NÓNG: LĐBĐ Việt Nam gửi thư lên FIFA đề nghị kiểm tra chất lượng công tác trọng tài vòng loại World Cup

08/09/2021 19:30 PM | Xã hội

Sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Australia, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã có thư gửi lên Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa để kiến nghị về vấn đề trọng tài tại vòng loại World Cup.

Tình huống trọng tài kiểm tra video, không cho Việt Nam hưởng penalty đầy tranh cãi

Cụ thể, trong thư gửi lên FIFA và AFC, Phó chủ tịch VFF, Trần Quốc Tuấn cho rằng mục đích của việc áp dụng VAR là giúp các trọng tài có thể đưa ra những quyết định chính xác dựa trên Luật bóng đá hiện hành. Tuy nhiên, sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Australia, VFF nhận thấy các trọng tài không đưa ra quyết định chính xác, làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Vì thế, VFF yêu cầu FIFA và AFC rà soát, đánh giá lại chất lượng của các trọng tài làm nhiệm vụ tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Mục đích là tìm ra các biện pháp nhằm đảm bảo hình ảnh và uy tín của giải đấu.

 NÓNG: LĐBĐ Việt Nam gửi thư lên FIFA đề nghị kiểm tra chất lượng công tác trọng tài vòng loại World Cup - Ảnh 2.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (Ảnh: VFF)

Ở trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Australia, trọng tài chính Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim đã có một quyết định gây tranh cãi. Cuối hiệp một, Hồng Duy sút bóng đập trúng tay cầu thủ Grant bên phía Australia. Sau khi tham khảo VAR, trọng tài quyết định không thổi phạt đền. Ở trường hợp này, chỉ có thể hiểu rằng, trọng tại nhận định đây không phải động tác cố tình làm cơ thể to ra bất thường của cầu thủ bên phía Australia nên không thổi phạt.

Đây là trận đấu thứ 2 liên tiếp ĐT Việt Nam gặp bất lợi từ VAR. Ở cuộc đối đầu với Saudi Arabia, trọng tài chính đã rút thẻ vàng thứ 2 với Duy Mạnh vì lỗi dùng tay chơi bóng sau khi tham khảo VAR.

Dù ở mỗi tình huống, các trọng tài đều có lý của mình khi đưa ra quyết định, tuy nhiên, những tranh cãi vẫn không ngừng diễn ra khiến NHM bức xúc.

 NÓNG: LĐBĐ Việt Nam gửi thư lên FIFA đề nghị kiểm tra chất lượng công tác trọng tài vòng loại World Cup - Ảnh 3.

Nhiều tình huống HLV Park Hang-seo phản ứng với trọng tài (Ảnh: Hiếu Lương)

GG

Từ khóa:  LĐBĐ Việt Nam
Cùng chuyên mục
XEM