NÓNG: Hà Nội "lùi bước" trước Heerenveen, đáp lại lời kêu gọi trong tuyệt vọng của Văn Hậu

29/06/2020 14:26 PM | Xã hội

Văn Hậu liên tục thể hiện khát vọng muốn ở lại châu Âu và khi Heerenveen mãi im lặng, Hà Nội FC buộc phải lùi bước vì con cưng của mình.

Những ngày qua, câu chuyện Đoàn Văn Hậu có ở lại châu Âu thi đấu tiếp cho Heerenveen hay không rơi vào bế tắc. Hà Nội FC hết sức tạo điều kiện nhưng phía Heerenveen mãi im lặng, không đưa ra những lời đề nghị cụ thể nào với CLB Thủ đô về chuyện ký tiếp hay không.

Khi hợp đồng mượn hiện tại sẽ kết thúc vào ngày 30/6, hôm qua 28/6, Đoàn Văn Hậu chia sẻ tâm sự tuyệt vọng trên mạng xã hội: "Tôi ước có ai đó hiểu được mong muốn của mình, vì đấy là giấc mơ bóng đá của tôi".

 NÓNG: Hà Nội lùi bước trước Heerenveen, đáp lại lời kêu gọi trong tuyệt vọng của Văn Hậu - Ảnh 1.

Sáng nay, đáp lại mong muốn của Đoàn Văn Hậu, phía Hà Nội FC đã phải có động thái "lùi bước" trước Heerenveen, khi chủ động khẳng định sẵn sàng hỗ trợ tài chính cho đội bóng Hà Lan để hậu vệ quê Thái Bình có môi trường phát triển tốt.

"CLB bóng đá Hà Nội sẵn sàng tạo điều kiện, thậm chí hỗ trợ trả lương cho Văn Hậu ở lại thi đấu tại SC Heerenveen nếu họ khẳng định việc giữ Văn Hậu ở lại là vì lý do chuyên môn.

Chúng tôi hiểu và thông cảm với khó khăn của SC Heerenveen do họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19, một số cầu thủ quan trọng của họ cũng phải ra đi để giảm bớt gánh nặng.

Tuy nhiên, nếu họ không đưa ra được lộ trình phát triển cụ thể, chúng tôi có thể hiểu việc giữ Văn Hậu nhằm mục đích thương mại thì Hà Nội FC chắc chắn sẽ đưa Hậu trở về Việt Nam. Hà Nội FC sẽ trao đổi với SC Heerenveen một lần nữa trước khi đưa ra quyết định cuối cùng" - Chủ tịch Hà Nội FC, ông Đỗ Quang Vinh cho biết.

 NÓNG: Hà Nội lùi bước trước Heerenveen, đáp lại lời kêu gọi trong tuyệt vọng của Văn Hậu - Ảnh 2.

Như vậy, câu chuyện về Văn Hậu đã có nét đột phá mới, khi Hà Nội FC chịu nhún nhường về câu chuyện tài chính để cầu thủ con cưng của mình có những thứ tốt nhất cho sự nghiệp. Câu chuyện lúc này là Heerenveen sẽ đáp lại thế nào. Mong rằng điều tốt đẹp nhất sẽ đến cho cầu thủ tài năng quê lúa.

Đoàn Dự

Cùng chuyên mục
XEM