Nóng: Bảo vệ ở nhà máy hạt nhân Bỉ bị bắn chết, mã an ninh đã mất

27/03/2016 09:11 AM | Thời sự

Một nhân viên an ninh tại nhà máy hạt nhân ở thành phố Charleroi (Bỉ) đã bị giết 2 ngày sau các vụ tấn công khủng bố tại Brussels.

Nóng: Bảo vệ ở nhà máy hạt nhân Bỉ bị bắn chết, mã an ninh đã mất

Báo Bỉ Derniere Heure dẫn các nguồn tin từ cảnh sát địa phương cho biết, một nhân viên an ninh tại nhà máy hạt nhân ở Charleroi đã bị bắn chết tối ngày 24/3 (theo giờ địa phương), khi đang dắt chó đi tuần tra.

Mã an ninh của anh ta cũng đã bị lấy cắp.

Charleroi nằm cách thủ đô Brussels, nơi vửa xảy ra các vụ tấn công đẫm máu, khoảng 50 km.

Trước đó, cũng theo tờ Derniere Heure, cùng với vụ tấn công khủng bố vào Brussels, hai nghi phạm trong vụ này là Khalid và Ibrahim El Bakraoui đã lên kế hoạch tấn công vào các nhà máy điện hạt nhân ở Bỉ.

Anh em nhà Bakraoui được cho là đã bí mật đặt camera trước cửa nhà giám đốc chương trình nghiên cứu hạt nhân Bỉ.

Đoạn băng ghi lại từng hoạt động của vị giám đốc này, với thời lượng hàng giờ đồng hồ, đã được tìm thấy trong vụ truy quét căn hộ của một nghi phạm khác, được cho là có liên quan tới vụ việc.

Bỉ đã đặt mức cảnh báo cao sau các vụ khủng bố mới đây. Các nhân viên tại hai nhà máy điện hạt nhân của Bỉ ở Doel và Tihange đã được sơ tán. Theo Derniere Heure, Bỉ đã điều binh sĩ tới canh gác, giám sát cả 2 khu vực này.

Theo Ngọc Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quảng cáo "trộm vía" như Sơn Tùng M-TP: Biti’s, Oppo đều phất lên như diều gặp gió, tới lượt Vinfast bứt phá?

Thành công của Oppo tại thị trường Việt Nam luôn gắn chặt với tên tuổi của Sơn Tùng M-TP, đến mức nhiều người còn quen miệng gọi Oppo là "điện thoại Sơn Tùng". Trong khi đó, Sơn Tùng cũng góp công lớn trong việc giúp Biti's tìm lại được hào quang, dần lấy lại vị thế "thương hiệu quốc dân" sau nhiều năm.

MV "Có Chắc Yêu Là Đây" đang phá vỡ nhiều kỷ lục, YouTube phải trả cho Sơn Tùng M-TP bao nhiêu tiền?

Soi nhanh qua cách trả tiền dựa trên lượt xem mới của YouTube trên một số trang thống kê uy tín cung cấp, chúng ta có thể nhẩm nhanh được số tiền "khủng" mà Sơn Tùng M-TP thu về sau vài giờ ra mắt MV mới.

Nhiều người "sập bẫy" thẻ tiết kiệm điện, chuyên gia kỹ thuật lên tiếng cảnh báo: Những ai đang sử dụng nên "tháo ngay"

Dù không mang lại công năng là giảm mức tiêu thụ điện nhưng sản phẩm thẻ tiết kiệm điện vẫn đang được rao bán rầm rộ với những lời quảng cáo hấp dẫn khiến nhiều người tiêu dùng sập bẫy.

Vinhomes phát hành xong 12.000 tỷ đồng trái phiếu

Trái phiếu của Vinhomes được đảm bảo bằng cổ phần của Tập đoàn Vingroup và cổ phần của Vincom Retail.

Đọc thêm