Nỗi sợ hãi "địa ngục", tình yêu và cái chuôi dao của HLV Park Hang-seo

13/07/2019 06:35 PM | Sống

HLV Park Hang-seo từng dùng từ "địa ngục" để ví với những khó khăn ông đã trải qua và vẫn đang lo sợ nó có thể tái diễn tại Việt Nam.

Nỗi sợ hãi "địa ngục", tình yêu và cái chuôi dao của HLV Park Hang-seo

Sau gần 2 năm cùng bóng đá Việt Nam đạt đến biết bao vinh quang, thực tế HLV Park Hang-seo vẫn rất bình tĩnh. Ông có thể vui mừng, cuồng nhiệt khi đón nhận các thành công trên sân bóng, nhưng sau đó là mặt gương phẳng lặng trong nội tâm một con người đã trải qua đủ vinh quang, tủi hờn.

Nên nhớ, với bóng đá quê hương ông, thầy Park từng được công nhận là nhân vật quan trọng số 2 trong BHL đã đưa Hàn Quốc lọt top 4 World Cup 2002. So với những thành công ở Việt Nam, thành tích ấy có lẽ chỉ hơn chứ không kém.

Nhưng sau vinh quang tột đỉnh là hàng loạt biến cố với thầy Park, từ việc tranh cãi cùng LĐBĐ Hàn Quốc, thất bại khi dẫn dắt tuyển Olympic nước nhà rồi phải lận đận ở nhiều CLB hạng thấp...

NHM Hàn Quốc rất khắc nghiệt, so với họ, "anh hùng bàn phím" ở Việt Nam có lẽ còn thua xa. Cứ nhìn việc ĐTQG Hàn Quốc sau khi thắng Đức ở VCK World Cup 2018 vẫn bị ném trứng khi về nước là biết. Từ đó có thể hiểu, trong khoãng thời gian chìm nổi ở quê hương, HLV Park Hang-seo đã phải chịu những áp lực lớn thế nào.

Đã từng một lần rơi xuống "địa ngục" nên HLV Park Hang-seo càng thấm thía và sợ hãi nó. Ông nói trên đỉnh vinh quang ở Việt Nam:

 Nỗi sợ hãi địa ngục, tình yêu và cái chuôi dao của HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

Và mới đây nhất, thầy Park một lần nữa dùng từ "sợ":

"Vì tình trạng thông tin hỗn tạp hiện nay và mang yếu tố tiêu cực, tôi sợ NHM Việt Nam sẽ hiểu lầm. Tôi khó xử với những bài báo như thế, nên mong muốn báo đài, phóng viên đừng viết những tin tức chủ quan, thiếu căn cứ. Nhìn vào những bài báo đó mà NHM Việt Nam sẽ hiểu lầm tôi.

Tôi cũng nói với người đại diện của tôi rõ ràng rằng, chúng tôi sẽ làm thông cáo Tiếng Anh, từ nay có cuộc họp nào chúng tôi sẽ có thông cáo báo chí Tiếng Anh gửi cơ quan ngôn luận. Từ đó truyền thông có căn cứ để viết".

Nỗi sợ hãi của HLV Park Hang-seo đáng yêu quá, vì nó cho thấy ông trân trọng tình cảm của NHM Việt Nam đến nhường nào. Ông không muốn có điều gì thất thiệt ảnh hưởng đến tình yêu bao la mà ông đang được hưởng. Vì ông đã từng một lần mất đi thứ tình yêu như thế tại Hàn Quốc.

Một nhà báo từng chia sẻ rằng, truyền thông có trách nhiệm và nghĩa vụ nói về vấn đề gia hạn hợp đồng của HLV Park Hang-seo. Nhưng nói thế nào lại là một vấn đề khác. Nếu những thông tin tràn lan ảnh hưởng đến VFF trong quá trình đàm phán, ảnh hưởng đến tâm tư, tình cảm của HLV Park Hang-seo, một người mà tất cả chúng ta đều nhất trí rằng cần giữ lại thì vấn đề ở đâu?

