Nóng: Kiatisuk tuyên bố sẵn sàng trở lại dẫn dắt tuyển Thái Lan đối đầu HLV Park Hang-seo

06/01/2020 03:53 PM | Thời sự

Cựu HLV Kiatisuk khẳng định sẵn sàng làm việc với LĐBĐ Thái Lan, bất kể trường hợp cựu chủ tịch Worawi Makudi có tái đắc cử hay không.

Nóng: Kiatisuk tuyên bố sẵn sàng trở lại dẫn dắt tuyển Thái Lan đối đầu HLV Park Hang-seo

Hai ngày trước, truyền thông Thái Lan đưa tin rằng HLV Kiatisuk đang đứng trước cơ hội quay lại dẫn dắt ĐTQG thay thế ông Akira Nishino. Lý do bắt nguồn từ việc cựu chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT), ông Worawi Makudi đã nộp hồ sơ tranh cử vào ghế chủ tịch của Liên đoàn, ở thời điểm mà chủ tịch đương nhiệm Somyos Pumpanmuang sẽ hoàn thành nhiệm kỳ 4 năm của mình vào ngày 4/2 tới.

Ông Worawi Makudi là người có mối quan hệ rất mật thiết với Kiatisuk. Vị cựu quan chức này khẳng định nếu tái đắc cử ghế Chủ tịch của FAT, ông sẽ đưa Kiatisuk quay trở lại dẫn dắt ĐTQG.

Đến sáng nay (6/1), tờ báo Buaksib của Thái Lan đã đăng tải phát biểu mới nhất của HLV Kiatisuk. Nhà cầm quân sinh năm 1973 nói rất ngắn gọn nhưng đủ để chứa đựng một thông tin rất quan trọng, đó là ông sẵn sàng trở lại dẫn dắt ĐTQG, bất kể việc chủ tịch mới của FAT là ai.

Kiatisuk nói: "Thời gian vừa qua, tôi chưa hề có cuộc trao đổi nào với ông Worawi Makudi như một số nguồn tin đã đăng tải. Hiện tại, tôi vẫn đang phụ trách vai trò phát triển  bóng đá  cho thế hệ thanh thiếu niên. Tuy nhiên, tôi sẽ không tự đóng cơ hội quay lại với ĐTQG. Tôi sẵn sàng làm việc với Liên đoàn bóng đá Thái Lan, bất kể việc chủ tịch của liên đoàn sẽ là ông Worawi Makudi hoặc một người khác".

 Nóng: Kiatisuk tuyên bố sẵn sàng trở lại dẫn dắt tuyển Thái Lan đối đầu HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

Kiatisuk khẳng định sẵn sàng trở lại ĐTQG.

Trước khi Kiatisuk lên tiếng nói về tương lai của mình thì một số tờ báo Thái Lan trong đó có tờ Naewna cho rằng ông Worawi Makudi gần như chắc chắn không thể thắng cử vào ghế chủ tịch của FAT nhiệm kỳ mới.

Lý do là bởi theo điều lệ tranh cử của FAT có một nội dung rất quan trọng, đó là những ứng viên cho các vị trí chủ tịch, phó chủ tịch của Liên đoàn phải có bản hồ sơ "sạch", chưa từng nhận án phạt từ FAT hoặc án phạt, lệnh cấm từ Liên đoàn thể thao châu lục (AFC) hay LĐBĐ thế giới (FIFA).

Nếu áp theo đúng điều lệ, ông Worawi Makudi tuy đã nộp hồ sơ nhưng sẽ "bị loại từ vòng gửi xe", do năm 2015, ông đã bị FIFA ban hành lệnh cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong vòng 5 năm (sau giảm án còn 3,5 năm) với hành vi gian lận trước kỳ bầu cử chức Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan năm 2013.

Rõ ràng, kịch bản để ông Worawi Makudi trúng cử ghế chủ tịch của FAT là không cao. Tuy nhiên, với những phát biểu mới nhất của Kiatisuk, không loại trừ khả năng "Zico Thái" sẽ quay trở lại dẫn dắt ĐTQG trong một tương lai không xa nếu HLV Nishino không đáp ứng được những kỳ vọng mà FAT đặt ra.

HLV Kiatisak từng dẫn dắt ĐTQG và U23 Thái Lan từ năm 2013 tới năm 2017. Ông từng giúp tuyển Thái Lan 2 lần vô địch AFF Cup (2014, 2016), giúp U23 Thái Lan vô địch SEA Games (2013) và giành hạng Tư ở Asiad 2014.

Theo Tiểu Mã

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm