Đàm Vĩnh Hưng chính thức khởi kiện bà Phương Hằng tội Vu khống, Làm nhục người khác...

21/09/2021 02:02 PM | Sống

Ngoài Đàm Vĩnh Hưng, Công an TP.HCM cũng nhận được đơn tố cáo của một số nghệ sĩ khác hoạt động trong giới giải trí.

Đàm Vĩnh Hưng chính thức khởi kiện bà Phương Hằng tội Vu khống, Làm nhục người khác...

Ngày 21/9, Tuổi Trẻ online thông tin: Công an TP.HCM đã nhận đơn tố cáo của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty Đại Nam) về hành vi "Làm nhục người khác", "Vu khống", và "Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông". Ngoài ra, Công an TP.HCM cũng đã nhận được đơn tố cáo của một số nghệ sĩ khác.

Mr Đàm tố bà Phương Hằng tội vu khống, làm nhục người khác

Trong đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng, Đàm Vĩnh Hưng cho rằng trong thời gian qua, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng các tính năng của mạng xã hội phát sóng trực tiếp và sử dụng ngôn ngữ phản cảm, tục tĩu để xuyên tạc, chửi rủa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều cá nhân, ca sĩ, diễn viên.

Bà Hằng cũng công khai chỉ trích, cáo buộc nhiều người lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện của dân với lời lẽ cay cú, đả kích mọi người khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền về những cáo buộc của bà Hằng.

Nam ca sĩ cũng cho rằng bà Hằng còn công khai các thông tin bí mật đời tư, chuyện tình cảm, cuộc sống riêng và cả số tiền trong tài khoản ngân hàng của các cá nhân, ca sĩ, diễn viên mà bà có được từ những "giấc mơ" nhằm mục đích miệt thị, nhục mạ và dẫn dắt dư luận theo sự vu khống của mình.

Tất cả những thông tin trên được bà Hằng phát sóng trực tiếp vào các ngày 8/8, 14/8, 24/8, 26/8 và 28/8/2021, bà nêu đích danh tên ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Đàm Vĩnh Hưng chính thức khởi kiện bà Phương Hằng tội Vu khống, Làm nhục người khác... - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Minh Hưng cũng khẳng định bà Hằng đã chửi bới, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của ông bằng những lời lẽ thô tục, bạo lực và lăng mạ thậm tệ.

Ông Hưng cho rằng bà Hằng đã bịa đặt, loan truyền thông tin sai sự thật khi cáo buộc ông ăn chặn tiền từ thiện, bỏ túi hơn một nửa số tiền 96,8 tỉ đồng, lừa đảo, ăn cướp tiền của công chúng; ăn hối lộ, câu kết mua giải trong cuộc thi The Voice, phản động…

Ngoài ra, Mr Đàm còn "tố" bà Hằng ngang nhiên công khai hóa thông tin cá nhân của ông về giới tính, tình cảm với những lời lẽ miệt thị, chà đạp, xúc phạm.

Trong đơn tố cáo, Đàm Vĩnh Hưng cũng chỉ ra sau mỗi lần bà Hằng phát sóng trực tiếp, nhiều người đã lập hội nhóm trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Blogger để đăng tải lại các nội dung bà Hằng phát ngôn, thậm chí cắt ghép các hình ảnh của ông và đặt tiêu đề phản cảm để bôi nhọ, nói xấu, lăng mạ nhân phẩm của ông.

Ngoài ra, ông còn bị nhiều tài khoản ảo đăng nhập vào trang cá nhân, gọi điện, nhắn tin quấy rối ngày đêm, chửi bới làm cho cuộc sống của ông bị xáo trộn và tinh thần bị suy sụp.

"Tôi đang sống trong sự hoang mang, lo lắng bất an trước sự ngông cuồng coi thường pháp luật của bà Hằng và một số thành phần trên cộng đồng quá khích đã tin tưởng vào những điều mà bà Hằng phát ngôn.

