Nóng: Bảo vệ ở nhà máy hạt nhân Bỉ bị bắn chết, mã an ninh đã mất

27/03/2016 09:11 AM | Thời sự

Một nhân viên an ninh tại nhà máy hạt nhân ở thành phố Charleroi (Bỉ) đã bị giết 2 ngày sau các vụ tấn công khủng bố tại Brussels.

Nóng: Bảo vệ ở nhà máy hạt nhân Bỉ bị bắn chết, mã an ninh đã mất

Báo Bỉ Derniere Heure dẫn các nguồn tin từ cảnh sát địa phương cho biết, một nhân viên an ninh tại nhà máy hạt nhân ở Charleroi đã bị bắn chết tối ngày 24/3 (theo giờ địa phương), khi đang dắt chó đi tuần tra.

Mã an ninh của anh ta cũng đã bị lấy cắp.

Charleroi nằm cách thủ đô Brussels, nơi vửa xảy ra các vụ tấn công đẫm máu, khoảng 50 km.

Trước đó, cũng theo tờ Derniere Heure, cùng với vụ tấn công khủng bố vào Brussels, hai nghi phạm trong vụ này là Khalid và Ibrahim El Bakraoui đã lên kế hoạch tấn công vào các nhà máy điện hạt nhân ở Bỉ.

Anh em nhà Bakraoui được cho là đã bí mật đặt camera trước cửa nhà giám đốc chương trình nghiên cứu hạt nhân Bỉ.

Đoạn băng ghi lại từng hoạt động của vị giám đốc này, với thời lượng hàng giờ đồng hồ, đã được tìm thấy trong vụ truy quét căn hộ của một nghi phạm khác, được cho là có liên quan tới vụ việc.

Bỉ đã đặt mức cảnh báo cao sau các vụ khủng bố mới đây. Các nhân viên tại hai nhà máy điện hạt nhân của Bỉ ở Doel và Tihange đã được sơ tán. Theo Derniere Heure, Bỉ đã điều binh sĩ tới canh gác, giám sát cả 2 khu vực này.

Theo Ngọc Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Toàn văn bài phát biểu cuối của ông Trump trên cương vị Tổng thống: Tôi đã cảnh báo các bạn rồi đấy!

Trưa ngày 20/1, tại căn cứ Andrews, trước những người ủng hộ, các cựu nhân viên và người thân trong gia đình, ông Trump đã có bài phát biểu cuối cùng trên cương vị Tổng thống Mỹ.

Đọc thêm