NÓNG: Hà Nội dự kiến cho học sinh THPT đi học trở lại vào đầu tuần sau

29/11/2021 07:31 PM | Thời sự

Mới đây, đại diện Sở GD-ĐT TP. Hà Nội đã thông tin thêm về thời gian cho học sinh cấp 3 trên địa bàn quay trở lại trường.

NÓNG: Hà Nội dự kiến cho học sinh THPT đi học trở lại vào đầu tuần sau

Chiều ngày 29/11, theo báo VnExpress, đại diện Sở GD-ĐT TP. Hà Nội - ông Đinh Tiến Dũng (Bí thư Thành uỷ) cho biết dự kiến thời gian cho học sinh cấp THPT trên địa bàn được đi học trở lại trong tháng 12.

Cụ thể: Dự kiến cho học sinh khối 10, 11 và 12 và các trung tâm nghề nghiệp - GDTX đi học trực tiếp (sau khi đã cho lớp 9 ở khu vực ngoại thành) từ đầu tháng 12, có thể là từ thứ 2 tuần sau (ngày 6/12).

Trước mắt, kế hoạch này sẽ triển khai ở các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã ở mức độ dịch cấp độ 1 và 2; trong 14 ngày, tính đến ngày 30/11, không có các ca F0 cộng đồng.

Bí thư Thành ủy cũng lưu ý, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên địa bàn Hà Nội và cả nước với số lượng ca F0 phát sinh mới có xu hướng ngày càng tăng. Chỉ tính riêng từ ngày 11/10 đến 28/11, toàn TP đã ghi nhận hơn hơn 5.600 ca mắc, trong đó số ca cộng đồng lên tới hơn 35%. Ngày 28/11, lần đầu tiên số ca mắc mới một ngày vượt quá 300 ca.

Về nhiệm vụ trong những ngày tới, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng yêu cầu ngành giáo dục rút kinh nghiệm việc tổ chức đối với khối lớp 9 ở 18 huyện, thị xã vừa qua; nhân rộng cách làm hiệu quả, khắc phục những tồn tại, nhất là giảm thiểu rủi ro liên quan đến an toàn phòng, chống Covid-19.

Trường học phải đạt yêu cầu an toàn theo các tiêu chí tại Hướng dẫn của Sở GD-ĐT và Sở Y tế. Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 chỉ dạy trực tuyến; không tổ chức ăn bán trú, trong căng tin, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân; dạy học trực tiếp chỉ một buổi/ngày.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, chính quyền địa phương phải cho dừng việc học trực tiếp để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh.

NÓNG: Hà Nội dự kiến cho học sinh THPT đi học trở lại vào đầu tuần sau - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Trước đó, theo báo Vietnamnet, vào ngày 22/11, học sinh lớp 9 ở 17 huyện và thị xã ngoại thành Hà Nội đã được đi học trở lại.

Các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến. Học sinh mầm non sẽ tiếp tục nghỉ học ở nhà.

Cụ thể, các địa bàn được đi học lại là: Sơn Tây, Chương Mỹ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hòa.

https://kenh14.vn/nong-ha-noi-du-kien-cho-hoc-sinh-thpt-di-hoc-tro-lai-vao-dau-tuan-sau-20211129173535593.chn

Theo PV

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD: Nữ giáo sư cứu cả thế giới từ nghiên cứu ban đầu bị cười nhạo, bất kỳ ai cũng nên gửi lời cảm ơn tới bà

Người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD là một nữ tiến sĩ có công cứu thế giới, tất cả mọi người sẽ mãi biết ơn bà.

Hé lộ người thiết kế áo dài cho vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Gương mặt "vàng" được các chính khách lựa chọn, mẫu nào cũng có giá hơn nửa tỷ đồng

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được nhiều người nổi tiếng, chính khách tin tưởng và giao thiết kế áo dài cho nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có cựu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Vừa huy động thành công 300 tỷ trái phiếu, công ty của Shark Thuỷ bị tố nợ tiền thuê mặt bằng từ tháng 6/2021

Theo công ty Hai Bà Trưng, đến thời điểm này Apax English vẫn chưa thực hiện các trách nhiệm theo quy định của Hợp đồng, bao gồm nghĩa vụ thanh toán công nợ tạm tính đến hết ngày 31/12/2021 là 2.379.321.617 đồng, quá hạn từ tháng 6/2021.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhảy vào mảng du lịch, tổ chức tour hành trình năng lượng, du lịch chữa lành

Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có công ty con chuyên về du lịch, mang tên Trung Nguyên Healing (chữa lành). Hiện Trung Nguyên Healing đang cung cấp nhiều tour nhấn mạnh tới keyword "năng lượng" với điểm đến tại TPHCM và Đắk Lắk.

Đọc thêm