Mặc dù tôi đã cố gắng trấn an dư luận nhằm bảo vệ hình ảnh của một người nghệ sĩ chân chính mà tôi đã xây dựng suốt hơn hai mươi năm qua, nhưng cũng không thể ngăn được làn sóng tẩy chay của những người mến mộ và cả những người quen biết của tôi"Tuổi Trẻ trích lời ông Hưng viết trong đơn.

"Hành vi của bà Hằng không chỉ vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa đạo đức của dân tộc Việt Nam, gây bức xúc trong dư luận xã hội, tiềm ẩn sự kích động gây bạo loạn ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội, mà còn trái với quy định của pháp luật và có dấu hiệu cấu thành tội 'Làm nhục người khác', tội 'Vu khống', tội 'đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông' của bộ luật hình sự.

Hành vi công khai chửi bới người khác của bà Hằng vô cùng nguy hiểm đối với cá nhân tôi nói riêng, đối với toàn thể các anh em nghệ sĩ nói chung, và nguy hại đến nhận thức văn hóa của người tham gia mạng xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ, đang có cái nhìn lệch lạc về các chuẩn mực đạo đức, xã hội" - Đàm Vĩnh Hưng viết.

Đàm Vĩnh Hưng chính thức khởi kiện bà Phương Hằng tội Vu khống, Làm nhục người khác... - Ảnh 2.


Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: Không ăn chặn tiền từ thiện

Liên quan đến cáo buộc ăn chặn tiền từ thiện, ông Hưng khẳng định những phát ngôn trên đây của bà Hằng là hoàn toàn bịa đặt.

Trước đó cũng trong livestream tối 24/8, bà Phương Hằng bất ngờ tố ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mập mờ trong việc sao kê số tiền kêu gọi từ thiện lên đến hơn 96 tỷ đồng. Ngay lập tức phía Đàm Vĩnh Hưng có phản hồi, nam ca sĩ phủ nhận hoàn toàn thông tin này và cho rằng bị bà Phương Hằng vu khống. Mr. Đàm còn muốn chơi một ván cược với bà chủ Đại Nam khi sẵn sàng cho điều tra số tiền từ thiện, nếu đúng 96 tỷ sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật và công chúng, còn nếu không đúng bà Phương Hằng phải bỏ ra một viên kim cương.

Bà Phương Hằng sau đó đồng ý chơi ván cược này với Đàm Vĩnh Hưng với 2 điều kiện là nam ca sĩ phải làm rõ có tham gia dàn xếp kết quả trong một cuộc thi âm nhạc hay không và sao kê tiền từ thiện từ năm 2017 đến nay. Tuy nhiên sau đó phía ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lại tuyên bố ngừng cá cược với bà Phương Hằng để chuyển cuộc chơi sang phương diện pháp lý. Theo đó Mr. Đàm tuyên bố sẽ đưa bà Phương Hằng ra toà để giải quyết rõ ràng trắng đen.

Trong đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng, ông Hưng khẳng định bản thân không ăn chặn tiền từ thiện, không bỏ túi hơn một nửa số tiền 96 tỉ đồng (cụ thể là 96,8 tỉ đồng), không lừa đảo, ăn cướp tiền của công chúng, không cấu kết để mua giải cuộc thi The Voice, và không phản động như bà Hằng vu khống.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết hậu quả từ việc bà Hằng nói về ông lan truyền mạnh trên mạng xã hội đã dẫn đến việc các đối tác ký hợp đồng quảng cáo đã đơn phương chấm dứt hợp đồng và yêu cầu ông bồi thường thiệt hại cho những nhãn hàng ông đang đại diện.

Ngoài ra các sản phẩm âm nhạc của Đàm Vĩnh Hưng trên kênh YouTube cũng nhận được rất nhiều bình luận khiếm nhã, dung tục với ngôn từ bạo lực. 

Bên cạnh việc tố cáo, ông Hưng còn yêu cầu bà Hằng phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm.

