Nóng: Tổng thống Obama đã đến Việt Nam

22/05/2016 10:23 PM | Thời sự

Chuyên cơ của Tổng thống Mỹ Obama vừa hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.

Nóng: Tổng thống Obama đã đến Việt Nam

Thông tin chính thức của Báo Giao thông, đúng 21h31, chuyên cơ của Tổng thống Mỹ Obama vừa hạ cánh xuống Nội Bài.

Công tác chuẩn bị đón Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã được triển khai đúng phương án đặt ra từ trước, có sự phối hợp nhịp nhàng từ phía an ninh Mỹ.

Từ khi hạ cánh và đi vào sân đỗ tàu bay đều được dành những điều kiện “ưu tiên đặc biệt”, vị trí đỗ chuyên cơ cũng “ưu tiên đặc biệt”, được bố trí đảm bảo về vấn đề kỹ thuật, an ninh, an toàn…

Đoàn chuyên cơ phục vụ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obam a được miễn kiểm tra an ninh hàng không.

Theo nguồn tin riêng của Báo Giao thông, Tổng thống Obama không lưu lại nhà khách VIP mà nhanh chóng lên chiếc Cadillac One trở về khách sạn.

Theo lịch trình, sáng mai (23/5), sau lễ đón tại Phủ Chủ tịch , Tổng thống Obama và Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ có cuộc hội đàm và họp báo.

Trong cùng ngày, ông sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng .

Ngày 24/5, Tổng thống Mỹ sẽ có cuộc gặp gỡ với các thành viên đại diện xã hội Việt Nam, giống như việc ông từng làm ở nhiều nước trên khắp thế giới. Ông sẽ có bài phát biểu trước nhân dân Việt Nam – đây là cơ hội để Tổng thống Mỹ nhìn nhận, suy ngẫm về những tiến bộ to lớn hai bên đã đạt được trong suốt 2 thập niên qua, nhằm thúc đẩy quan hệ bang giao song phương.

Sau bài phát biểu quan trọng này ở thủ đô Hà Nội, Tổng thống Mỹ sẽ tới Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, ông thăm Chùa Ngọc để bày tỏ lòng ngưỡng mộ, thành kính đối với truyền thống Văn hóa Việt Nam. Tiếp đó, ông sẽ gặp gỡ một số doanh nhân trẻ của Việt Nam, tham gia cuộc thảo luận về vai trò của TPP đối với 2 nước.

Ngày 25/5, Tổng thống sẽ chủ tọa một cuộc hội thảo với các thành viên của Chương trình các nhà Lãnh đạo Trẻ Đông Nam Á. Chương trình được gọi tắt là YSEAL đã được phát động vài năm trước và đã phát triển bằng những bước nhảy vọt bao gồm sự tham gia của hàng ngàn người trẻ ở khắp 10 quốc gia trong khối ASEAN, kể cả sự tham gia của giới trẻ Việt Nam.

Theo T. Bình

Báo Giao Thông

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Việt Nam ghi nhận 59 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona

Bộ Y tế cho biết, tính đến ngày 26/1 Việt Nam đã ghi nhận 59 trường hợp nghi nhiễm virus corona, có tiền sử đi từ vùng dịch về nước.

Bài học cuộc sống

Đọc 250 cuốn sách trong 5 năm, tài sản tăng từ 2 USD đến 1 triệu USD, triệu phú tuổi 30 bật mí 7 cuốn sách tài chính cá nhân dành cho bất cứ ai

“Tiền là vô hạn, nhưng thời gian thì không. Hãy trở nên độc lập về tài chính càng nhanh càng tốt”, Grant nhấn mạnh.

Đọc thêm