NÓNG: Quận Bình Tân thiết lập vùng phong tỏa từ 0 giờ ngày 20/6 để tăng cường phòng chống dịch Covid-19

19/06/2021 19:01 PM | Xã hội

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, UBND TP vừa có văn bản khẩn số 2020/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn quận Bình Tân.

Theo đó, kể từ 0h ngày 20/6/2021, quận Bình Tân sẽ triển khai thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19 đối với các Khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc trong thời gian 14 ngày.

UBND TP.HCM giao cho UBND quận Bình Tân chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đảm bảo công tác phòng, chống dịch; an ninh trật tự, tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào các khu vực thực hiện phong tỏa; đảm bảo cung ứng đầy đủ các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân tại khu vực phong tỏa.

Ngoài ra, UBND TP cũng giao các Sở, ngành liên quan, UBND các địa bàn giáp ranh căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao hỗ trợ quận Bình Tân thực hiện tốt chỉ đạo nêu trên.

NÓNG: Quận Bình Tân thiết lập vùng phong tỏa từ 0 giờ ngày 20/6 để tăng cường phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

3 khu phố tại phường An Lạc, quận Bình Tân sẽ tiến hành phong tỏa để phòng dịch Covid-19

Trước đó vào trưa ngày 19/6, tại cuộc họp khẩn BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tại TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, hiện nay TP đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ với một số biện pháp tăng cường.

Tuy nhiên, diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP đang rất phức tạp và có nhiều điểm mới khó lường. Con số người nhiễm bệnh tăng cao, tăng nhanh và dự báo khả năng con số người nhiễm sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Vì vậy, việc siết chặt, nâng cao hơn mức độ của các biện pháp phòng, chống dịch đang triển khai là phù hợp với yêu cầu của tình hình hiện nay để có thể nhanh chóng kiểm soát và khống chế dịch bệnh, nhất là các chuỗi dịch chưa rõ nguồn lây.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP yêu cầu các quận - huyện và TP. Thủ Đức cần tự rà soát, đánh giá lại năng lực y tế trên địa bàn, nhất là khả năng đáp ứng nhu cầu cách ly tập trung để tính toán phương án phù hợp ở góc độ địa phương.

Cũng trong ngày 19/6 (bản tin sáng - trưa của Bộ Y tế) TP.HCM đã ghi nhận thêm 104 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm tính trong đợt bùng phát dịch thứ 4 lên con số 1.450 ca, số ca nhiễm cao thứ 3 chỉ sau Bắc Giang và Bắc Ninh.

Văn Tiên

Cùng chuyên mục
XEM