[NÓNG] Đã bắt đối tượng ôm lựu đạn cố thủ trong nhà tại Nghệ An

02/10/2018 08:28 AM | Thời sự

Sau hơn 13 giờ thuyết phục, cơ quan chức năng đã vây bắt thành công đối tượng ôm lựu đạn cố thủ trong tầng 2 một căn nhà ở TP. Vinh (Nghệ An).

[NÓNG] Đã bắt đối tượng ôm lựu đạn cố thủ trong nhà tại Nghệ An

Gần 24h ngày 1/10, lực lượng chức năng đã vây bắt thành công đối tượng Lê Ngọc Sơn (33 tuổi) ôm lựu đạn cố thủ tại căn nhà số 128 đường Hồng Bàng (TP. Vinh, Nghệ An).

Đối tượng Sơn sau đó được lực lượng chức năng dẫn giải trên 1 chiếc xe chuyên dụng về trụ sở cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

 [NÓNG] Đã bắt đối tượng ôm lựu đạn cố thủ trong nhà tại Nghệ An - Ảnh 1.

Chiếc xe chuyên dụng được cho là dẫn giải đối tượng Sơn về cơ quan điều tra.

Sau khi bắt giữ được đối tượng Sơn, cơ quan chức năng đang tiếp tục khám xét căn nhà của đối tượng này để truy tìm vũ khí, tang vật vụ việc.

Theo Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, người có mặt chỉ đạo tại hiện trường, có 3 đối tượng cố thủ trong nhà, trong đó 2 người là bạn của Sơn. Chiều 1/10, sau nhiều giờ cố thủ, 2 người này đã mang 2 quả lựu đạn ra đầu hàng.

Đến 23h38 phút, đối tượng Sơn mới chịu buông vũ khí, cơ quan chức năng sau đó khống chế, dẫn đối tượng Sơn về cơ quan điều tra. Đến 1h sáng 2/10, lực lượng cảnh sát vẫn đang bao vây xung quanh để khám xét căn nhà nơi đối tượng Sơn cố thủ. Máy rà bom mìn cùng chó nghiệp vụ được điều động đến phục vụ việc khám nhà đối tượng Sơn.

 [NÓNG] Đã bắt đối tượng ôm lựu đạn cố thủ trong nhà tại Nghệ An - Ảnh 2.

Bên trong căn nhà đối tượng Sơn ôm lựu đạn cố thủ.

Trước đó, từ gần trưa 1/10, lực lượng chức năng vây bắt đối tượng Lê Ngọc Sơn để làm rõ về tội Huỷ hoại tài sản. Tuy nhiên, Sơn được cho là đã chống đối công an và ném 1 quả lựu đạn về phía lực lượng chức năng, nhưng may mắn quả lựu đạn không phát nổ.

Đối tượng Sơn sau đó đã ôm lựu đạn cố thủ trên tầng 2 của căn nhà số 128 đường Hồng Bàng. Đây là căn nhà của bố đẻ Sơn và nhường lại cho chị em Sơn kinh doanh. Hàng trăm chiến sỹ cảnh sát, Công an TP. Vinh, CSCĐ Công an tỉnh Nghệ An sau đó đã phối hợp để tổ chức vây bắt Sơn.

Nhiều giờ dùng loa thuyết phục không được, cơ quan chức năng đã đưa bố, cùng nhiều người thân đến hiện trường để thuyết phục nhưng Sơn vẫn ôm lựu đạn cố thủ trong nhà.

 [NÓNG] Đã bắt đối tượng ôm lựu đạn cố thủ trong nhà tại Nghệ An - Ảnh 3.

Bên ngoài, lực lượng công an thắt chặt

Ở phía ngoài, an ninh được thắt chặt. Một số lính bắn tỉa được điều động từ xa hướng về phía căn nhà nơi Sơn đang cố thủ để sẵn sàng phục vụ công tác vây bắt đối tượng này.

Nghe tin sự việc, cả nghìn người dân tập trung xung quanh hiện trường vụ việc để theo dõi. Để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng chặn mọi ngã đường vào ngôi nhà nơi Sơn đang cố thủ. Người dân cũng buộc phải đứng ngoài cách xa khoảng 100m nơi lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

 [NÓNG] Đã bắt đối tượng ôm lựu đạn cố thủ trong nhà tại Nghệ An - Ảnh 4.

Cơ quan công an vây căn nhà để khám xét.

Sau gần 13h thuyết phục, vây bắt, cơ quan chức năng đã bắt thành công đối tượng Sơn để phục vụ công tác điều tra.

Đến 0h30' lực lượng chức năng vẫn đang khám xét căn nhà của đối tượng Sơn.

 [NÓNG] Đã bắt đối tượng ôm lựu đạn cố thủ trong nhà tại Nghệ An - Ảnh 5.

Chó nghiệp vụ phục vụ vây bắt.

 [NÓNG] Đã bắt đối tượng ôm lựu đạn cố thủ trong nhà tại Nghệ An - Ảnh 6.

Công an túc trực bên ngoài căn nhà.

 [NÓNG] Đã bắt đối tượng ôm lựu đạn cố thủ trong nhà tại Nghệ An - Ảnh 7.

Rất đông người dân vẫn hiếu kỳ đứng ngoài căn nhà nơi đối tượng Sơn cố thủ để theo dõi.

Theo Ngọc Tú

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tháng "thử thách chưa từng có" của Thế Giới Di Động: Tổng doanh thu thấp nhất 3 năm, chuỗi điện máy tăng trưởng âm, chuỗi điện thoại lập đáy lịch sử

Thế Giới Di Động vừa có báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 và gọi đây là “thử thách chưa từng có” khi 70% cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa hoặc kinh doanh hạn chế. Ngoài ra, từ 23/8, 50% số cửa hàng Bách Hóa Xanh cũng không thể phục vụ trực tiếp khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Cứu hay không cứu EverGrande: Sếp công ty bất động sản Việt Nam lý giải vì sao khoản nợ 300 tỷ USD không quá đáng sợ như chúng ta nghĩ

Khoản nợ của EverGrande có quá lớn (Too Big) đến mức nào và nếu để đổ vỡ (To Fail) thì ảnh hưởng như thế nào tới nền kinh tế Trung Quốc cũng như toàn cầu. Đây là câu hỏi đang được nhiều nhà đầu tư trên thế giới đặt ra.

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Đọc thêm