Nữ bệnh nhân 752 ở Hà Nội tự ý thức cách ly tại nhà sau khi du lịch Đà Nẵng: Sơ bộ ban đầu chỉ có 8 người là F1

07/08/2020 08:23 PM | Thời sự

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, cả gia đình bệnh nhân 752 ngay khi về từ Đà Nẵng đã tự cách ly tại nhà và không tiếp xúc với ai. Do vậy theo sơ bộ ban đầu, Trung tâm y tế huyện Phúc Thọ xác định được 8 trường hợp tiếp xúc gần (F1) và 71 F2.

Nữ bệnh nhân 752 ở Hà Nội tự ý thức cách ly tại nhà sau khi du lịch Đà Nẵng: Sơ bộ ban đầu chỉ có 8 người là F1

Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 tối 7/8 công bố thêm 34 ca nhiễm mới, trong đó Hà Nội ghi nhận 1 bệnh nhân.

Đó là ca bệnh 752, nữ, 30 tuổi, ở xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội, tiền sử đi du lịch Đà Nẵng từ 24-26/7 cùng gia đình. Đây cũng là thời điểm Đà Nẵng phát hiện những ca mắc mới sau 100 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội cho biết, cả gia đình bệnh nhân 752 ngay khi về từ Đà Nẵng đã tự cách ly tại nhà và không tiếp xúc với ai.

Ngày 2/8, chị khởi phát bệnh, đến ngày 5/8 có sốt nhẹ. Ngày 6/8, chị được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Do có ý thức cách ly tại nhà nên sơ bộ ban đầu, Trung tâm y tế huyện Phúc Thọ xác định được chỉ 8 trường hợp tiếp xúc gần (F1) và 71 F2 của ca bệnh này.

Nữ bệnh nhân 752 ở Hà Nội tự ý thức cách ly tại nhà sau khi du lịch Đà Nẵng: Sơ bộ ban đầu chỉ có 8 người là F1 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngành Y tế cũng đã khẩn trương điều tra lấy mẫu mở rộng tất cả các trường hợp có tiền sử tiếp xúc gần với người bệnh, đồng thời hướng dẫn cách ly y tế đối với tất cả người tiếp xúc (F1, F2, F3) theo qui định.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Vân Phúc đã họp thống nhất các phương án lập chốt kiểm soát y tế tại thôn 1 và trên địa bàn toàn xã Vân Phúc; bố trí nhân lực, vật lực, các cơ sở cung ứng đảm bảo cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ dân trong vùng cách ly.

Lãnh đạo huyện Phúc Thọ cho biết những người về từ Đà Nẵng trên địa bàn đều được khuyến cáo tự cách ly tại nhà 14 ngày.

Như vậy từ 25/7 đến nay, Hà Nội đã có 4 bệnh nhân Covid-19, đều liên quan đến Đà Nẵng. Cơ quan chức năng đã xác định hơn 300 người diện F1, trên 400 F2. Tất cả F1 đã được cách ly tập trung, F2 cách ly tại nhà.

Minh Nhân

Pháp luật và Bạn đọc

Từ khóa:  cách ly, bệnh nhân 752
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa thời Covid, doanh số bán hàng hiệu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tăng trưởng 15%, có 2.000 tỷ đồng dự phòng chưa dùng đến

Do đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho rằng các chính sách, ngân sách cứu trợ nên tập trung cho những đối tượng khó khăn, thay vì chia đều.

Công ty đứng sau 'Among Us': Chỉ có 3 người, đạt 86,6 triệu lượt tải, thu về 3,2 triệu USD từ bán trang bị!

Ngày 25/9, số lượng người chơi cùng lúc trên toàn thế giới đã đạt hơn 3,5 triệu.

Không hiểu gì về chứng khoán, fan bất chấp vay ngân hàng, xin tiền bố mẹ mua cổ phiếu ủng hộ công ty chủ quản BTS

Đội quân các A.R.M.Y tìm đủ mọi cách để mua được dù chỉ 1 cổ phiếu công ty quản lý BTS để có thể gặp thần tượng trong đại hội đồng cổ đông.

Dịch vụ khám bệnh gấp 5-10 lần bệnh viện công, hầu hết các bệnh viện tư nhân ở Việt Nam đều lãi gấp đôi chỉ sau vài ba năm

Số liệu của Business Monitor International cho biết số tiền chi cho sức khoẻ tại Việt Nam năm 2017 ước khoảng 16,1 tỷ USD, chiếm 7,5% GDP, ước đến năm 2021 con số này sẽ tăng lên khoảng 22,7 tỷ USD khi người dân có ý thức nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Đọc thêm