Nổi tiếng với các suất lẩu bạc triệu, Haidilao Việt Nam bỗng bán lẩu giá 60.000 đồng: Người khen hay, kẻ bảo không bằng bát bún riêu!

22/07/2021 12:31 PM | Kinh doanh

Đây là phương án mới được Haidilao Hà Nội đưa ra, trong bối cảnh nhà hàng đang phải tạm ngưng hoạt động vì Covid-19.

Chỉ mới gia nhập thị trường Việt Nam được hơn một năm, giá cũng “đắt xắt ra miếng” nhưng các nhà hàng của thương hiệu lẩu Haidilao lúc nào cũng đông nghịt người. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của làn sóng Covid-19 lần thứ tư, các nhà hàng tại Hà Nội và Tp.HCM - trong đó có Haidilao một lần nữa phải tạm đóng cửa, chỉ bán mang về. 

Để thích ứng với hoàn cảnh, từ những đợt dịch đầu tiên, Haidilao đã cung cấp các set lẩu “ship” về tận nhà, với đầy đủ nguyên liệu tương tự một suất lẩu tại nhà hàng. Đương nhiên, mức giá gọi lẩu Haidilao về nhà cũng đắt không kém so với ăn tại chỗ, rẻ thì khoảng 500.000 đồng, nhiều hơn thì tiền triệu mỗi người.

Tuy nhiên mới đây, Haidilao bất ngờ mở bán các suất lẩu mini mang về chỉ với giá 60.000 đồng/suất. Theo lời review của một số khách hàng, suất lẩu này bao gồm nước lẩu mang thương hiệu Haidilao và 15 topping ăn kèm, bao gồm: thịt bò băm, đậu hũ phô mai, tôm viên phô mai, nấm, rau,..., cơm trắng, gia vị và nước xí muội. Ngoài ra, khách hàng còn được tặng thêm sữa chua uống và giấy ướt. Các nguyên liệu đều được đặt trong hộp nhựa. 

Cận cảnh món lẩu mini 60.000 đồng của Haidilao.

Ngay lập tức, món lẩu mini này đã gây bất ngờ bởi mức giá rẻ gấp cả chục lần so với một suất lẩu Haidilao thông thường và cũng chỉ tương đương một suất cơm/bún phở thông thường. Một vài người nhận định đây là ý tưởng hay để có thêm nhiều khách hàng được thử hương vị lẩu nổi tiếng với giá rất phải chăng. Tuy nhiên, nhiều ý kiến lại cho rằng “tiền nào của ấy”, suất lẩu mini này không thể sánh với lẩu Haidilao “chuẩn”, chưa kể các nguyên liệu cũng không tươi ngon mà còn bị ví như “đồ thừa”.

Dưới đây là một vài bình luận của cộng đồng mạng:

- Trông không bằng bát mì hải sản mà tôi hay ăn!

- Nhìn toàn thấy bột mà 60.000 đồng?

- Thôi gọi bán bún riêu bò giò về còn chất lượng hơn.

- Toàn thấy mấy nguyên liệu cấp đông, lại còn đựng trong hộp nhựa trông kém sang quá.

Nổi tiếng với các suất lẩu bạc triệu, Haidilao Việt Nam bỗng bán lẩu giá 60.000 đồng: Người khen hay, kẻ bảo không bằng bát bún riêu! - Ảnh 2.

Suất lẩu giá bạc triệu thường thấy của Haidilao.

Hiện dịch vụ này chỉ được cung cấp tại Hà Nội, mọi hình thức bán mang về tại Tp.HCM đang phải tạm ngưng.

Về Haidilao, đây là chuỗi nhà hàng được sáng lập bởi Zhang Yong - người được mệnh danh là vua lẩu Trung Quốc. Từ một quán lẩu nhỏ tại tỉnh Tứ Xuyên vào năm 1994, ông Zhang Yong đã đưa Haidilao trở thành đế chế lẩu lớn nhất thế giới.

Sau đợt IPO năm 2018, Haidilao huy động được gần 1 tỷ USD và có mức tổng vốn hóa gần 12 tỷ USD. Năm 2019, doanh thu của Haidilao đạt 17 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 2,6 tỷ USD. Đến quý I/2020, tổng mức vốn hóa của Haidilao đã đạt 26 tỷ USD. Cũng trong năm 2019, tổng tài sản của nhà sáng lập Zhang Yong đã đạt 13,8 tỷ USD

Hiện Haidilao có 7 nhà hàng tại Tp.HCM và Hà Nội, đặt chủ yếu tại các trung tâm thương mại lớn như Bitexco,Vincom Phạm Ngọc Thạch, Vincom Trần Duy Hưng,...

Hoàng Thùy

Cùng chuyên mục
XEM