NÓNG: Nga bắn hạ trực thăng Ukraine giải cứu chỉ huy lực lượng Azov ở Mariupol

29/03/2022 08:34 AM | Xã hội

Chiếc trực thăng Mi-8 Ukraine đang bay là là sát mặt biển thì bị phòng không Nga khai hỏa, tiêu diệt.

Sputnik dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết phòng không Nga vừa bắn hạ một chiếc trực thăng Mi-8 khi nó đang cố gắng bay vào giải cứu các chỉ huy lực lượng cực đoan Azov đang bị bao vây ở thành phố cảng chiến lược Mariupol. Máy bay bị trúng đạn khi đang bay ngoài khơi biển Azov, cách bờ chừng 5km.

Thiếu tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "[Chiếc trực thăng Mi-8 bị bắn hạ] khi nó đang tiến tới thành phố Mariupol nhằm giải cứu khẩn cấp các chỉ huy lực lượng Azov, những kẻ tháo chạy, bỏ mặc binh sĩ của mình".

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga còn cho biết rằng trong ngày 28/03/2022, các lực lượng phòng không - không quân Nga đã bắn hạ 2 chiếc máy bay ném bom Su-24 (NATO định danh Fencer) và 1 máy bay cường kích Su-25 (NATO định danh là Frogfoot) cũng như 1 chiếc UAV không xác định chủng loại của Ukraine .

Các lực lượng thuộc Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, dưới sự hỗ trợ của các binh sĩ Nga đã bao vây thành phố cảng Mariupol, kiểm soát được ngoại vi, bao gồm cả sân bay, hiện đang tiến hành truy quét những tay súng Azov còn lại.

Theo N. Tuấn Sơn

Cùng chuyên mục
XEM