Đàm Vĩnh Hưng chính thức khởi kiện bà Phương Hằng tội Vu khống, Làm nhục người khác... - Ảnh 3.

Giải đáp cho thắc mắc im lặng suốt thời gian qua, bất chấp những tố cáo của bà Phương Hằng, Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ với Thanh Niên trước đó: Đàm Vĩnh Hưng đang nghiêm túc theo đuổi vụ kiện để đòi lại công bằng: “Như đã tuyên bố, Hưng sẽ không đôi co, nói qua nói lại vì không cần thiết và không phù hợp trong lúc cả nước đang vất vả chống dịch. Hưng đang tập trung ráo riết cho vụ kiện”, và lá đơn tố cáo được coi là động thái đầu tiên của nam ca sĩ giữa ồn ào từ thiện.

Về vấn đề sao kê từ thiện, nam ca sĩ cho biết: "Sau khi vụ kiện kết thúc, tôi sẽ mời một công ty kiểm toán vào kiểm kê minh bạch số tiền từ thiện để các mạnh thường quân, người hâm mộ nắm bắt được sự thật của câu chuyện này. Từng câu từng chữ của bà Phương Hằng đã tuyên bố trong các livestream của bà sẽ phải đối diện với pháp luật".

Vì cung cấp thông tin minh bạch để làm rõ số tiền từ thiện, nên nam ca sĩ cáo lỗi trước tới những mạnh thường quân từng dặn anh không được công bố tên và số tiền họ đóng góp.Theo Mr. Đàm, nhiều người chỉ muốn hỗ trợ anh âm thầm. Ngoài ra, còn có những người hâm mộ quyên góp vài chục ngàn từ thiện từ tấm lòng mình. Họ cũng mong anh không nêu tên của họ.

"Xin mọi người hãy hiểu và cảm thông, cho phép tôi công khai với các cơ quan chức năng về tất cả để lôi kẻ vu khống, bịa đặt ra ánh sáng của công lý, với những lời tuyên bố hùng hồn về các sao kê của Hưng mà bà ta có được", Đàm Vĩnh Hưng nhấn mạnh với báo Giao thông. 

Được biết, bà Nguyễn Phương Hằng có địa chỉ thường trú tại TP.HCM, nên Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM có thẩm quyền điều tra giải quyết tin tố giác tội phạm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc. 

(Nguồn: Tuổi trẻ, báo Giao thông, Thanh Niên) 

PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện mùa thu: Năm 2021, TGDĐ mở chuỗi TopZone bán đồ Apple chuẩn hãng, việc mà “đối thủ” FPT Retail đã làm từ năm 2012 và kinh doanh ngon lành suốt 9 năm qua

FPT Retail mới thực là tay chơi nhanh nhẹn và bản lĩnh khi tiếp cận sớm và được Apple công nhận là đối tác đại lý ủy quyền cấp cao nhất tại Việt Nam từ năm 2012. Rõ ràng, sự hấp dẫn của thương hiệu Apple đã khiến TGDĐ không thể chỉ chịu khoanh tay đứng nhìn. Dù họ đã đứng nhìn tới 9 năm!

Gia tộc Samsung tổng lực trả thuế thừa kế: Mẹ và hai em gái bán cổ phần, riêng ‘thái tử’ Lee Jae-yong trả bằng tiền mặt và bán nhà

Để trả thuế, "thái tử" Lee Jae-yong bán nhà, vay ngân hàng chứ không bán bất kỳ cổ phần nào tại Samsung.

BizInsider

Giải mã chuyện "vua thép ASEAN" Trần Đình Long tham vọng làm điều hòa, tủ đông quy mô tỷ đô lớn nhất Việt Nam, thậm chí đem 50% đi xuất khẩu

Theo thông tin từ Bloomberg, Hoà Phát đặt mục tiêu doanh thu sản xuất đồ điện gia dụng đạt 1 tỷ USD vào năm 2030 và trở thành nhà sản xuất thiết bị cho gia đình lớn nhất Việt Nam.

Đọc thêm