hợp bà Trang thông báo đang mang bầu. Sau khi sinh con, bà Trang bị khởi tố và áp dụng biện pháp ngăn chặn "cấm đi khỏi nơi cư trú" do nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Tuy nhiên, đến tháng 3-2020, bà Trang đã bỏ trốn. Cơ quan CSĐT đã ra quyết định truy nã.

Cơ quan CSĐT đã quyết định tách vụ án hình sự và tạm đình chỉ điều tra vụ án đối với Huỳnh Thị Ngân Trang để truy bắt, xét xử. Đồng thời, chuyển hồ sơ đến VKSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị truy tố Phạm Thu Hà.

Ngọc Giang

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Agoda, Booking, Airbnb, Traveloka... gần như chiếm hết thị phần đặt phòng trực tuyến, các OTAs Việt Nam đang tranh giành nhau miếng bánh nhỏ, đua nhau báo lỗ nặng

OTAs hay Online Travel Agencies là các nền tảng đặt dịch vụ trực tuyến, giúp cho khách hàng dễ dàng hệ thống, tiết kiệm thời gian chuẩn bị một chuyển du lịch từ đặt vé máy bay, đặt phòng nghỉ cho đến thuê xe...

Người miền Tây tập hợp nhau tự sáng tạo "loại bánh mới" dễ bảo quản, có thể tích trữ được nhiều ngày để gửi về miền Trung, mới 12 tiếng đã "thần tốc" gói 5.000 chiếc!

5.000 chiếc bánh được gói trong nửa ngày quả thật làm chúng tôi xúc động. Và có lẽ đây là điều chưa từng có tiền lệ ở miền Tây!

Đọc thêm