HLV Park Hang-seo vẫn đang nói chuyện bằng tình cảm, vì ông có rất nhiều tình yêu bóng đá và đất nước Việt Nam. Nhưng hãy nhớ trong tay ông là con dao mà vị HLV này đang cầm đằng chuôi.

 Nỗi sợ hãi địa ngục, tình yêu và cái chuôi dao của HLV Park Hang-seo - Ảnh 2.

Với tên tuổi của mình, HLV Park Hang-seo có thể kiếm được một công việc kèm mức lương chắc chắn tốt hơn rất nhiều nếu tái ký cùng VFF. Và đừng nói câu chuyện "nếu rời Việt Nam, HLV Park Hang-seo chưa chắc sẽ thành công". Có HLV nào khi thay đổi công việc sẽ chắc chắc mình thành công? Nhưng mỗi tháng, có bao nhiêu HLV chuyển việc trên thế giới với tâm trạng hồ hởi, vui sướng?

HLV bóng đá là nghề có tính thử thách rất cao, thách thức cũng là sự hấp dẫn với HLV. Điều kiện làm việc, chế độ lương bổng là điều quan trọng bậc nhất với một chiến lược gia khi quyết định ký hợp đồng, chứ không phải công việc sắp tới có khó khăn hay không. Nếu một HLV vì sợ khó mà bàn lùi, có lẽ cũng không cần tiếp tục công việc đầy cam go này nữa.

Và chốt thêm một vấn đề là với HLV Park Hang-seo, chấp nhận đi tiếp cùng bóng đá Việt Nam cũng muôn vàn khó khăn chứ không hề dễ dàng. Ông Park là người hiểu rõ nhất ham muốn cơ bản của con người: Có một sẽ đòi hai.

Trong bản hợp đồng mới, VFF chắc chắn sẽ đưa ra những yêu cầu cụ thể rất cao để "bõ" việc tăng lương cho thầy Park. Những thách thức trong tương lai ấy sẽ không nhỏ hơn việc tìm đến một công việc mới.

Thế nên, điều HLV Park Hang-seo đang mong muốn nhất là một môi trường thuận lợi để tác nghiệp. "Môi trường" ấy bao gồm định hướng phát triển của VFF, cũng như sự thoải mái về tinh thần khi làm việc. Muốn có sự thoải mái ấy, đương nhiên thầy Park sẽ cần sự tôn trọng và chính xác nhất định từ báo giới.

Theo Đoàn Dự

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base.vn: Trong 3 năm đầu startup chỉ nên tập trung vào sản phẩm, không nên để ý bất kỳ thứ gì khác, và hãy tìm những quỹ đầu tư tin vào điều đó!

Startup là một cuộc đua đầy khốc liệt và rủi ro khi chỉ có khoảng 8% sống sót qua 3 năm đầu tiên. Cần một đội ngũ như thế nào để startup thành công? Liệu có cơ hội cho những startup có người sáng lập thiên hướng về công nghệ và sản phẩm?

Trở về từ Anh, nhân viên ngân hàng nói về ảo mộng của du học sinh: ‘Tôi có profile đẹp, học từ nước ngoài, tôi phải được một vị trí tốt và lương cao!’

Vũ Ngọc Dũng tốt nghiệp Đại học Exeter tại Anh Quốc cách đây vài năm. Anh chia sẻ bản thân khi về nước với profile "học ở nước ngoài", anh đã gặp "ảo mộng" mà hầu hết các du học sinh đều gặp. "Ảo mộng rằng tôi có một profile rất đẹp, hồ sơ cũng như nền học vấn rất cao từ nước ngoài về, tôi phải được một vị trí tốt và được một mức lương tốt. Tôi đã nhầm!", Dũng tâm sự.

‘Đòn tấn công’ cuối nhiệm kỳ của ông Trump khiến CEO Xiaomi mất gần 4 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Tài sản của Lei Jun đã "bốc hơi" khoảng 3,6 tỷ USD do cổ phiếu công ty sụt giảm tới 13%.

Đọc thêm